[New] Lazada lừa đảo? Đánh giá Lazada Việt Nam có tốt không? update 2020

Nếu bạn đang lo lắng về Lazada Việt Nam, rằng liệu đơn vị Lazada lừa đảo thực sự hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá và giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất về sàn thương mại điện tử Lazada.vn. Liệu có tốt để bạn gửi trọn niềm tin hay không?

1. Thông tin về Lazada Việt Nam

Lazada Việt Nam đã hoạt động được hơn 3 năm (Lazada.vn) là một thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á. Hiện ngoài Việt Nam thì Lazada có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Hiện tại Việt Nam Lazada đang chiếm 36% (theo cục thương mại điện tử và thông tin năm 2014) thị phần thương mại điện tử và hiện là đơn vị đang đi tiên phong trong lĩnh vực này.

2. Lazada có cửa hàng bán hàng hay không ?

Như mình nói ở trên thì Lazada họ bán hàng trực tuyến, vì thế không có cửa hàng. Lý giải cho nhiều bạn nghĩ rằng không có cửa hàng tức Lazada lừa đảo, không uy tín nhé. Còn hiện tại theo mình biết là họ chỉ có kho hàng tại TP HCM mà thôi, sau đó ai đặt hàng thì họ chuyển đi. Tương lai có cửa hàng hay không thì mình không rõ, nhưng chắc là không vì mình thấy mô hình và cách phát triển nó giống Amazon tức là chỉ bán Onine thôi.

3. Lazada họ lấy hàng ở đâu để bán? Có tốt không?

a, Sản phẩm do Lazada trực tiếp lưu giữu tại kho và phân phối.

Nhưng sản phẩm thuộc dạng này đều là các thương hiệu lớn, chúng tuân thủ theo tiêu chí của nhà sản xuất, nó là hàng chính hãng và chẳng có khác biệt gì giữa việc bạn mua ở Lazada và đại lý bên ngoài.

Thậm chí đỉnh hơn là “Lazada cam kết hàng chính hãng 100%”. Những sản phẩm dạng này thì cá nhân mình rất tin tưởng (xem thử 1 bài đánh giá của mình tại đây) Để biết hàng do đơn vị nào bán bạn nhớ nhìn bên góc tay phải của sản phẩm nhé. “Được bán & giao hàng bởi Lazada“.

Nếu chưa biết cách đánh giá nhà bán hàng tốt thì các bạn nên chọn mua sản phẩm được Lazada bán nhé, để tránh hàng nhận không như ý => Lazada lừa đảo 

sản phẩm được bán bởi LazadaSản phẩm được bán bởi Lazada

b, Hàng của các đơn vị đăng ký gian hàng bán trên Lazada

Trên Lazada còn có các gian hàng khác từ DigiWorld, Bách Khoa Computer, HnamMobile…hiện tại thì có khoảng 1000 gian hàng đã đăng ký bán hàng ở đây. Bởi vậy bạn sẽ gặp cùng 1 sản phẩm những có mức giá bán khác nhau, vì người bán là khác nhau, điều này là hoàn toàn bình thường.

Những điểm khác biệt ở Lazada so với các sàn khác là họ làm chuyên nghiệp và bài bản, từ việc ký hợp đồng với các công ty bán hàng, họ còn có những ràng buộc về chất lượng hàng hóa. Nhờ đó hiện tại thì Lazada vẫn được đánh giá là nơi bán hàng uy tín nhất chứ không như tin đồn Lazada lừa đảo như thời gian báo trí đưa vào qua. Bạn có thể xem tên đơn vị cung cấp phía dưới góc phải. 

Sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký gian hàng trên Lazada Sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký là DigiWorld Hà nội bán trên Lazada

 4. Lazada giảm giá, nhưng so sánh giá nó bằng thị trường, liệu có lừa đảo không?

Đây được coi là cách họ làm Marketing, không có gì là lừa đảo nằm ở đây. Nếu bạn cũng hay xem giá ở các siêu thị thì cũng như vậy, việc này là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên phải khẳng định 99% giá của Lazada là thấp hoặc bằng so với giá thị trường. (Ở đây mình so sánh với các đơn vị có cửa hàng bán lẻ uy tín). Vì vậy các bạn có thể yên tâm mua hàng mà không lo Lazada lừa đảo nhé

Có sản phẩm giữ giá, nhưng cũng cực kỳ nhiều sản phẩm giá giá rất tốt trong các chương trình của họ. Voucher, Coupon, Khuyến mại Lazada rất hấp dẫn mà ở khoahocmienphi hay các Website khác bọn mình hay đưa thông tin. Trước khi mua bất cứ sản phẩm nào, muốn mua rẻ thì các bạn nên xem danh sách này.

Danh sách mã giảm giá, khuyến mại tại Lazada Việt Nam

5. Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng ở Lazada thế nào?

5.1 Thanh toán khi mua hàng tại Lazada:

Hiện tại Lazada áp dụng 2 hình thức thanh toán : Thanh toán khi nhận hàng (COD)thanh toán trực tuyến

Nếu bạn muốn chắc chắn thì chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng” nhận hàng bạn sẽ được nhân viên giao hàng chủ động đề nghị rạch hộp sản phẩm ra cho kiểm tra tại chổ rồi mới ký tên nhận hàng. Không biết hàng giao bởi các đơn vị khác có vậy hay không, hàng mình mua là được bán & giao hàng bởi Lazada. Và đây là phần mình ưng ý nhất khi mua hàng tại đây. Còn nếu đã mua quen trên Lazada rồi thì bạn có thể sử dụng thanh toán trực tuyến, hệ thống họ hỗ trực CỰC ĐỈNH.

5.2 Giao hàng

Lazada liên kết với nhiều đơn vị chuyển phát nhanh nhanh để giao hàng nhanh nhất cho khách. Nếu bạn sống tại TP HCM thì trung bình sẽ nhận được hàng trong vòng từ 1-3 ngày, Hà Nội từ 2-4 ngày. Đặc biệt với email đăng ký bạn sẽ luôn biết được chính xác tình trạng đơn hàng của mình đang ở khâu nào, đây cũng là điểm mà ở đây họ làm người dùng rất hài lòng. Trong khi nhiều công ty khác thì coi nó là KHÔNG cần thiết.

5.3 Về chính sách bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành, và các chính sách bảo hành chu đáo cho những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada. Bạn có thể xem chính sách bảo hành của Lazada tại đây.

Đối với những sản phẩm “Được bán & giao hàng” bởi 1 đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến thẳng cửa hàng đó ở ngoài nếu bạn biết địa chỉ của cửa hàng.

5.4 Về hủy đơn hàng

Khi đăng ký mua hàng nếu còn băn khoăn hoặc không muốn mua sản phẩm khác. Bạn có thể hủy đơn hàng mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng.

Mình có viết một bài về hướng dẫn hủy đơn hàng trên Lazada các bạn nên xem để có thể dễ dàng hủy đơn.

5.5 Còn vụ đổi trả hàng

Chính sách đổi/trả hàng của Lazada rất linh hoạt, họ chấp nhận cho khách hàng trả lại một/một vài sản phẩm trong đơn hàng, và có thể lựa chọn nhận lại tiền hoặc đổi lại sản phẩm thay thế. Ngay cả khi bạn mua hàng xong nếu không còn nhu cầu dùng đến sản phẩm nữa cũng sẽ được đổi trả hàng miễn phí. Chỉ cần trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận hàng lưu ý nhé các bạn.

6. Lazada có bán trả góp không ?

Lazada khuyến khích người tiêu dùng mua sắm tại bằng cách cho phép mua trả góp 0% lãi suất. Các bạn có thể tham khảo tại đây. Vì mình chưa mua trả góp bao giờ nên không có gì chia sẻ với các bạn.

7. Tại sao nhiều người tố Lazada lừa đảo?

a, Không xem kỹ mô tả sản phẩm => Lazada lừa đảo

Cho dù bạn mua ở cửa hàng, hay là bạn mua ở đây cũng thế. Phải đọc kỹ các thông tin về sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp và hiểu rõ về nó. Mặc dù Lazada có kỹ kết hợp đồng với đối tác bán hàng, nhưng với 1,000 gian hàng thì kiểu gì cũng có chỗ uy tín, chỗ gian thương. Trước khi mua bạn phải coi cả thông tin về người bán – hãy chú ý tới đánh giá của người đã mua hàng ở đó.

Lazada lừa đảo? Mua hàng trên lazada có tốt không

Mình có gặp một số bạn có phản ánh mua con chuột màu đen ở Bách Khoa Computer mà lúc nhận mở ra lại thành màu đỏ, lỗi này thuộc về bên bán chứ không phải Lazada, vì trong quy trình của họ thì Lazada chỉ tới lấy hàng và chuyển đi thôi. Các bạn nên bình tĩnh và gửi trả lại hàng yêu cầu họ đổi, chắc chắn họ sẽ phải đổi cho bạn. Nếu họ không đổi mà ép bạn dùng thì đáng để gọi là lừa đảo được rồi.

b, Coupon, Voucher không sử dụng được.

Mã giảm giá của Lazada có nhiều cái cực hot, và họ hạn chế số lượng (công bằng mà nói không hẹn chế thì phá sản luôn). Nó là các sản phẩm để tạo thu hút của mọi người. Những cái mã và sản phẩm hot như vậy thì phải NHANH TAY và canh để mua. (Như deal Lazada là chiếc Galaxy S6 & S6 Edge giảm 6tr còn hơn 10tr) thì ai cũng thích phải không?

Mình có theo dõi các bạn phàn nàn, nhiều bạn không mua được phản ứng lại. Nhưng cũng có bạn đã mua được và khỏe, như vậy là các mã giảm giá vẫn dùng được bình thường. Mình nghĩ rằng do lượng người đông trong khi Coupon lại hạn chế nên dễ dẫn tới việc này. Nó giống cái vụ trên khoahocmienphi săn Key Kaspersky giá 10k – xem lại ở đây.

c, Khách đặt hàng => Lazada xác nhận thành công => Sau đó bị hủy ?

Vấn đề này gặp tương đối nhiều, và thường Lazada đủ gạch xây nhà là từ đây mà ra. Cái thông báo truyền thống là “Sản phẩm hết hàng mà bên em chưa cập nhật kịp” + “Hệ thống lỗi nên thông báo sai” mong anh/chị thông cảm. Sau đây là 4 lỗi mà khiến Lazada hủy đơn hàng của các bạn. Các bạn đọc và lưu ý để tránh bị gặp tình trạng tương tự

 • Thông tin giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng.
 • Sản phẩm hết hàng và chưa cập nhật lên hệ thống kịp.
 • Có những đơn hàng ở xa, họ cần gọi điện để xác nhận => gọi không được hoặc không bắt máy => hủy luôn.
 • Mua sản phẩm đặt quá số lượng cho phép trong quy định của 1 vài chương trình khuyến mãi.

8. Lazada có uy tín không? Mua hàng ở Lazada có tốt không?

Các bạn có thể đọc quá trình đặt hàng thực tế từ một độc giả độc giả để hiểu chi tiết hơn nhé:

Sau kha khá những lần mua hàng của Lazada mình khá hài lòng khi mua hàng ở đây. Họ có quy trình làm việc rất chuyên nghiệp mà chưa một doanh nghiệp phát triển theo hướng thương mại điện tử nào ở nước t hiện nay làm được.

Ưu điểm khi mua hàng tại Lazada:

 • Phải nói giờ nó là đỉnh nhất rồi. Làm chuyên nghiệp, sản phẩm đa dạng, đổi trả hàng linh hoạt- Duyệt
 • Quy trình xử lý đơn hàng và các khiếu nại rất nhanh.
 • Nhân viên tư vấn nhẹ nhàng, phản hồi các email thắc mắc rất nhanh
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng và chính xác, lúc đặt là đã dự kiến khi nào nhận được luôn rồi.
 • Cho phép kiểm tra tình trạng đơn hàng.
 • Hàng khi đến người tiêu dùng, bảo quản rất tốt.
 • Hôm nào cũng có khuyến mại, và kiểu gì cũng lục được cái NGON-BỔ-RẺ.

Khuyết điểm khi mua ở Lazada:

 • Giá lúc nào cũng hiển thị giảm 15-20%, trong khi so với thị trường thì chỉ thấp hơn được vài chục ngàn. (Công bằng nó thấp hơn là ngon rồi :D)
 •  Những đợt khuyến mại khủng, hệ thống vẫn hơi lag (cũng có thể do đường mạng của bạn nữa), vẫn khá nhiều đơn hàng bị hủy.
 • Thỉnh thoảng vẫn có trường hợp giao nhầm màu sắc sản phẩm, mà mỗi lần gặp trường hợp này => gọi điện phải ánh thì được tặng Voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

9. Có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có tốt không?

Ngay cả sau khi bạn đọc hết bài chia sẻ này thì quyết định mua hàng hay không vẫn là ở bạn. Trang nào thì cũng có những ý kiến trái triều (Tiki, Cdiscount, Zalora hay bất cứ trang nào cũng bị dính cả thôi. Quan trọng là chúng ta mua hàng thấy được thì tiếp tục mua tiếp thôi.

Mình thì vẫn mua hàng ở đây, mua mấy món rồi. Mọi thứ mình dùng ổn cả. Cũng có thể do may mắn nên mua được hàng ngon, nhưng kinh nghiệm (Hàng chính hãng, đơn vị bán uy tín, giá tốt => Mua). Ở bày này thì ý kiến cá nhân mà thôi, mình có trải nghiệm và rút ra được vậy, chứ nhiều bạn không thích là quy chụp lừa đảo, không tốt rồi bla bla các kiểu…

10. Lưu ý cần thiết nếu bạn mua hàng trên Lazada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *