Video 13 thực phẩm giàu kẽm – những thức ăn giàu kẽmLiệu chế độ ăn uống của có đang bị thiếu đi lượng kẽm cần thiết hay không? Đã đến lúc bạn cần phải suy nghĩ tới vấn đề này rồi đó. Vitamin và khoáng chất luôn là những nhân tố không thể thiếu trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của mỗi con người. Tuy nhiên, có một loại dưỡng chất lại không được nhận nhiều sự quan tâm đáng có. Đó chính là kẽm ( Zinc).

Mặc dù cơ thể của chúng ta chỉ cần đến một lượng rất nhỏ chất dinh dưỡng này song kẽm lại là yếu tố vô cùng quan trọng, cần thiết cho sự duy trì hoạt động của khứu giác, xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, kích hoạt các enzyme và hình thành DNA. Kẽm đồng thời cũng góp phần làm đẹp cho làn da và mái tóc của bạn. Y học cho rằng kẽm có thể thúc đẩy quá trình sản xuất testosterone ở nam giới và làm giảm bớt các triệu chứng PMS ở phụ nữ cũng như tăng cường sức khỏe của em bé trước khi sinh. Thiếu kẽm có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như như tiêu chảy, bất lực, chậm phát triển, chán ăn, rụng tóc, mắt và da tổn thương, suy giảm miễn dịch. Cách tốt nhất để bổ sung lượng kẽm cho cơ thể và ngăn ngừa thiếu kẽm là kết hợp các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Gần 90% lượng kẽm trong cơ thể của chúng ta được tìm thấy ở xương và cơ bắp. Số lượng kẽm được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày chỉ là 15. Thật may là chúng ta sẽ không khó gì có được lượng kẽm cần thiết ấy bởi lẽ dưỡng chất này có mặt nhiều trong các loại thức ăn.

Kênh Sức khỏe cho bạn mang đến thông tin 13 thực phẩm giàu kẽm.

Từ khóa: những thức ăn giàu kẽm, những thức ăn giàu kẽm, những thức ăn giàu kẽm

những thức ăn giàu kẽm

những thức ăn giàu kẽm

những thức ăn giàu kẽm

2 thoughts on “Video 13 thực phẩm giàu kẽm – những thức ăn giàu kẽm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *