Zalo marketing là gì ? Khái niệm về marketing

Zalo marketing là gì ? Zalo Marketing là cách tận dụng các cách thức để quảng cáo, Pr, hỗ trợ khách hàng và các hoạt động khác để nâng cao hiệu quả bán hàng và tăng chất lượng dịch vụ.

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về zalo marketing là gì ? Cũng như tìm hiểu về cách thức hoạt động của zalo marketing. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Zalo Marketing là gì?

zalo marketing là gì
zalo marketing là gì

zalo marketing

Zalo Marketing là cách tận dụng các cách thức để quảng cáo, Pr, hỗ trợ khách hàng và các hoạt động khác để nâng cao hiệu quả bán hàng và tăng chất lượng dịch vụ.

Đồng thời, Zalo Marketing hiệu quả sẽ giúp xây dựng, phát triển thương hiệu.

2. 3 lý do nên sử dụng Zalo Marketing là gì ?

Zalo Marketing đem lại đạt kết quả tốt nguồn thu khá lớn cho các công ty kinh doanh onlinenhưng bạn có biết vì sao chúng ta nên dùng kênh Zalo Marketing. Vậy thì cùng CRMVIET tìm hiểu 3 lý do cơ bản dưới đây:

   1. Zalo là mạng xã hội có lượng người có khả năng mua hàng lớn

Như đã nêu ở trên, Zalo hiện nay có số lượng người dùng ở Việt Nam khoảng 50 triệu người( chiếm khoảng 50% dân số Việt Nam).

Một nửa thị trường đất nước ta đang nằm ở đây, thì tại sao bạn lại bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này nhỉ?

Điểm sáng của của thị trường Zalo này là mỗi người dùng mong muốn đăng nhập zalo cần có số máy để đăng ký và sử dụng. Tránh trường hợp có nhiều khách hàng ảo trên Zalo. Công ty tránh mất thời gian và chi phí để marketing đến khách hàng ảo đó.

   2. Năng lực tiếp cận khách hàng của Zalo

zalo marketing là gì
zalo marketing là gì

Zalo là mạng xã hội, chỉ cần nơi đâu có mạng thì ở đó có thể vào Zalo. Năng lực tiếp cận của Zalo vô cùng lớn, phủ khắp 63 tỉnh thành, dù đó là biển đảo hay trên núi.

Là nhà bán hàng, đây là cơ hội lớn để tiếp xúc nhiều khách hàng.

   3. Tiết kiệm khoản chi

Với việc hạn chế người dùng ảo trên Zalo, đạt kết quả tốt Marketing tốt hơn mà tiết kiệm chi phí.

Zalo là một nền tảng nhắn tin, gọi điện không mất phí, mọi người có thể trao đổi, chăm sóc khách hàng trực tiếp. Bạn không phải đóng phí như sms, mail hay tổng đài.

3. Cách thức thực hiện Zalo Marketing

   1. Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Bạn có thể mở chiến dịch Zalo marketing qua tài khoản cá nhân bằng những cách như sau:

  • Sử dụng tài khoản cá nhân để tác động qua lạichăm sóc khách hàng đã mua hàng.

  • Dùng tài khoản cá nhân để kết bạn, sau đó tác động qua lại, kết nối, biến họ thành khách hàng.
  • Dùng tài khoản cá nhân để tăng sự nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý khi bạn đã biến thành “bạn bè” với khách hàng, nên tránh việc để họ nghĩ bạn là một “kẻ quấy rối”, nhất định là đừng spam khách hàng bằng lượng lớn tin nhắn gửi đi khủng bố. việc này không chỉ không làm ra thêm lợi nhuận cho bạn, mà không chúng còn “phản tác dụng”.

   2. Zalo Marketing qua tài khoản Official Account – zalo marketing là gì ?

Official Account của Zalo là một phương thức được Zalo phát triển nhằm hỗ trợ bán hàng trên nền tảng này, nó thay thế cho Zalo Pages trước đó. Tuy va phải sự phản đối của nhiều người khi Zalo chuyển từ Zalo Pages sang Official Account nhưng hiện tại, đây chính là một hình thức đang được đội ngũ phát triển của Zalo nâng cấp dần dần với nhiều khả năng mở bao quát hơn như là có thể chạy quảng cáo Zalo, tạo gian hàng trên Zalo,…

Theo cách tiếp cận dễ hiểu nhất, bạn sẽ hình dung Official Account (OA) của Zalo tương tự với page trên Facebook.

zalo marketing là gì
zalo marketing là gì

Tuy nhiên, sự không giống nhau là OA sử dụng hình thức gửi tin nhắn cho người quan tâm chứ không phải như trang Facebook sẽ xuất hiện bài đăng trên trang chủ của người like.

Hiển nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi phát triển Zalo Marketing theo cách thức dùng Official Account là:

  • Cách nào để gia tăng người quan tâm?

  • Chọn lựa hướng đi phù hợp nào để tương tác đạt kết quả tốt với người chú ý khi gửi đi các tin nhắn quảng bá?

   3. Zalo Marketing sử dụng Quảng cáo Zalo

Đây cũng là cách mà rất nhiều Zalo marketer sử dụng. Zalo đã làm ra một phương thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng ứng dụng này. Theo đó trước đó, để chạy quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp phải tốn một chi phí phí cực lớn để thực hiện quảng cáo sản phẩm trên Zalo.

Tuy nhiên đừng vội lo lắng! Với sự ra đời của Official Account, hệ thống chạy quảng cáo Zalo mới cũng được ra mắt chuyển từ phục vụ nhu cầu hạn chế sang phục vụ nhu cầu rộng rãi với hệ thống tự chạy. Người dùng giờ đây có thể tạo, tùy chỉnh, nạp tiền để chạy quảng cáo bất kể thời gian nào không cần liên lạc tới Zalo, tương tự như hệ thống chạy quảng cáo Facebook.

.adsslot_iblzuOKFov{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_iblzuOKFov{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_iblzuOKFov{ width:320px !important; height:50px !important; } }

Xem thêm : Marketing Manager là gì ? Khái niệm marketing là gì ?

Xem thêm : Marketing Executive là gì ? Lĩnh vực liên quan marketing

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn zalo marketing là gì ? Và hiện nay zalo marketing đang được rất nhiều các doanh nghiệp, quảng cáo trên ứng dụng này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công việc marketing. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: crmviet.vn, 123job.vn, … )

 

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *