[New] Máy giặt cửa ngang loại nào tốt giữa Electrolux, LG, Samsung… update 2020

Như vậy thì công nghệ truyền động trực tiếp có ưu thế hơn dây curoa rồi. Nên khi chọn mua máy giặt các bạn nên lựa chọn máy có công nghệ này nhé. Sẽ ít bị khó chịu vì tiếng ồn của máy hơn.

Máy giặt có chức năng sấy?

Nếu các bạn ở khu vực phía Bắc thì nên đầu tư một chiếc máy giặt có kèm chức năng sấy luôn. Còn ở các khu vực khác nếu có điều kiện thì bạn đầu tư luôn 1 thể sẽ ổn. Vừa tiết kiệm diện tích tiết kiệm tiền bạc mà còn tiết kiệm được thời gian nữa.

Quần áo giặt ở thời tiết nồm ẩm hoặc mùa đông mưa nhiều thì sẽ dễ bị ẩm mốc , có mùi hôi. Vì thế nếu bạn có máy giặt và sấy luôn thì nó sẽ giúp bạn thỏa mái, không còn lo chỗ phơi đồ hay đồ không khô do thời tiết nữa. Vì thế mất 1 công đầu tư từ đầu thì đầu tư cho chót luôn. máy giặt kèm sấy nó sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn mua một máy giặt và một máy sấy đó.

Mua máy giặt cửa ngang loại nào tốt?

Khối lượng giặt càng lớn càng thích

Máy giặt lồng ngang hiện có dung tích từ 7kg trở lên. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn hoặc nhu cầu giặt giũ có lớn hay không để chọn dung tích cho phù hợp. Không phải cứ khối lượng càng to càng tốt đâu. Nó sẽ kéo theo tiền điện này, tiền mau máy ban đầu này. Nên đây là quan niệm sai lầm bạn nhé.Vậy nên chọn máy giặt có dung tích bao nhiêu? 

Nhà sản xuất công bố dung tích máy giặt ví dụ 7kg thì thưc tế bạn sẽ không thể giặt được hết 7kh quần áo đâu nha. Dung tích công bố là như vậy nhưng nen chỉ nên để quần áo chiếm 2/3 dung tích lồng giặt thôi thì giặt mới hiệu quả. Nên bạn cần cân đối kỹ vì khối lương thực tế sẽ thấp hơn nhiều khối lượng công bố.

Ví dụ gia đình 2 vợ chồng và 2 con nhỏ thì có thể chọn máy có dung tích 7kg. Cứ thêm 1 người bạn tăng dung tích lồng giặt lên thêm 1-2kg nữa. Như vậy gia đình có 5 người thì máy giặt tầm 9-10kg sẽ phù hợp.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào số lần bạn giặt quần áo nữa. Nếu giặt hàng ngày thì dung tích vưa phải, còn nếu để vài ngày mới giặt thì nên chọn máy có dung tích lớn. Cách này cũng được khá nhiều gia đình chọn lựa vì không tốn công giặt nhiều lần, tiết kiệm được cả nước, điện và bột giặt.

Khối lượng máy giặt cũng quyết định đến độ bền của máy. Máy giặt vừa phải sẽ có độ bền cao hơn các máy giặt nhiều đồ. Hơn nữa khi chọn dung tích máy bạn còn cân đối để có thể giặt được chăn, mềm hoặc đồ mùa đông giày nữa nhé. 

Số vòng quay vắt tối đa

Số vòng quay vắt sẽ quyết định đến mức độ khô của quần áo sau khi giặt xong. Máy có số vòng quay lớn thì quần áo phơi sẽ nhanh khô hơn. Ở máy giặt lồng đứng thì số vòng quay vắt chỉ dao động từ 600-800 vòng/phút là tối đa. Còn ở máy giặt lồng ngang nhất là các hãng dùng động cơ truyền trực tiếp thì sẽ có số vòng vắt lớn hơn trung bình là từ 1000 – 1400 vòng/phút.

Công suất máy thì chọn máy nào có số vòng quay vắt càng lớn càng tốt nhưng nhược điểm là giá thành sẽ cao hơn. Chưa kể với các đồ quần áo có chất liệu mỏng nư len, lụa thì tốc độ vắt cao có thể làm quần áo kém bền và nhanh bị nhão. Vì thế bạn cũng nên cân nhắc khi chọn chế độ vắt khô này.

Giặt nước nóng khác gì nước lạnh?

Máy giặt lồng ngang có nhiều dòng tích hợp thêm chế độ giặt bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm bột giặt tan nhanh hơn và quần áo nhanh sạch hơn. Ưu điểm nữa là giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn cũng như các tác nhân gây dị ứng tốt hơn. Nên chế độ này dùng để giặt quần áo lót hay khăn tắm sẽ rất tốt.

Ưu điểm là như vậy nhưng với quần áo thì không phải loại nào cũng có thể giặt được bằng nước nóng. Vì thế bạn nên chú ý kỹ các ký hiệu trên tem mác quần áo kẻo tránh làm hỏng đi bộ đồ ưa thích của mình.

Nhìn chung nếu máy giặt có chế độ này bạn hãy quan tâm và chọn lựa xem máy giặt đó có nhiều nấc để chọn nhiệt độ nước hay không. Có như vậy bạn mới tận dụng và giặt được cho nhiều loại quần áo. Chế độ giặt nước nóng này còn hiệu quả khi bạn sử dụng để rửa hoặc vệ sinh lồng giặt định kỳ nữa nhé. Nhưng đi đôi với nó là mức độ ngốn điện sẽ rất nhiều vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Nhiều chế độ giặt

Chế độ giặt được tích hợp sẵn trong máy sao cho phù hợp về thời gian giặt, tốc độ quay vắt…với từng loại đồ. Nên máy càng có nhiều chức năng giặt thì bạn càng có sự lựa chọn đa dạng hơn hơn. Nhưng thực tế thì không là vậy quần áo bạn giặt hàng ngày nếu tách cho đúng các loại vải và chọn đúng chức năng giặt thì bao giờ bạn mới đủ 1 mẻ giặt. Tốn kém về tiền bạc thời gian và cả công sức nữa. Vì thế chức năng giặt được nhiều người dùng nhất vấn là “TỔNG HỢP”.

Nên nếu không có thói quen phân loại quần áo hoặc số lượng quần áo ít thì bạn thì số lượng các chế độ giặt chỉ nên tham khảo chứ không phải là yếu tố then chố để chọn lựa mua giăt giặt cửa ngang.

Máy giặt tốn bao nhiêu tiền điện cho một lần giặt

máy giặt cửa trước thường tốn ít nước hơn nhiều máy giặt cửa đứng. Nên điều bạn cần quan tâm khi chọn máy giặt chính là máy giặt tốn bao nhiêu tiền điện cho một lần giặt. Cái này có thể dễ dàng tính toán được dựa vào nhãn “hiệu suất năng lượng” được dán trên mỗi chiếc máy.

Ví dụ: Nhìn vào nhãn năng lượng phía trên, các bạn sẽ thấy thông số hiệu suất năng lượng của máy giặt này là: 22.4 Wh/kg. Như vậy, với mỗi kg quần áo cho vào, máy sẽ tiêu thụ hết 22.4 Wh điện. Nếu như bạn bỏ vào máy 7 kg quần áo, thì máy sẽ tiêu thụ là: 22.4 x 7 = 156.8 Wh (0.1568 kWh). Nghĩa là dù bạn giặt 6 lần thì cũng chưa hết 1 số điện (1 kWh).

Với các máy có chức năng sấy hoặc ghi công suất tiêu thụ điện tối đa ví dụ 2000w thì tức là trong 1h hoạt động máy đó sẽ tiêu thụ hết 2kWh( 2 số điện)

Qua đây các bạn hoàn toàn có thể tự tính được máy giặt 1 lần sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện để so sánh và lựa chọn các máy giặt phù hợp với gia đình.

Máy giặt hãng nào tốt, chạy êm nhất.

Ngoài các yếu tố kể trên thì khi chọn máy giặt cửa ngang bạn cũng cần quan tâm đến thương hiệu. Với dòng cửa ngang thì hiện Elextrolux đang đứng đầu bởi khả năng hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện và giặt sạch quần áo tốt. Panasonic có ưu điểm về giá rẻ và chủ yếu bán các sản phẩm máy giặt lồng đứng hoặc lồng nghiêng. Samsung lại đưa ra nhiều lựa chọn về dung tích và phân khúc giá đồng thời sở hữu một số công nghệ riêng như công nghệ giặt bong bóng Eco Bubble. LG thì nổi tiếng với cấu tạo hệ thống dẫn động trực tiếp và bảo hành động cơ trong một thời gian 10 – 20 năm. Dưới đây là những đánh giá để giúp bạn dễ dàng chọn mua máy giặt hãng nào tốt

Máy giặt cửa ngang Electrolux có tốt không?

Electrolux có nhiều phân khúc giá để khách hàng chọn lựa nhất chỉ từ 6tr đến 20tr là bạn có thể sở hữu chiếc máy giặt cửa ngang Electrolux này rồi. Giá càng cao thì càng có nhiều chức năng hiện đại, nhiều chương trình giặt hơn. Với các mẫu mới ra hoặc các dòng máy giặt Electrolux đắt tiền thì còn có cả chức năng sấy hoặc tích hợp công nghệ tiết kiệm điện inverter.

Điểm nổi bật của thương hiệu máy giặt lồng ngang Electrolux này chính là độ bền và ít bị hỏng vặt. Vì thế các dòng máy giặt ở phân khúc từ 8-10 triệu hãng này luôn xếp top bán chạy nhất. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn mua máy giặt hãng nào thì Electrolux là lựa chọn không thể nào gây thấy vọng được.

Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất?

 

Máy giặt cửa ngang Samsung có tốt không

Lồng giặt hãng Samsung thường là lồng giặt kinh cương có nhiều lỗ thoát nước nhỏ để tránh quần áo bị mắc vải khi giặt đồng thời giúp quần áo chà sát giặt sạch hơn. Với các dòng máy cửa ngang thì Samsung ứng dụng công nghệ tiết jiemej điện khá nhiều.

Cũng như Electrolux Samsung cũng chia máy giặt thành nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp để đáp ưng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng hơn. Về tính năng thì Samsung được đánh giá khá ưu việt với nhiều chế độ giặt sấy kết hợp, thêm đồ khi máy đang giặt hoặc 2 lồng giặt cho phép giặt đồng thời 2 loiaj quần áo khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra Samsung còn chú trọng đến công nghệ truyền động trực tiếp giúp giảm độ ồn cho máy, máy sẽ chạy êm hơn vắt khô hơn mà còn tiết kiệm nước. Bởi thế nếu bạn cần nhiều tính năng giặt thì máy giặt Samsung sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Máy giặt cửa ngang Samsung có giá rẻ nhất

 

Máy giặt cửa ngang LG

Máy giặt hãng LG cũng là thương hiệu được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa do nó có ưu điểm hoạt động êm ái và bề bỉ. Hầu hết các dòng máy cửa ngang LG đều dùng động cơ truyền trực tiếp nên đảm bảo giảm tối đa tiếng ồn khi sử dụng

Ngoài ra Lg còn nổi bật với công nghệ mô phỏng quá trình giặt tay qua 6 bước chuyển động. Nhờ vậy quần áo thường giặt sạch hơn và bền hơn. Chính vì lý do này mà nhiều người tin đã quyết định mua máy giặt của hãng này.

 

Máy giặt cửa ngang LG nổi bật với chất lượng động cơ

 

Lời kết

Đến đây bạn đã có thể tự trả lời nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay rồi phải không. Top 1 vẫn là Electroluc với độ bền bỉ cao, thứ 2 là Lg với công nghệ hiện đại và top 3 Samsung với giá cả rẻ nhất.

Nhưng trên hết máy giặt cửa ngang loại nào tốt sẽ phải tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Lưu ý nữa là giá cả máy giặt nếu bạn đặt mua online sẽ rẻ hơn nhiều so với mua ở các siêu thị điện máy nhé. Chế độ bảo hành như nhau luôn nè. Chúc các bạn sớm tìm được chiếc máy giặt ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *