[New] Điện Máy Xanh lừa đảo? Mua hàng ở Điện Máy Xanh có tốt không? update 2020

Điện Máy Xanh lừa đảo xả hàng giá rẻ như cho, bán iPhone, các mặt hàng có giá trị cao với giá rẻ không tưởng. Điện máy xanh gọi điện chúc mừng khách hàng trúng thưởng….Đây chỉ là 1 trong các hình thức lừa đảo lợi dụng uy tín của Điện Máy Xanh diễn ra phổ biến. Vì thế hãy đọc và chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè người thân của mình để luôn đề phòng cảnh giác nhé.

dien-may-xanh-lua-dao

Những chiêu trò Điện Máy Xanh lừa đảo khách hàng

Phổ biến nhất hình thức lừa đảo lợi dụng thương hiệu của ĐMX là trên facebook. Họ hoạt động bằng cách tạo ra nhiều các fanpage ví như Dienmayxanh.net, Dienmayxanh.com.vn, Dienmayxanh.vn….rồi đăng post bán hàng chục các sản phẩm với giá rẻ như cho. Cụ thể như nồi cơm điện, bàn là, quạt điện, điện thoại, tủ lạnh…..Mức giá chỉ từ 1.000đ đến vài chục ngàn. Vì thế nó có sức hút cực kỳ lớn từ cộng động facebook.

dien-may-xanh-lua-dao1

Ví dụ, fanpage điện máy xanh lừa đảo này bán bàn là giá 30.000 đồng, nồi cơm điện 45.000 đồng, bếp từ 80.000 đồng, điện thoại Nokia Lumia 630 giá 230.000 đồng, quạt làm lạnh phòng giá 145.000 đồng, tủ lạnh mini giá 320.000 đồng…

Chương trình được áp dụng từ ngày 1/7 đến 30/7/2017. Điều kiện để được mua những sản phẩm nói trên là người dùng Facebook phải like và chia sẻ fanpage về trang cá nhân.

dien-may-xanh-lua-dao2

Điện máy xanh lừa đảo bằng cách gọi điện thoại cho khách hàng

Rất nhiều khách hàng nhận được điện thoại giả danh là điện máy xanh để lừa đảo khách hàng như sau:

  • Thông báo trúng thưởng một số quà trong đó có đồng hồ thụy sỹ. CHo họ địa chỉ họ sẽ goa quà đến và chỉ phải đóng gần 300k.
  • Thông báo khách hàng trúng thưởng, được nhận một đồng hồ nữ trên hai triệu, một thỏi son 350 000, một phiếu mua hàng được giảm 50% ở tất cả cửa hàng của điện máy xanh
  • Bốc thăm trúg thưởng phiếu mua hàng 5 triệu và đổi iphone mới chỉ bù 3tr8
  • Chọn ngẫu nhiên mã số trên Facebook và chúc mừng khách hàng nhận được phần thưởng iPhone X và thẻ đổi tiền mặt
  • Chúc mừng khách hàng may mắn được quay số trúng thưởng có số đt của mình và bảo mình được tặng quà vì đã mua sản phẩm điện máy. Phần quà gồm đồng hồ, son, mặt nạ, phiếu mua hàng giảm giá ở siêu thị điện máy xanh.
  • Điện máy xanh đang có chương trinh tri ân khách hàng mua trả góp được giải thưởng 1 điện thoại samsung, 1 thẻ mua hàng va 2 sản phẩm mỹ phẩm…

Trên đây chỉ là 1 vài hình thức mà các đối lượn lợi dụng điện máy xanh lừa đảo khách hàng. Đa số đều hướng đến tâm lý hàng tốt, giá rẻ, được tặng miễn phí…nên rất nhiều khách hàng đã bị sập bẫy. 

dien-may-xanh-lua-dao6

Làm thế nào khi lỡ “bấy” Điện máy xanh lừa đảo

Nhiều bạn khi nhận được điện thoại, tin nhắn vì vui mừng quá nên vội cung cấp hết các thông tin địa chỉ của mình cho các đối tượng lừa đảo. Vậy khi đó nên làm gì?

Thứ 1: Họ thu thập dữ liệu của bạn và bán cho các đơn vị khác, lần sau không phải điện máy xanh nữa mà sẽ là các thương hiệu khác họ gọi điện lừa đảo. Vì thế trước mắt bạn sẽ chưa bị ảnh hưởng gì nhưng về sau bạn sẽ phải cận trọng hơn ở các cuộc gọi đến, tin nhắn hoặc email lạ

Thứ 2: Với trường hợp bán SP thì nếu giao đến bạn chỉ cần không thanh toán và không nhận SP nữa. Họ sẽ chả thể làm gì được bạn nếu như bạn không mua. Tất nhiên các SP họ giao đến chất lượng là vấn đề cần phải xem xét. Bạn không nên ham rẻ để mua phải những SP không chất lượng.

Tại sao những đơn vị lừa đảo có được số điện thoại của bạn?

Các đối tượng lừa đảo họ sẽ có rất nhiều cách để lấy được thông tin của bạn. Còn về phía Điện Máy xanh họ cam kết không có cung cấp thông tin của khách hàng cho tổ chức nào. 

Phân biệt điện máy xanh thật và lừa đảo

Hiện Điện Máy xanh chỉ có 1 fanpage duy nhất tại địa chỉ facebook.com/dienmayxanhcom, Điện thoại: (028) 38 125 960 hoặc các tổng đài hỗ trợ: 1800.1061 hoặc (028) 39 48 6789, tổng đài khiếu nại: 1800.1063. Vì thế ngoài các page và các số ĐT này bạn nên hết sức cẩn thận bởi đó rất dễ là các số lừa đảo.

Ngoài ra bạn còn có thể nhận biết fanpage chính thức của Điện Máy xanh thông qua chứng thực có dấu tích màu xanh như trong ảnh.

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng Điện Máy Xanh tiết kiệm và chất lượng

dien-may-xanh-lua-dao3

Đặc biệt trên page của Điện Máy Xanh còn có rất nhiều thông tin và được cập nhật liên tục. Thời gian tồn tạo của page cũng từ lâu rồi, các bài post có từ nhiều năm trước. Ngược lại với các page điện máy xanh lừa đảo thì thời gian khởi tạo rất mới đa phần là mới tạo

dien-may-xanh-lua-dao4

Ngoài ra khi bạn click vào xem album ảnh thì page thật sẽ có thư viện ảnh nhiều và đa dạng. Trong khi page điện máy xanh lừa đảo chỉ có lèo tèo vài ảnh câu view.

dien-may-xanh-lua-dao5

Mục đích tạo các page lừa đảo thương hiệu Điện máy xanh là gì?

Cách thức điện máy xanh lừa đảo rất đa dạng trên facebook thì chỉ cần để lại bình luận số điện thoại, địa chỉ và like share post là được. Còn hình thức gọi điện thì là chuyển 1 số tiền rất nhỏ để mua các mặt hàng giá trị lớn. Hoặc lấy thông tin và giao đến cho các bạn những SP không chất lượng…

Lợi ích họ đưa ra luôn luôn hấp dẫn nhưng đừng vội vàng hãy làm 1 bài bước test như: lấy số ĐT hotline họ để trên page để gọi điện xác thực, hoặc gọi điện trực tiếp cho Điện Máy Xanh để hỏi.

Nhiều bạn thì nói chả ảnh hưởng gì, cmt like share để lại sđt thôi mà mình có mất gì đâu. Xin thưa với các bạn là sau khi page của họ tăng đến một con số nhất định ( toàn người dùng thật) họ sẽ tiến hành đổi tên để sử dụng vào mục đích khác có thể là lừa đảo thu lợi bất chính sau này chứ không lừa bạn luôn và ngay đâu nhé.

Số điện thoại của các bạn cung cấp có thể được bán cho các đơn vị cần. Sẽ THẬT KHÔNG BẤT NGỜ khi ngày nào hay tuần nào bạn cũng nhận được các cuộc điện thoại tư vấn hay mời chào quảng cáo mua sắm.

dien-may-xanh-lua-dao6

Phản hồi trên page điện máy xanh lừa đảo

Vì vậy các bạn đừng vội vàng nhẹ dạ cả tin, không chuyển tiền trước dưới mọi hình thức, chỉ trả tiền khi nhận hàng, kiểm tra kỹ lưỡng SP để tránh các trường hợp giả mạo

Note lại địa chỉ điện máy xanh chính thức:

Xã hội càng phát triển thì các hình thức lừa đảo mới sẽ xuất hiện nhiều thêm, thủ đoạn sẽ tinh vi hơn trước. Do đó nếu gặp phải bất cứ trường hợp nào hoặc thấy có dấu hiệu lừa đảo các bạn hãy bình luận bên dưới bài viết để cùng chia sẻ và cảnh báo cho mọi người nhé. Nhất là khi thương hiệu điện máy xanh lừa đảo đang thịnh hành như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *