Tìm hiểu chức năng nhiệm vụ phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh là bộ phận chủ chốt trong bộ máy hoạt động của các công ty/doanh nghiệp. Bộ phận này có vai trò thúc đẩy, quảng bá và phân phối sản phẩm và dịch vụ qua các hình thức khác nhau để phát triển công ty. Để hiểu rõ hơn chức năng nhiệm vụ phòng kinh doanh là gì? Mô hình tổ chức phòng kinh doanh ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé. 

Phòng kinh doanh là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm tham mưu cho Ban Giám đốc và phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác trong công ty như phòng hành chính, phòng kế toán, phòng tài chính… để xây dựng các chiến lược kinh doanh nhằm gia tăng doanh số, lợi nhuận, giúp công ty tăng trưởng và phát triển ngày càng thêm vững mạnh. 

chuc nang nhiem vu phong kinh doanh

Hơn thế nữa, phòng kinh doanh giữ vai trò thúc đẩy, quảng bá và phân phối các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng bằng cách áp dụng rất nhiều phương thức khác nhau. Tư vấn về việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Mở rộng thị trường và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Phòng kinh doanh đảm nhiệm những chức năng và nhiệm vụ sau đây:

chuc nang nhiem vu phong kinh doanh

Như đã nói trên, phòng kinh doanh là bộ phận tham mưu, đưa ra ý kiến, đề xuất cho Ban Giám đốc trong công tác phân phối thị trường cho sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp. Phụ trách chính trong các công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, phát triển thị trường cho sản phẩm với đội ngũ nhân viên, chuyên viên của mình.

Phòng kinh doanh có chức năng hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động nghiên cứu và phát triển các loại sản phẩm/dịch vụ mới. Hoặc nghiên cứu cải tiến các sản phẩm/dịch vụ hiện tại của công ty/doanh nghiệp để phù hợp với thị hiếu của thị trường. Các hoạt động nghiên cứu này sẽ góp phần mở rộng và phát triển thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.

Phòng kinh doanh cần phải xây dựng được những phương án, kế hoạch cụ thể để phát triển nguồn khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp. Đồng thời duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện có khiến họ trở thành những khách hàng trung thành với doanh nghiệp.

chuc nang nhiem vu phong kinh doanh

Đây là khâu rất quan trọng bởi nó vừa là quy định của doanh nghiệp, đồng thời phản ánh được kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Báo cáo cần thể hiện tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty cũng như thể hiện các nhiệm vụ và quyền hạn được giao của phòng kinh doanh.

Phòng kinh doanh hỗ trợ cho Ban Giám đốc công ty toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của công ty. Cụ thể là việc: thanh toán quốc tế, huy động vốn, cho vay, bảo lãnh, tư vấn tài chính, liên doanh, liên kết…

Cũng giống như các bộ phận phòng ban khác trong công ty, nhiệm vụ của phòng kinh doanh được thể hiện qua các khía cạnh sau đây:

Nhiệm vụ tổng quát

Nhiệm vụ trong hoạt động quan hệ khách hàng

chuc nang nhiem vu phong kinh doanh

Đối với việc phát triển sản phẩm

Trên đây là tất cả các thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi chức năng nhiệm vụ phòng kinh doanh là gì? Mô hình tổ chức phòng kinh doanh ra sao? Hy vọng qua những chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://salekit.vn/blog/tim-hieu-chuc-nang-nhiem-vu-phong-kinh-doanh.html


Post Views:
61

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *