[New] Hướng dẫn mua vé máy bay VietJet Air trực tuyến update 2020

Hướng dẫn cực kì đơn giản cho những bạn còn bỡ ngỡ cho việc đặt mua vé máy bay online. Dưới đây mình chia sẻ cách đặt mua vé máy bay qua trang chủ của hãng Vietjet Air, đây cũng là hãng mà mình hay bay vì vé giá của họ cũng khá rẻ và cách tìm giá vé cũng dễ :D

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang chủ của hãng VietJet Air: http://www.vietjetair.com/

Nhìn bên phải bạn sẽ thấy form tìm kiếm chuyến bay, tại đây mình đang lựa chọn chuyến bay 1 chiều từ  Hà Nội đến Hồ Chí Minh với ngày đi là 6/5/2015, tại bảng này bạn nên đánh dấu check tại ô tìm giá vé rẻ nhất để thuận tiện xem được giá vé cho chuyến bạn chọn và các chuyến khác nằm trong tháng. Sau đó bạn click tìm chuyến bay để bắt đầu tìm kiếm.

Screenshot (468)

Bước 2: Sau khi thực hiện tìm kiếm thành công bạn sẽ được chuyển tới lựa chọn chuyến bay, với 4 ô màu đại diện: vé đã chọn, giá vé cao, giá vé trung bình, giá vé thấp được tính theo tháng. Bạn tham khảo mức giá và lựa chọn chuyến bay mình mong muốn, sau đó chọn tiếp tục ở phía dưới.

1

 

Bước 3: Tiếp theo là công việc lựa chọn chuyến đi, tại đây bạn sẽ chọn cho mình giờ bay với loại vé bằng cách đánh dấu vào ô tròn. Hiện nay có 3 mức vé mà VietJet cho các bạn lựa chọn là Promo, Eco, Skyboss với giá tăng dần từ thấp tới cao.

1-1

 

Screenshot (471)Screenshot (470)Screenshot (469)

Sau khi lựa chọn xong bạn lựa chọn tiếp tục

Bước 4: Thông tin khách hàng. Bạn điền đầy đủ thông tin theo form yêu cầu, lưu ý nên điền đầy đủ thông tin chính xác, vì đây là thông tin để hãng bay liên hệ cũng như in trên vé máy bay của bạn. Với chuyến bay nội địa bạn không cần phải nhập mục hộ chiếu và quốc tịch

2

 

Bước 5: Chọn chỗ ngồi và lựa chọn dịch vụ kèm theo

Tại đây bạn có thể bỏ qua việc chọn chỗ hoặc với những ai muốn được ngồi gần cửa sổ để ngắm cảnh thì không nên bỏ phí vì mức giá chọn chỗ cũng không quá cao với 60.000 VNĐ cho hàng giá thoát hiểm với đặc biệt và 20.000 VNĐ cho hàng ghế khác

Screenshot (472)

 

Các danh mục và dịch vụ bổ sung

Bạn lựa chọn theo nhu cầu ví dụ như với vé Promo bạn sẽ chỉ có miễn phí 7kg hành lý xách tay, nếu như hành lý của bạn vượt quá số lượng 7kg này, bạn cần phải mua thêm gói hành lý kí gửi, vì nếu quá 7kg bạn buộc phải lựa chọn hủy chuyến hoặc để bớt đồ lại mới có thể làm thủ tục bay. Hiện tại thì có khá nhiều mức cho bạn lựa chọn với mức giá kèm theo như 130.000 VNĐ cho 15kg xách tay. Như tại đây mình lựa chọn “Không, cảm ơn” để không phải mất phí cho dịch vụ này.

4

 

Sau đó bạn bấm nút tiếp tục.

Bước 6: Tiến hành thanh toán.

Tại đây bạn sẽ được xem lại những chi phí cũng như mức giá phải trả cho chuyến bay và lựa chọn hình thức thanh toán.

5

 

Bạn lựa chọn hình thức thanh toán mà mình muốn, để thanh toán bằng thẻ nội địa bạn lựa chọn Smartlink Card và tiếp tục.

Bạn sẽ được xem lại tất cả thông tin đặt chỗ của mình, nếu xác nhận đặt bạn tick lựa chọn “Tôi đồng ý chấp nhận các điều kiện giá vé và điều lệ vận chuyển của VietJet Air” và tiếp tục để tiến hành thanh toán.

7

 

Vừa rồi là hướng dẫn cách mua vé máy bay trực tuyến trên trang chủ của VietJet Air, mong nhận được sự góp ý của các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *