[New] Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bình nước nóng Ariston an toàn update 2020

Cùng với các thương hiệu Panasonic, Sanyo, thương hiệu máy nước nóng Ariston… liên tục giới thiệu những dòng máy với kiểu dáng, màu sắc phù hợp cho phòng tắm của từng gia đình. Hiện nay máy nước nóng Ariston có hai loại:

+ Máy nước nóng gián tiếp Ariston: đun nước gián tiếp trong 1 thùng chứa riêng, tuy hơi cồng kềnh nhưng độ bền cao

+ Máy nước nóng trực tiếp Ariston: thiết kế nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Ariston:

Vì đều là các loại máy điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện cao nên khi sử dụng mọi người cần chú ý những điều sau:

Với máy nước nóng trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng giật điện cao hơn so với loại bình gián tiếp. Thế nên, khi dùng bạn cần phải rất cẩn thận và nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, không điều chỉnh công suất tối đa cho máy, vì rất dễ làm hư thiết bị điện trở bên trong máy.

Ngoài ra, bạn nên vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước vào khoảng 3 tháng 1 lần để đầu lọc không bị nghẽn khiến áp lực nước yếu.

Còn khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp cần phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện rò rỉ theo nước gây giật rất nguy hiểm.

—> Tham khảo: Lý do nên chọn máy nước nóng Ariston cho mùa đông năm nay

Lưu ý khi lắp đặt bình nước nóng Ariston:

Máy nước nóng trực tiếp phổ biến trong nhiều gia đình bởi giá rẻ, dễ lắp đặt, thời gian làm nóng nhanh. Mua máy nước nóng trực tiếp cần căn cứ vào nguồn nước sử dụng là nước thuỷ cục hay giếng khoan.

Tuỳ vào áp lực nước hoặc độ cao của bồn chứa nước so với vị trí đặt máy mà chọn loại máy nước nóng có bơm hay không bơm. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt máy nước nóng, cần phải nhờ nhân viên kỹ thuật đến khảo sát để biết nên lắp loại máy nào.

Đa số các máy nước nóng trực tiếp hiện nay đều có thiết bị chống giật (ELCB), tuy nhiên người tiêu dùng cũng nên lắp thêm dây tiếp đất để tăng cường sự an toàn.

Vị trí đặt bình nước nóng Ariston gián tiếp cần cách đáy của bồn nước ít nhất là 1 mét, để đảm bảo tốc độ dòng nước chảy là 2 lít/phút, bởi lẽ với tốc độ này thì bình nóng lạnh Ariston mới bắt đầu làm việc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *