Những điều bạn cần biết khi bắt đầu khởi nghiệp.

Khởi nghiệp không còn là một khái niệm xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp cần tránh hay chú ý tới điều gì liệu bạn đã nắm được hết những điều đó chưa?

Ảnh 1: Startup đang là một xu hướng mới được tập trung chính ở những bạn trẻ.

1 . Giá trị từ thương hiệu.

Hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ đại diện cho chuẩn mực về sản phẩm/dịch vụ mà bạn mang tới cho khách hàng. Vậy nên ngay từ lúc lên kế hoạch bạn nên định hướng rõ ràng phân khúc khách hàng muốn hướng đến, cách marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, chiến lược bán hàng đa kênh phù hợp, kinh doanh mặt hàng mà bạn hiểu rõ nhất… Ví dụ như khi nhắc tới Hermes chúng ta đều liên tưởng tới sự xa xỉ, chỉ cần nhìn thấy nhìn thấy một người phụ nữ xách theo chiếc túi “thế kỷ” này thì cũng thấy được độ đẳng cấp và chịu chơi của người phụ nữ đó thế nào.

Ảnh 1: Định vị hình ảnh thương hiệu và phân khúc khách hàng ngay từ lúc bắt đầu.

2. Quảng cáo sai sự thật.

Một trong những lỗi thường xuyên xảy ra trong PR là các nhãn hiệu hay quảng cáo và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng không hoàn toàn đúng sự thật như những gì họ nói. Điều này chỉ mang lại lợi ích trước mắt giúp bạn bán được sản phẩm/dịch vụ nhưng rồi sau đó khi khách hàng nhận ra rằng những gì họ nhận được không như mong muốn trước đó thì sẽ dẫn tới thất vọng và sẽ không sử dụng sản phẩm của bạn nữa.

Ảnh 2:Nên quảng cáo đúng sự thật tránh làm khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Có một sự thật bạn cần biết nếu muốn kinh doanh lâu dài là nếu bạn cung cấp dịch vụ/sản phẩm cho khách mà không đúng như những gì bạn giới thiệu thì khách hàng sẽ thất vọng và có xu hướng không chọn thương hiệu đó cho lần tới. Nếu sản phẩm của bạn khiến khách hàng hài lòng đúng như cam kết thì họ sẽ hạnh phúc và vui vẻ sử dụng sản phẩm. Đặc biệt hơn nếu như bạn có thể mang tới cho khách hàng trải nghiệm vượt ngoài kỳ vọng của họ thì khách hàng sẽ ấn tượng mạnh và chắc chắn sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè. Sau đó họ sẽ còn quay lại nhiều lần nữa và trở thành khách hàng trung thành. Chính vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì nên có chiến lược rõ ràng ngay từ ban đầu, bắt đầu từ những nền móng cơ bản nhất như trang web bán hàng bởi thông qua website khách hàng sẽ hiểu rõ về doanh nghiệp và khiến hình ảnh thương hiệu trở nên chuyên nghiệp, đáng tin hơn.

3. Nỗ lực không ngừng.

Không ngừng học hỏi, mở mang đầu óc, tạo thêm nhiều mối quan hệ, không ngừng phát triển bản thân để đối mặt với nhiều thử thách mới và vượt qua khó khăn. Tìm hiểu những xu hướng, thông tin để áp dụng phù hợp với thương hiệu, đưa ra những chiến lược quản lý bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh.

Ảnh 3: Đọc và tham khảo thêm nhiều thông tin từ sách, báo chí…

4. Vốn.

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là tiền để đầu tư kinh doanh. Dù cho bạn đam mê và có nỗ lực nhưng vậy vẫn chưa đủ mà vẫn cần nhìn vào thực tế rằng bản thân không thể khởi nghiệp mà chẳng có chút vốn nào hay số vốn ít tới mức chưa đợi được tới khi có lãi đã phải đóng cửa.

Ảnh 4: Vốn cần phải đủ để duy trì và chi trả cho những chiến lược mà bạn đưa ra.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *