[New] Mẹo đổi giờ bay miễn phí khi đi Vietjet (bớt nỗi lo bị delay airlines) update 2020

Mình đi máy bay khá nhiều lần rồi, nhưng tới giờ mới biết thông tin này và kết quả là mình không bị delay một chút nào, giờ bay gần với giờ mình đã đặt vé mặc dù hãng đã thông báo chuyên bay mình đặt bị delay tới gần 90 phút. Mình có nói chuyện với vài người lúc chờ ở sân bay và họ cũng không biết giống mình nên đây là lý do mình chia sẻ bài viết này.

Update 3/5/2017: JetStar cũng có chính sách giống với VietJet Air nhé các bạn. Do công việc nên mình đi máy bay khá thường xuyên, để tiết kiệm thì mình chỉ chọn các hãng giá rẻ như VietJet hay JetStar (chưa đi Vietnam Airlines lần nào tính thời thời điểm viết bài).

Trung bình mỗi lần đi máy bay những lần trước mình sẽ bị delay tới 1h30 phút so với giờ mình đặt vé. Nhưng giờ mình không sợ nữa khi biết tới mẹo này. Theo quy định của VietJet, nếu chuyến bay bạn đặt bị thay đổi giờ bay quá 60 phút, bạn có thể yêu cầu ĐẠI DIỆN HÃNG để yêu cầu đổi vé hoàn toàn MIỄN PHÍ. Trước đó ngày 13/2/2017 mình có đặt vé máy bay từ HN đi HCM trên chuyến VJ181 khởi hành từ HN lúc 22h15 Vé ban đầu được khởi hành lúc 22:15 phút

Kế đến hãng thông báo thay đổi giờ bay lần 1 lúc 22:45.

Lần 1 thay đổi giờ bay tới 22:45

Như vậy chuyến của mình đã bị delay 30 phút (chưa đủ được đổi giờ bay miễn phí). Tiếp theo lại thông báo đổi chuyến bay, gờ khởi hành mới là 23:20 phút. Hãng thông báo thay đổi giờ bay lên 23:20 phút

Mình đặt vé ban đầu 22:15 nhưng do hãng thay đổi giờ bay nên tới 23:20 lức là 65 phút (đã quá 60 phút theo quy định của hãng), vì thế khách hàng được phép yêu cầu hãng đổi giờ bay vào chuyến gần nhất giờ bạn đặt.

Để được đổi chuyến bay, bạn không ra chỗ checkin như mọi khi mà gặp đại diện hãng. Quầy đại diện hãng ở đối diện khu vực Check In, bạn đọc mã số đặt vé của bạn để đại diện hãng kiểm tra xem chuyến gần nhất còn chỗ hay không sẽ đổi giờ bay và chuyến bay cho bạn.

Vé sau khi được đổi thành công

Vậy là xong, mình được hãng đổi sang chuyến VJ175 khởi hành lúc 22:05 phút (gần với vé 22:15 phút mình đã đặt ban đầu). Các bạn lưu ý là khi được đổi vé thì chuyến của bạn có thể sẽ là các chuyến chuẩn bị bay, vì thế nếu khu vực check in mà đông người thì bạn báo với nhân viên để họ cho bạn vào trước không phải sếp hàng (tránh tình trạng check in muộn nhé).

Rất nhiều người không biết điều này, mình chỉ biết sau khi một bạn làm phòng vé chỉ cho. Nếu bạn thấy nó hữu ích, hãy chia sẻ cho nhiều bạn biết để được đảm bảo quyền lợi và tránh phải vật vã ở sân bay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *