Những khó khăn thường gặp khi bắt đầu mở cửa hàng.

Vài năm gần đây việc startup trở nên phổ biến nhất là đối với thế hệ trẻ. Có người thất bại, có người thành công, có người đang nỗ lực cố gắng từng ngày để phát triển tốt hơn.

Ảnh 1: Mở cửa hàng sẽ giúp việc buôn bán của bạn thuận lợi hơn.

Khi bạn quyết định mở rông kinh doanh và quyết định mở cửa hàng thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề tác động từ bên ngoài. Việc mở cửa hàng được chia ra làm 2 loại:

1 . Kinh doanh online.

Đây là mô hình đối với những bạn trẻ muốn kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn. Vì vậy, sự lựa chọn sáng suốt nhất đó chính là kinh doanh trên các nền tảng xã hội được nhiều người quan tâm và có độ tương tác cao như Facebook, Instagram, đây hiện là 2 nền tảng mạng xã hội đang có nhiều người quan tâm và bán hàng nhất tính tới thời điểm này.

Bên cạnh 2 trang mạng xã hội đó bạn còn có thể bán hàng qua những kênh thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada… Ngoài ra, đối với bất kì hình thức bán hàng trực tuyến hay mở cửa hàng thì cũng sẽ phải đối mặt với việc quản lý kho hàng hóa. Đây là một việc rất mất thời gian và đau đầu bởi có vô số mặt hàng mẫu mã khác nhau mà chúng ta chẳng thế kiểm soát theo cách thủ công như ghi sổ từng sản phẩm mình bán ra mỗi ngày được – đó là cách làm ngày xưa khi công nghệ chưa được phổ biến, như vậy hàng hóa bị thất thoát hay mất thì bạn cũng chẳng thể biết. Chính vì vậy, để quản lý một cách tốt nhất thì mỗi bạn cần phải chủ động tìm hiểu cách quản lý kho hàng như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể áp dụng với bất kỳ sản phẩm nào.

Ảnh 2: Mua sắm online hiện rất phổ biến nhất là trong khoảng 1 năm trở lại đây khi dịch bênh bùng phát.

Khi những sản phẩm của bạn có được mức độ tin cậy nhất định từ khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng đạt được sự ủng hộ khi mở shop. Bởi tâm lý chung của khách khi mua sản phẩm từ những shop mới sẽ có thái độ cẩn thận, dè chừng và không có mức độ ưu tiên cao. Trong khoảng thời gian củng cố niềm tin khách hàng nếu là đang mở shop thì sẽ phải chi trả rất nhiều chi phí thuê mặt bằng, tiền điện nước, phí thuê nhân viên…. Ngược lại nếu là đang kinh doanh online thì chi phí và rủi ro sẽ được giảm xuống rất nhiều so với mở cửa hàng.

2 . Mở cửa hàng.

Mở cửa hàng bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn mà nên biết trước ví dụ như nếu trước đó bạn chưa có thương hiệu. Chưa có hình ảnh và được nhiều người biết tới ở bất cứ trang thương mại điện tử nào thì khi mở cửa hàng ở thời điểm ban đầu lượng hàng bán ra không nhanh, khả năng hồi vốn chậm, trong khoảng thời gian đó bạn cần có đủ tiền để duy trì những thứ như tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên, tiền thuê kho, tiền chạy ads…

Ảnh 3: Mua sắm tại cửa hàng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chân thực hơn về hàng hóa và dễ tư vấn hơn.

Nhưng nếu trước khi mở cửa hàng mà bạn đã bán online trước đó thì đấy được coi là lợi thế vô cùng lớn bởi bạn đã có lượng khách hàng trung thành, lượng khách tiềm năng và am hiểu chất lượng, giá cả và quan trọng là họ yêu thích sản phẩm đó nên khi mở shop thì đó sẽ là một trong những khách đầu tiên ủng hộ. Trong thời gian mới mở shop bạn không cần quá lo lắng về việc chưa có khách để thu về lợi nhuận chi trả cho những khoản phải chi tiêu cố định bởi lúc đó bạn đã có nguồn thu ổn định từ những khách hàng trung thành từ khi bạn chưa mở shop rồi.

Trong marketing có một phương thức cực kỳ thu hút khách hàng đó là hiệu ứng đám đông. Những khách hàng khác có thể chưa từng nghe tới thương hiệu của bạn nhưng chắc chắn sẽ bị gây tò mò nếu thấy ngày khai trương cửa hàng bạn đông nghịt khách tới mua hàng. Từ đó sẽ sinh ra tâm lý tò mò về thương hiệu đó, điều này sẽ thúc đẩy những khách hàng khác tìm kiếm thương hiệu và muốn thử sản phẩm của bạn.

Ảnh 4: Khách hàng sẽ dễ bị thuyết phục hơn khi mua hàng ở shop so với online.

Như đã nói bên trên cho dù bạn bán hàng online hay cửa hàng thì cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối đa hóa lợi nhuận, bán hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Phần mềm quản lý có thể giúp bạn giải quyết tới 80% vấn đề mà bạn thường gặp phải, chi phí chỉ khoảng 6.000 VNĐ/ngày mà làm việc lại vô cùng hiệu quả, giao diện dễ sử dụng với mọi lứa tuổi.


Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *