[New] Kinh nghiệm đổi trả vé, đòi lại lệ phí hoãn chuyến bay VietJetAir update 2020

Trong những chuyến đi của mình bạn có thể đặt trước vé online của VietJetAir để chủ động ngày giờ, tiện lợi, đỡ mất công mất thời gian vì còn bận nhiều việc khác. Tuy nhiên vì một lí do chủ quan nào đó mà bạn không thể có mặt trong chuyến bay đã đặt, rất tiếc là bạn sẽ phải chịu mất đi toàn bộ số chi phí nếu không nhượng vé được cho ai, đấy là điều tất nhiên.

Nhưng nếu sự thay đổi ngày giờ bay đến từ phía VietJetAir, thì yên tâm, bạn hoàn toàn có thể lấy lại được toàn bộ chi phí đấy. Vậy làm sao để nhượng được vé khi bạn gặp rắc rối, hoặc làm sao đòi lại được lệ phí khi sự thay đổi lịch trình từ phía hãng hàng không gây bất lợi cho bạn? Tại đây mình xin chia sẻ câu chuyện kinh nghiệm của một bạn đã thực hiện thành công việc đổi trả vé, đòi lại lệ phí hoãn chuyến bay VietJetAir để các bạn hình dung và không bị mất đi những khoản không đáng.

https://cdn.chanhtuoi.com/uploads/2016/03/Hoan-doi-ve-may-bay-Vietjet-Air-1.jpg

Chia sẻ kinh nghiệm cách làm thế nào để đổi trả vé máy bay?

Đây là trường hợp chủ quan khi mà bạn không thể thực hiện được chuyến bay mà vé đã mua trước đó. Với hãng hàng không Vietjet rất tiếc bạn không được phép hoàn lại vé theo quy định của công ty như sau: Quy định tính phí của hãng hàng không Vietjet khi muốn đổi trả vé

– Vé không được phép hoàn. – Vé siêu khuyến mãi của Vietjet không cho phép khách hàng đổi, trả, hoàn ….. – Tất cả các thay đổi ( đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay …) đều được tính phí.Quy tắc tính phí theo quy định của hãng:

– Đổi tên phí: A. – Đổi hành trình, đổi ngày bay, đổi chặng bay, hoàn vé: phí dịch vụ B + Chênh lệch giá vé C ( giá vé hiện tại cao hơn vé cũ bao nhiêu, khách hàng bù thêm, nếu thấp hơn thì không hoàn ) Tổng phí: A + B + C ( nhiều khi phí đổi gần bằng vé mua mới, chưa tính giá vé cũ lúc mua)

https://cdn.chanhtuoi.com/uploads/2016/03/Hoan-doi-ve-may-bay-Vietjet-Air.jpg

Như vậy thì bạn nào mà lỡ không bay được mà có nhu cầu đổi vé thì xem luôn hạng vé của mình là gì, quy định đổi vé, thay đổi thông tin như thế nào, mức phí tổng cộng sẽ là bao nhiêu, cân nhắc xem có nên thay đổi hay là mua luôn vé mới.

Mức phí cho các dịch vụ thay đổi chuyến bay của VietJetAir không rẻ, cụ thể quy định rõ ràng cho các trường hợp như sau:

https://cdn.chanhtuoi.com/uploads/2016/03/Hoan-doi-ve-may-bay-Vietjet-Air-2.jpg

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi ngày bay, chặng bay, bạn buộc phải thay đổi tên hành khách, tức là bạn nhượng lại vé của mình cho người khác với mức giá thương lượng. Các thay đổi trên thì chỉ việc gọi lên tổng đài yêu cầu nhân viên họ thay đổi là xong (đương nhiên vẫn cần đảm bảo các điều kiện của hãng)

Còn về việc nhượng lại vé, nó rắc rối hơn vì có liên quan tới người thứ 3. Nếu bạn thực hiện việc đổi tên tại phòng vé máy bay của hãng thì thủ tục rất nhanh, chỉ cần mang CMT (hoặc giấy tờ tùy thân) của những người có tên trong vé (chủ vé) thôi cũng được. Ở đây, mình hướng dẫn cho các bạn không có điều kiện tới các phòng vé của Vietjetair.

Hướng dẫn cách đổi tên cho vé máy bay đã đặt tại VietJetAir như sau:

Đổi tên qua tổng đài: Gửi email từ email đặt vé tới 19001886@vietjetair.com với nội dung yêu cầu hỗ trợ đổi tên từ Hành khách cũ sang Hành khách mới. Đính kèm ảnh CMT 2 mặt hoặc hộ chiếu (với chặng quốc tế hộ chiếu là bắt buộc) của cả Hành khách cũ và mới. Sau đó điện lên tổng đài để xác nhận lại thông tin và hãng tiến hành đổi.

Đổi tên qua phòng vé chính hãng VietJetAir: Mang CMT hoặc hộ chiếu của Hành khách cũ và mới tới phòng vé chính hãng của VietJetAir để thực hiện thay đổi. Nếu không mang trực tiếp được thì có thể gửi ảnh CMT 2 mặt hoặc Hộ chiếu tới 19001886@vietjetair.com sau đó ra phòng vé chính hãng.

Thanh toán: Nếu đổi qua tổng đài thì thanh toán sau tại sân bay, đổi qua phòng vé chính hãng thì có thể thanh toán sau hoặc thanh toán luôn bằng tiền mặt.

– Tổng đài VietJetAir 0835516220 (làm việc 24/24) điện ban đêm dễ gặp nhân viên hơn Trên diễn đàn Baynhe, tác giả Lê Hiếu có chia sẻ một trường hợp anh thực hiện việc nhượng vé qua cuộc gọi và email, bạn nào còn chưa hình dung ra thì có thể truy cập bài Kinh nghiệm nhượng vé máy bay VietJetAir để tham khảo thêm nhé!

Kinh nghiệm đòi lại lệ phí hoãn, thay đổi chuyến bay do hãng VietJetAir.

Mình xin nhắc lại là kinh nghiệm này chỉ áp dụng khi hãng chủ động thay đổi giờ bay, huỷ chuyến, và chúng ta không thể bay chuyến mới nên muốn hoàn lại tiền. Đây là do bên hãng nên tất nhiên mình không thể chịu thiệt được mà cần chủ động đòi lại quyền lợi cho mình, đồng tiền bát gạo của mình không nên vì ngại ngần hay không hiểu rõ mà bạn để mất nhé. Còn làm sao ư? Trong quy định của  VietJetAir mục Điều lệ vận chuyển đã quy định rõ những điều kiện, điều khoản giữa khách hàng với hãng hàng không, các bạn có thể vào xem kĩ hơn.

Đây là nguyên văn câu chuyện của khách hàng tên Huyền tại một diễn đàn khác:

Bạn Huyền vừa qua cũng được nhân viên VietJetAir gọi thông báo huỷ chuyến bay. Bạn đã ngay lập tức yêu cầu hoàn lại tiền vì không muốn bay chuyến mới. Ai ngờ cô nhân viên lại thông báo là: tiền chỉ được hoàn vào tài khoản đặt vé, sau 3 tháng không xài thì sẽ bị mất, không hoàn vào thẻ visa.

Làm gì có chuyện bên phía hãng bay hủy chuyến bay mà mình lại phải chấp nhận mất tiền oan vì tiền chạy vào tài khoản ảo như thế? Vậy thì bao nhiêu hành khách khác kiểu gì chả có người này người kia, nếu không là bạn Huyền này cũng sẽ còn các bạn Huyền khác “làm cho ra nhẽ” chứ? Và thực tế thì vẫn có bạn đã được nhận lại tiền trong thẻ của mình.

Sau đó bạn Huyền đã gửi 2 email tới hộp thư của hãng VietJetAir, thẳng thắn yêu cầu hoàn tiền vào thẻ của bạn ấy. Đây là nội dung các thư của Huyền, mọi người hãy tham khảo vì biết đâu nó sẽ là kinh nghiệm đáng giá cho bạn sau này nếu gặp tình huống tương tự.

 

Nội dung thư đầu tiên gửi ngày 28-1-2013:

 

Tới: “19001886@VIETJETAIR.COM”

Đã gửi 18:10 Thứ Hai, 28 tháng 1 2013

Chủ đề: Khiếu nại v/v hoàn tiền vé máy bay

Tôi có mua vé máy bay như duới đây, vào trước ngày bay 18/12/2012. Nhân viên Vietjet có gọi điện cho Tôi và thông báo thay đổi giờ bay, hỏi Tôi có muốn đổi sang chuyến khác hay ko? hoặc có thể hoàn tiền vé. Tôi nói tôi muốn hoàn tiền vé, nhân viên Vietjet có nói với Tôi rằng họ sẽ hoàn tiền vé vào account của Tôi để Tôi có thể dùng nó và mua vé khác chứ ko hoàn tiền vào thẻ visa ban đầu mà tôi đã book vé. Nếu sau 90 ngày mà Tôi chưa sử dụng acc đó,thì nó sẽ bị expired.Lúc đó, vì chưa hiểu biết nên Tôi cũng ko hỏi lại gì thêm vì nghĩ số tiền cũng ít.

Nay Tôi đuợc biết trên trang baynhe.vn có rất nhiều bạn được hoàn tiền vé của Vietjet .Theo qui định của Vietjet thì:

 

9.2 Hủy chuyến, thay đổi lịch bay: Vào bất kỳ thời điểm nào sau khi Quý khách mua vé, chúng tôi có thể thay đổi lịch bay và/hoặc hủy chuyến, chấm dứt khai thác, chuyển hướng hoặc chậm chuyến vì lý do an toàn, lý do thương mại hoặc bất kỳ lý do hợp lý nào khác. Trong trường hợp hủy chuyến hoặc chậm chuyến quá 3 giờ so với thời gian khởi hành dự kiến, quý khách được phép lựa chọn:

 

a. Bay trên chuyến bay còn trống chỗ kế tiếp của chúng tôi mà không thu thêm phí; hoặc

 

b. Bay vào thời điểm khác, giữ lại giá trị cước vận chuyển của Quý khách trên hệ thống của chúng tôi, với điều kiện Quý khách đặt chỗ lại trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm đó.

 

c. Hoàn lại tiền vé quý khách đã thanh toán cho chặng bay bị hủy, bao gồm các khoản: giá cước, các khoản thuế, phí do Chính phủ, nhà chức trách sân bay quy định, giá phục vụ hành khách tại cảng hàng không, sân bay mà hãng hàng không thu hộ; và các khoản phí khác có liên quan cho chặng bay bị hủy.

Vì thế, dù chuyện ĐÃ QUA và số tiền không đáng là bao, thì vì quyền lợi của mình, Tôi kiên quyết yêu cầu Vietjet hoàn tiền vé máy bay cho Tôi qua thẻ Visa mà Tôi đã book vé. Vietjet nên chơi đẹp, ko nên bắt nạt khách hàng.

Vừa rồi Tôi cũng có mua vé giá rẻ của Vietnam Airlines 199k, khi họ thay đổi giờ bay 30′ là Tôi đã yêu cầu huỷ chuyến và đuợc mail xác nhận sẽ được hoàn tiền.

Mong Vietjet đừng để mất khách hàng và uy tín vì mấy đồng bạc không đáng là bao. Cứ đi xây dựng hình ảnh thương hiệu xa vời làm chi, trước tiên hãy làm đúng cho Khách hàng đã.

Đến hôm sau không thấy email của VietJetAir trả lời nên bạn Huyền gửi tiếp thư nhắc lần hai:

To: “19001886@VIETJETAIR.COM”

Date: Thu, 31 Jan 2013 12:19:36 +0800 (SGT)

Subject: URGENT: Remind lần 1_ Khiếu nại v/v hoàn tiền vé máy bay

Tôi đã gửi Email này lần 1 vào ngày 28/1 nhưng chưa thấy trả lời. Nếu sau Remind lần 1 này, khiếu nại của Tôi ko được giải đáp thì nó sẽ tới các cơ quan truyền thông cũng như có mặt trên các trang tẩy chay Vietjet Air.

 

 

Sau đó 40 phút, bạn Huyền đã nhận được kết quả trả lời từ VietJetAir. Như vậy, trong trường hợp này các bạn cần kiên quyết thẳng thắn nhé, đừng tưởng bắt nạt khách hàng mà dễ.

Cc: 19001886 ; Call Center

Đã gửi 11:53 Thứ Năm, 31 tháng 1 2013

Chủ đề: Re: URGENT: Remind lần 1_ Khiếu nại v/v hoàn tiền vé máy bay

Trước tiên, hãng rất tiếc khi được biết về trường hợp của chị. Sau khi xin ý kiến cấp trên, trường hợp của chị có thể hoàn tiền mặt về tài khoản thẻ .

Như vậy, chị vui lòng cung cấp thông tin tài khoản : tên chủ thẻ, số thẻ

Thời gian hoàn tiền sẽ từ 2-4 tuần kể từ ngày khách hàng cung cấp thông tin hoàn vé.

Cám ơn sự hợp tác của chị.

VietJet Air’s Customer Care Center 19001886

TỐNG THỊ NGỌC UYÊN (Ms).

Email: 19001886@vietjetair.com

Website: http://www.vietjetair.com

phone: +84 8 19001886 – Fax: +84 8 3551 6222.

Như vậy việc hoàn lại vé là điều hoàn toàn có thể khi lỗi thuộc về hãng hàng không, và khuyên bạn nên tìm hiểu cũng như kiên quyết với lập trường của mình để là người tiêu dùng thông thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *