Top 10 startups thành công ở Việt Nam

Top 10 startups thành công ở Việt Nam là bài viết mình tổng hợp các dự án startup cực kì thành công cho tới thời điểm hiện tại. Đây là những dự án startups mang tính thuận tiện và lợi ích đến với người dùng. Và cho tới thời điểm này những startups này vẫn rất phát triển

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn top 10 startups thành công ở Việt Nam. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Foody

top 10 startups thành công ở Việt Nam
top 10 startups thành công ở Việt Nam

Foody là trang mang lại thông tin và nhận xét ẩm thực được nhiều bạn trẻ khắp 3 miền tin cậy. Thành lập từ năm 2012, Foody được ví như quyển từ điển sống về ẩm thực bằng thao tác dễ dàng trên điện thoại hoặc máy tính. Foody đã 4 lần kêu gọi vốn thành công, ấn tượng nhất là sự hỗ trợ từ quỹ đầu tư Tiger Global Investment của Mỹ vào năm 2015. Đến nay Foody ngày càng lớn mạnh và vươn mình mang thương hiệu sang các thị trường nước bạn.

  • Website: https://www.foody.vn/

Lozi

top 10 startups thành công ở Việt Nam
top 10 startups thành công ở Việt Nam

Được xem là “kẻ đi sau” với mô hình tương tự tuy nhiên Lozi lại tạo được dấu ấn riêng nhờ kết hợp công dụng đăng bán đồ cũ, tạo ra liên quan giữa người bán và người có nhu cầu. Lozi lọt top đình đám của các công ty start up ở Việt Nam khi huy động được nguồn vốn khủng từ Golden Gates Ventures và DesignOne Japan Inc.. Theo thống kê, Lozi đã có hơn 500.000 lượt tải ứng dụng và hơn 600.000 người dùng đăng kí với hơn 4 triệu lượt view mỗi tháng.

  • Website: https://lozi.vn/

Cốc Cốc

top 10 startups thành công ở Việt Nam
top 10 startups thành công ở Việt Nam

Ra đời từ năm 2007 nhưng mãi đến năm 2013, công ty này mới thương mại hóa sản phẩm. Số vốn mà Cốc Cốc huy động được lên đến 34 triệu USD với sự tham gia của tập đoàn truyền thông Đức Hubert Burda (năm 2015).

Từng có tên gọi cũ là Chrome+, Cốc Cốc hoạt động chủ yếu ở mảng công cụ tìm kiếm bản đồ, trình duyệt internet và quảng cáo trực tuyến. Đây có thể xem là sản phẩm “cây nhà lá vườn” có mức cạnh tranh ngang ngửa hàng ngoại.

  • Website: https://coccoc.com/

Websosanh

top-10-cong-ty-start-up-thanh-cong-nhat-tai-viet-nam-4

Nếu muốn có thêm thông tin đọc thêm về giá và chất lượng trước khi mua sản phẩm nào đấy, có lẽ phần đông người đã xem Websosanh là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Từ khi thành lập vào năm 2014 đến nay, Websosanh đã hỗ trợ rất lớn cho người mua hàng trên toàn quốc. Yello Shopping Media Group từ Hàn Quốc chính là tổ chức đã được Start up này gọi vốn thành công.

.adsslot_ji5Mw9a106{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_ji5Mw9a106{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_ji5Mw9a106{ width:320px !important; height:50px !important; } }

  • Website: https://websosanh.vn/

MoMo

top 10 startups thành công ở Việt Nam
top 10 startups thành công ở Việt Nam

Năm 2018, MoMo chính thức xảy ra và nhanh chóng biến thành “đối tác” của nhiều tín đồ ưa dùng hình thức mua sắm online. Có thể nói, đây là một trong các doanh nghiệp start up hoạt động trong lĩnh vực tài chính – fintech Điển hình trong những năm mới đây tại đất nước ta.

Đến nay, MoMo đã có hơn 10.000 đối tác bán hàng trong mọi lĩnh vực như: bảo hiểm, tài chính tiêu sử dụng, chuyển tiền, thanh toán, thương mại và điện tử, mua sắm, thư giãn, vận tải, dịch vụ ăn uống,… Và tiếp xúc gần 10 triệu người dùngcông ty này cũng ghi tên mình trong Top 100 Fintech thế giới được công bố bởi KPMG.

  • Website: https://momo.vn/

Ticketbox – Top 10 startups thành công ở Việt Nam

Với làn sóng khởi nghiệp lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, không ít các công ty đã có được những thành công nhất định sau một thời gian nếm gai nằm mật lăn lộn để hiện thức hóa ước mongTrong đó, ông lớn TicketBox đã không còn xa lạ gì với những ai thường tham gia các sự kiện tại nước ta.

Cái tên này gần đây cũng đã biến thành “ông trùm” startup Việt khi vượt qua các đối thủ đáng gờm khác để đạt danh hiệu “Startup của năm” ở giải thưởng tôn vinh cộng đồng khởi ngiệp ASEAN – Rice Bowl startup Awards và biến thành đại diện của đất nước ta tham gia giải thưởng khu vực được xảy ra vào tháng 9 tại Philippines.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn top 10 startups thành công ở Việt Nam. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng và sự tự tin để tiến hành dự án startup của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *