Youtube marketing là gì ? Youtube là gì ?

Youtube marketing là gì ? YouTube Marketing là một kênh mang lại rất nhiều đạt kết quả tốt cho hoạt động truyền bá tiếp thị tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, cá nhân

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về youtube marketing là gì ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. YouTube Marketing là gì?

Hiểu dễ dàng, YouTube Marketing là một kênh mang lại rất nhiều đạt kết quả tốt cho hoạt động truyền bá tiếp thị tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, cá nhân. Ví dụ, khi các bạn chuẩn bị đưa những video “nóng hổi” của mình lên YouTube, bạn phải cần phải post nội dung thật độc đáo để lôi cuốn người xem và làm ra tương tác. Lúc này, bạn có thể phải cần đến Marketing.

youtube marketing là gì
youtube marketing là gì

Marketing trên YouTube thực sự đến lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, cho người kinh doanh và tiếp thị sản phẩm.

2. Những lợi ích cung cấp từ YouTube – youtube marketing là gì ?

   1. Khối lượng người xem trực tuyến đông đảo

Theo một thống kê năm 2018 của YouTube, có tới hơn 1 tỷ người hoạt động mỗi tháng, nghĩa là nếu như bạn đang có một clip quảng bá sản phẩm và đăng tải trên YouTube, bạn sẽ có khả năng tiếp xúc tới hơn 1 tỷ người dùng này trên toàn thế giới trong vòng hơn một tháng.

Marketing Trên YOUTUBE – Sunbook Blog

Về việc này, YouTube luôn giữ vững được số lượng người theo dõi khá ổn định và duy trì ở mức rất cao, hiện chỉ đứng sau Google. Chính vì vậy, YouTube được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất để nhà quảng cáo kết nối gần hơn với khách hàng của mình. Từ đó, nhà quảng cáo có nhiều khả năng để tạo ra doanh thu tốt hơn.

   2. Cơ hội kiểm soát một kênh truyền thông cho riêng mình – youtube marketing là gì ?

Như đã nói ở trên, YouTube là điểm đến thú vị của hầu hết mọi người bất kể già, trẻ, gái, trai, đất nước hay dân tộc mà không một nền tảng nào có thể so sánh được. Quảng cáo trên YouTube sẽ mở ra cho bạn cánh cửa bước tới một hướng đi mới, thời cơ mới để tự mình làm chủ một kênh truyền thông riêng.

Thực tế, nếu bạn thực hiện các dịch vụ quảng cáo truyền thống, bạn sẽ chỉ có thể chạy các chiến dịch quảng cáo nối tiếp nhau và phải dựa vào nhiều thành tố khác nữa chẳng hạn như các nhà truyền hình.

youtube marketing là gì
youtube marketing là gì

Tuy nhiên khi thực hiện quảng cáo bằng YouTube, bạn hoàn toàn có thể sở hữu các kênh truyền thông riêng với những video độc đáo, thú vị để thu hút khán giả theo dõi trong khoảng thời gian rất dài mà thậm chí còn không mất một khoản phí nào để duy trì chúng.

   3. Khả năng tạo các quảng cáo Viral – youtube marketing là gì ?

Không giống như quảng cáo truyền thống, quảng cáo YouTube sẽ tạo điều kiện cho nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng theo hướng chủ động. Nếu như video của bạn đủ thu hút và thú vị, khán giả sẽ mong muốn sẻ chia video đi thật nhiều nơi để toàn bộ bạn bè của họ cũng có thể xem được chúng. Và như vậy, vô hình clip của bạn lại biến thành một video Viral.

   4. Tiết kiệm khoản chi hoạt động quảng cáo

Một trong những lợi ích vượt trội mà các nhà quảng cáo có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng nền tảng truyền thông này đó chính là khả năng tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Bạn sẽ đăng tải video quảng cáo của mình trên YouTube, lưu giữ trong một khoảng thời gian khá dài mà không hẳn phải thanh toán bất kỳ phí duy trì nào cả.

Bên cạnh đó, việc dùng các nền tảng truyền thông khác như Facebook, Twitter, Instagram… Để chia sẻ quảng cáo clip YouTube hay các thông điệp quảng cáo cũng là một cách để tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút được số lượng lớn khán giả theo dõi chỉ với một chi phí phí cực thấp.

3. Gợi ý các ý tưởng xây dựng kênh youtube marketing hấp dẫn nhiều lượt view – youtube marketing là gì ?

– Xây channel reivew về xe cộ
– Xây channel review về sản phẩm công nghệ, về địa điểm mạnh thực phẩm
– Xây channel chia sẻ kiến thức về một ngách đề tài nào đấy
– Xây channel sẻ chia về đề tài đang kinh doanh:

Tối ưu video YouTube marketing - 10 bước tối ưu quảng cáo Youtube

 • + Bạn kinh doanh mỹ phẩm: Làm channel chỉ dẫn make up

  + Bạn đang bán hàng thời gian: Làm channel cập nhật các video về phối đồ, các mẫu thời trang, các trend về thời trang,…

  + Bạn kinh doanh giải pháp phần mềm marketing. Ex ATP software Software: Làm clip hướng dẫn bán hàng online đạt kết quả tốt & song song đó hướng dẫn ứng dụng công cụ

  + Bạn đang là một saler, nhà tư vấn, nhà môi giới về bất động sản: Làm channel review về các dự án, tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính,..

  + Bạn bán oto cũ: Làm channel review các dòng xe oto & kinh nghiệm bão dưỡng xe,…

  + …

– Xây channel sẻ chia những khái niệm, trải nghiệm của bản thân (dạng Vlog)
– Xây channel tổng hợp các nội dung hot theo một chủ đề nào đấy
– Xây channel đọc sách, thu audio hoặc các livestream,…
– … (rất nhiều ideas bạn thỏa sức sáng tạo)

.adsslot_tGqnJAvoHV{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_tGqnJAvoHV{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_tGqnJAvoHV{ width:320px !important; height:50px !important; } }

Xem thêm : Startup là gì ? Khái niệm về starup

Xem thêm : Kỹ năng viết cv là gì ? Khái niệm về cv là gì ?

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn youtube marketing là gì ? cũng như cách thức hoạt động khi bạn làm youtube marketing là như thế nào. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về lĩnh vực marketing. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: trungduc.net, atpsoftware.vn, … )

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *