[Update 2020] Kỹ năng “vàng” nhân viên kinh doanh phải có

nhân viên kinh doanh
nhân viên kinh doanh

Trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi là điều không phải ai cũng làm được. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì chỉ có tốt hơn, giỏi hơn người khác, bạn mới có được thành công. Vậy 5 kỹ năng “vàng” mà nhân viên kinh doanh giỏi có là gì? Cùng TopCV tìm hiểu nhé! 

1. Kỹ năng giao tiếp 

nhân viên kinh doanh

Giao tiếp là yếu tố hàng đầu làm nên thành công của một nhân viên kinh doanh. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có thể thuyết phục và đám phán thành công với khách hàng. Không chỉ vậy, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được các mối quan hệ với khách hàng. Cho dù lần này bạn không hợp tác nhưng có thể bạn sẽ cần đến họ trong những lần sau. Những nhân viên có cách trò chuyện thân thiện khéo léo chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

2. Chịu được áp lực lớn

nhân viên kinh doanh
Những áp lực của nhân viên kinh doanh – đâu ai thấu đâu

Bên cạnh những áp lực trong cuộc sống, nhân viên kinh doanh còn phải chịu áp lực trong công việc. Áp lực về doanh số, áp lực từ phía khách hàng. Dù khốc liệt nhưng đây là điều mà ai cũng phải thừa nhận. Hãy tự rèn luyện cho mình một tinh thần “thép” để vượt qua các thách thức này.

++ Những sai lầm chết người của nhân viên sale

++ Muốn thành công, bạn nhất định phải có 10 kỹ năng mềm này

3. Có vốn hiểu biết sâu rộng

Vốn hiểu biết tốt là điều mà nhân viên kinh doanh nào cũng cần phải có. Không phải biết quá nhiều nhưng vấn đề cơ bản về kinh tế, xã hội bạn cần phải biết. Mỗi khách hàng có một mối quan tâm, sở thích khác nhau. Vì thế nên để có thể tiếp cận và nói chuyện với họ, bạn cần có kiến thức nhất định

nhân viên kinh doanh
Bạn cần có vốn hiểu biết sâu rộng để dễ dàng tiếp cận và nói chuyện với khách hàng

Ngoài ra, một điều mà bạn luôn phải ghi nhớ đó là về sản phẩm, dịch vụ của mình. Đừng bao giờ để khách hàng hỏi mà không biết trả lời. Những từ như “hình như”, “chắc vậy” sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bạn đó. Chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm của mình thì mới mong người khác hiểu và sử dụng nó được.

4. Có bản lĩnh lớn 

Bản lĩnh lớn làm nên một người thành công. Là một nhân viên kinh doanh, bạn thường xuyên phải đối mặt với những cái “lắc đầu” của khách hàng. Không đơn giản là lời từ chối, nhiều khi đó còn là những thái độ thiếu thiện cảm. Vì thế, để có thể làm cho khách hàng thay đổi thái độ hay đồng ý rất khó khăn. Số lần gặp khách để chào hàng là 10 lần, 20 lần, thậm chí là hơn.

nhân viên kinh doanh
Cũng giống như leo núi vậy. Ai có bản lĩnh, ai kiên trì, chắc chắn sẽ thành công

Nếu mới chập chững vào nghề, chắc chắn bạn sẽ bị shock. Thế nhưng, với những người đã dày dạn kinh nghiệm thì khác. Sự kiên trì, bản lĩnh sẽ giúp họ chiến thắng. Những lời tốt đẹp hay những cái gật đầu đầy thiện cảm, hãy luôn ghi nhớ. Đừng mãi ghi nhớ những lần thất bại từ chối nhé!

5. Giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉn chu

Điểm cộng cho một nhân viên kinh doanh đó là có một vẻ ngoài ưa nhìn. Ưa nhìn ở đây không có nghĩa là bạn phải thật xinh hay đẹp trai đâu. Chỉ cần một bộ quần áo chỉn chu, lịch thiệp và khuôn mặt luôn cười đầy năng lượng thôi. Một người cởi mở và thân thiện sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và có hứng thú nói chuyện.

 

nhân viên kinh doanh
Một nụ cười tươi, một ngoại hình sáng kèm bộ quần áo chỉn chu sẽ khiến khách hàng có ấn tượng rất tốt về bạn

Hãy rèn luyện những kỹ năng trên để có thể trở thành nhân viên kinh doanh tài năng nhé.

++ Và đây là Top 10 công việc Kinh doanh phù hợp nhất dành cho bạn: Xem tại đây

Chúc các bạn thành công! 

Theo Viecngay 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Tìm công việc yêu thích của bạn ngay tại đây

 


Lượt xem:
7,834


Tag: Kỹ năng “vàng” nhân viên kinh doanh phải có update 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *