[Update 2020] ENTP – Người nhìn xa – Trắc nghiệm tính cách MBTI

ENTP là loại tính cách linh hoạt nhất, danh sách ngành nghề của họ rất phong phú. Các ENTP có kỹ năng xoay chuyển tình thế nhanh và mạnh mẽ, mang đến cho họ một lợi thế khác biệt trên các nấc thang sự nghiệp – miễn là họ hiểu điểm mạnh và điểm yếu của họ. Bài viết này sẽ thảo luận về những công việc tốt nhất cho ENTP – Ý kiến, góp ý hay chỉ trích của bạn luôn được chào đón.

Các ENTP thực sự rất yêu thích sự sáng tạo ra ý tưởng mới và đề ra các dự án mới. Đây là một trong những tính cách sáng tạo và linh hoạt nhất và những đặc điểm như vậy luôn được nhìn thấy rõ ràng, bất kể con đường sự nghiệp nào mà ENTP lựa chọn. Trí thông minh của họ thậm chí có thể hơi đáng sợ, các ENTP có một sự kết hợp bùng nổ của hướng ngoại ( E ), khuynh hướng cho các mục đích hữu trí tuệ ( NT ) và tự phát ( P ). Những đặc điểm đó đã đẩy ENTP hướng đến những lĩnh vực cho phép họ sử dụng những luồn ý tưởng một cách hiệu quả – ví dụ, ENTP có xu hướng trở doanh nhân xuất sắc, diễn viên hay kỹ sư.

Các ENTP có kỹ năng giao tiếp rất tốt (cả nói và viết) và cũng có một số thứ khiến họ thích thú hơn việc tranh luận với ý tưởng của người khác. Điều thú vị và các ENTP cũng có khả năng lãnh đạo tốt, nhưng họ không thích quản lý người khác hay bị người khác quản lý. Mặt khác, những người có loại cá tính này có thể dễ dàng động viên và truyền cảm hứng cho những người khác, mặc dù nguồn cảm hứng đó đến từ lý trí và trí tuệ chứ không phải là cảm xúc. Một số ngành nghề điển hình mà ENTP có thể tận dụng tốt những đặc điểm bí ẩn:luật sư, nhà tâm lý học, các nhà khoa học hay thậm chí đại diện bán hàng, miễn là họ có đủ tự do.

Trong công việc ENTP cũng có xu hướng khen thưởng năng lực trí tuệ và sự tò mò – các ENTP thường đánh giá rất cao kiến thức, sự thông thái và suy nghĩ lý trí. Họ không ấn tượng hoặc bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc. Hơn nữa, ENTP cần rất nhiều tự do – họ không thích thói quen, cơ cấu và các quy tắc hình thức, coi đó là một trở ngại đối với những người tự do theo đuổi sáng tạo. Do đó, ENTP có xu hướng tỏa sáng trong sự nghiệp xoay quanh những đặc điểm như vậy – ví dụ nhiếp ảnh, phân tích hệ thống, lập trình hoặc tư vấn tự do.

Để tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội hay cần định hướng xem mình có đang đi đúng hướng hay không, thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu chính mình và các đặc điểm tính cách có thể tác động đến thành công hay thất bại trong lĩnh vực bạn sẽ làm hay đang làm. Bạn cần phải biết được những gì có ý nghĩa hay quan trọng đối với bạn. Khi bạn hiểu được ưu điểm và nhược điểm của mình và nhận thức được điều quan trọng và ý nghĩa đối với cuộc đời bạn thì bạn sẽ chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân, toàn bộ thế mạnh của bạn sẽ được phát huy. Bạn sẽ thấy yêu công việc và cuộc sống hơn.

Các ENTP thường mang những đặc điểm:

– Thích tranh luận với người khác.
– Sáng tạo và khéo léo.
– Linh hoạt và đa dạng.
– Thích đưa ra dự án.
– Thích đưa ra ý tưởng và giả thuyết.
– Logic, là người suy nghĩ có lý lẽ.
– Lanh lợi và có năng lực.
– Thích giải quyết những vấn đề khó khăn.
– Có khả năng giao tiếp tuyệt vời.
– Đề cao kiến thức và năng lực.
– Kĩ năng đối nhân xử thế tuyệt vời.
– Vui vẻ và đầy nhiệt huyết, có thể thúc đẩy những người khác.
– Không thích bị người khác lãnh đạo.
– Có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, nhưng không thích lãnh đạo.
– Dễ dàng hiểu được những khái niệm và những luận thuyết khó.
– Không thích những việc thường ngày và những việc lặt vặt.
– Không thích những kế hoạch làm việc cũng như môi trường làm việc bị hạn chế.

Dưới đây là các công việc phù hợp với ENTP, đây là các công việc để bạn tham khảo, chứ không phải là tất cả (phần lớn các công việc được liệt kê là phù hợp với ENTP nhưng không phải chắc chắn) :

– Nhà tâm lý học.
– Luật sư.
– Cố vấn.
– Doanh nhân.
– Nhà khoa học.
– Kỹ sư.
– Thợ chụp ảnh.
– Nhân viên đại diện bán hàng.
– Diễn viên.
– Tiếp thị cá nhân.
– Lập trình viên, chuyên gia máy tính, nhà phân tích cấu trúc dữ liệu.

Tính cách ENTP ở nơi làm việc

Các ENTP rất nhanh trí và thông thái – hai đặc điểm đó đã làm cho họ trên nên được nhiều người ngưỡng mộ và có sức ảnh hưởng ở nới làm việc. Tuy nhiên họ cũng gặp rắc rối do hay cãi nhau, hoặc do mất tập trung vào một dự án cụ thể.

Các đồng nghiệp ENTP:

– Rất hay tranh cãi.
– Xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp.
– Có khiếu hài hước.
– Thu hút bạn mới khá dễ dàng.
– Trung thực, thẳng thắn và khách quan.
– Thường rất am hiểu nhiều thứ.
– Có thể không nhạy cảm và không nhường nhịn.

Các quản lý ENTP:

– Có thể đánh giá chính xác và khách quan các lập luận mâu thuẫn.
– Rất giỏi bảo vệ lý lẽ trong cuộc tranh luận lý trí, điều này thường làm cho các chủ trương của họ trở nên đáng sợ đối với các thành viên khác.
– Thích thú đưa ra các ý tưởng sáng tạo để đối phó với những thử thách, nhưng không thích quản lý khi triển khai các ý tưởng đó trong thực tế.
– Họ không quan tâm nhiều đến việc được khen tặng – họ thích được tôn trọng hơn, điều này được xem như một sự thông minh.
– Cởi mở và linh hoạt.
– Có thể chuyển đổi qua nhiều dự án khác để tìm kiếm những thách thức và hứng thú mới.

ENTP ở vị trí cấp dưới:

– Thoải mái thách thức những ý tưởng của người quản lý họ.
– Tò mò và có thể tìm hiểu các phương pháp mới rất nhanh chóng.
– Rất không thích các quy định chặt chẽ, gò bó và nguyên tắc.
– Thích giải quyết những thách thức phức tạp hơn đối phó với công việc thường ngày đơn giản.
– Không phiền khi bị chỉ trích, miễn là tất cả các lập luận là hợp lý.
– Có thể gặp khó khăn với nhiệm vụ thực tế hoặc đơn điệu.


Tag: ENTP – Người nhìn xa – Trắc nghiệm tính cách MBTI update 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *