[Update 2020] ESFP – Người trình diễn – Trắc nghiệm tính cách MBTI

Các đặc điểm quan trọng nhất được chia sẻ bởi các ESFP là ham muốn sự phấn khích, kích thích và mới lạ. Những người có loại cá tính này tìm kiếm những thách thức mới, có niềm vui trong xã hội với nhiều người khác nhau, và luôn luôn tập trung vào hiện tại. Một số nghề nghiệp tốt nhất cho các ESFP tập trung vào những đặc điểm này – ví dụ, ESFP có xu hướng trở thành nghệ sĩ tuyệt vời, nhiếp ảnh gia, các nhà hoạch định sự kiện và đại diện bán hàng.

Các ESFP thực sự quan tâm đến người khác và họ biết làm thế nào để làm cho mọi người hài lòng, ngay cả trong những tình huống khó khăn. Như đã đề cập ở trên, ESFP có thể rất tháo vát, đặc biệt là khi sự giúp đỡ của họ là rất cần thiết. Tiếp xúc với người khác là rất quan trọng cho loại tính cách này và gần như tất cả các con đường sự nghiệp của ESFP được dựa trên nhu cầu này – ESFP có thể là nhà cố vấn tuyệt vời và tạo cảm hứng, nhân viên xã hội, huấn luyện viên cá nhân, tư vấn, …

Hơn nữa, các ESFP rất tự phát và họ không thích một lịch trình chặt chẽ, quá cấu trúc hay công việc buồn tẻ, đơn điệu. Các văn bản lý thuyết, công việc hành chính hoặc phân tích dữ liệu tỉ mỉ là một sự tra tấn đối với các ESFP – bất cứ nghề nghiệp có liên quan đến những điều như vậy hoặc tương tự là rất không phù hợp với loại tính cách này. Ngược lại, các công việc tốt nhất cho ESFP là cung cấp cho họ đủ sự tự do để thể hiện tình yêu của mình với những điều mới lạ, thẩm mỹ và trải nghiệm mới – sự nghiệp ESFP điển hình bao gồm thời trang, thiết kế nội thất, du lịch, lập kế hoạch chuyến đi,…

Nói chung, đây là những điều quan trọng cần nhớ trong sự nghiệp của các ESFP: họ cần rất nhiều sự tiếp xúc với những người khác, nhiều hơn so với bất kỳ loại tính cách khác; cơn khát của họ cho những thách thức mới là không thể tắt, và họ cần phải cảm thấy rằng công việc của họ đang được đánh giá cao bởi những người khác.

Để tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội hay cần định hướng xem mình có đang đi đúng hướng hay không, thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu chính mình và các đặc điểm tính cách có thể tác động đến thành công hay thất bại trong lĩnh vực bạn sẽ làm hay đang làm. Bạn cần phải biết được những gì có ý nghĩa hay quan trọng đối với bạn. Khi bạn hiểu được ưu điểm và nhược điểm của mình và nhận thức được điều quan trọng và ý nghĩa đối với cuộc đời bạn thì bạn sẽ chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân, toàn bộ thế mạnh của bạn sẽ được phát huy. Bạn sẽ thấy yêu công việc và cuộc sống hơn.

Các ESFP thường mang những đặc điểm:

– Kĩ năng giao tiếp tốt.
– Sống với hiện tại.
– Ghét phải theo khuôn mẫu và sự sắp đặt.
– Biết cách tận hưởng niềm vui, và biết làm cách nào để tạo niềm vui cho người khác.
– Dễ bị kích thích và hứng thú bởi những trải nghiệm mới.
– Không thích lý thuyết và các giải thích dài dòng.
– Yêu thích mọi người một cách chân thành.
– Thực tế và thiết thực.
– Phát triển mạnh về mặt đánh giá thẩm mĩ.
– Cảm thấy có mối liên kết đặc biệt với động vật và trẻ em.
– Tự lập và tháo vát.
– Làm việc theo cảm hứng – hiếm khi lên kế hoạch trước.

Các ESFP giỏi trong nhiều lĩnh vực nhưng sẽ không thích thú trừ khi họ được tiếp xúc với nhiều người khác và nhiều trải nghiệm mới. ESFP nên chọn những công việc tạo cho họ cơ hội sử dụng những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và khả năng vẽ nên viễn cảnh thực tế của họ, những thứ cũng sẽ mang đến cho họ những thách thức mới mà họ sẽ không cảm thấy chán.

Dưới đây là các công việc phù hợp với ESFP, đây là các công việc để bạn tham khảo, chứ không phải là tất cả (phần lớn các công việc được liệt kê là phù hợp với ESFP nhưng không phải chắc chắn) :

– Tư vấn tâm lý/ Công tác xã hội.
– Nghệ sĩ, người biểu diễn và diễn viên.
– Thiết kế thời trang.
– Đại diện bán hàng.
– Chuyên gia tư vấn.
– Chăm sóc trẻ em.
– Nhiếp ảnh gia.
– Trang trí nội thất.


Tag: ESFP – Người trình diễn – Trắc nghiệm tính cách MBTI update 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *