Ý tưởng kinh doanh 1 vốn 4 lời mùa thu đông

1. Kinh doanh đồ ăn vào mùa đông

Đồ ăn luôn là thứ hàng đầu con người quan tâm, có thực mới vực được đạo. Thử nghĩ xem, bạn đi dưới trời đông gió rét buốt mà được dừng lại quán ven đường thưởng thức hương vị nóng hổi của bắp nướng, ngô nướng, khoai nướng. Và chỉ với giá 10k một cái thôi, bạn cũng có lãi rồi.

Đồ ăn vặt cũng là một món khoái khẩu không kém trong cái thời tiết lạnh giá này. Mít sấy, chuối sấy, bim bim, xúc xích,… đầu tư vốn không nhiều nhưng lãi cao. Bạn có thể bán online trên Facebook, sàn TMĐT hoặc mở một quầy hàng nhỏ ở nhà.

Mùa đông khách hàng sẽ chuộng những quán ăn đồ nóng và kín gió.

Đây là hình thức đơn giản nhất ai cũng có thể làm được, sinh viên hay các bà nội trợ,… và thời gian hầu hết là vào buổi tối, nên bạn thoải mái bán hàng mà không ảnh hưởng gì đến công việc ban ngày của bạn.

2. Kinh doanh đồ uống vào mùa đông

Mùa đông se se lạnh được thưởng thức một cốc trà gừng mật ong, trà đào cam sả sẽ thật tuyệt. Những loại đồ uống có thể giữ ấm cơ thể, giải cảm sẽ là một ý tưởng kinh doanh màu đông không tồi. Phổ biến là trà gừng, trà gừng mật ong, trà hãm từ quả la hán, lá giảo cổ lam,…bạn có thể đến các cửa hàng thuốc bắc mua nguyên liệu, chủ yếu là đồ khô dạng bột, rất dễ sử dụng.

Đặc biệt, bạn có thể vừa kinh doanh đồ ăn và tích hợp nước để tăng doanh thu.

3. Kinh doanh quần áo vào mùa đông

Nếu bạn có nhiều vốn có thể tranh thủ kinh doanh ngay những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng nhiều nhất vào mùa đông như đồ giữ nhiệt, vật dụng trang trí nhà cửa, quần áo… Đặc biệt với ngành hàng quần áo thu đông: áo khoác, khăn len, tất tay, tất chân, mũ len… dễ dàng tiêu thụ ở thị trường miền Bắc. Một số địa điểm nhập hàng như: chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông, chợ Bến Thành…

Về hình thức kinh doanh, nếu chưa có kinh nghiệm và số vốn không nhiều bạn có thể bán hàng online trên Facebook cá nhân, fanpage hoặc đăng ký mở website bán hàng.

4. Kinh doanh mỹ phẩm dưỡng da

Nhu cầu dưỡng da vào mùa đông tương đối cao, do tác động của thời tiết hanh khô, da dễ bị nứt nẻ. Do đó bạn có thể kinh doanh các dòng sản phẩm như kem dưỡng da tay, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng ẩm body… Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp khác nhau, bạn có thể liên hệ làm CTV hoặc nếu có mối thì nhận order nhập hàng xách tay về bán.

Không chỉ mỗi mùa đông mà bất kỳ mùa nào trong năm mỹ phẩm cũng đều được dùng đến.

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh vào mùa đông cho bạn lựa chọn. Nên khởi động tìm nguồn hàng, phát triển các kênh bán hàng ngay thời điểm này để vào mùa đông cuối năm có thể thu được doanh số tốt nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!


Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *