Lịch trình ngày đầu tiên của một nhân viên tại công ty mới

Ngày đầu đi làm luôn là khoảng thời gian quan trọng nhất giúp cho đồng nghiệp và lãnh đạo có những ấn tượng ban đầu về định hình phong cách làm việc của bạn. Lịch trình ngày đầu tiên thường phụ thuộc vào từng công ty, nhưng vẫn có những điểm chung chính mà bạn có thể áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm qua “Lịch trình ngày đầu tiên của một nhân viên tại công ty mới” trong bài viết dưới đây của GrowUpWork nhé! 

Xem thêm: Cẩm nang tìm việc làm IT

① Đến công ty đúng giờ

Tất nhiên là nghiêm cấm việc đi muộn, tốt nhất là hãy đến sớm 5-10 phút hoặc hơn. Hãy trừ hao nhiều thời gian dư ra để đến công ty. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên đi làm cực sớm. Nếu đến quá sớm bạn có thể bị xem là đáng ngờ bởi  những người bảo an ở gần đó hoặc các tòa nhà bên cạnh. Khi xác nhận trước địa điểm và thời gian gặp mặt, hãy nhớ xem lại thời gian đến như hướng dẫn.

Cách thức tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

② Định hướng thủ tục hành chính

Nói chung, có các thủ tục hành chính như chuẩn bị và nộp các tài liệu cần thiết để gia nhập công ty, kiểm tra trang thiết bị và giải thích chung về công ty và doanh nghiệp. 

Ở một công ty có nhiều nhân viên tầm trung, có thể mất từ ​​một đến vài ngày để đào tạo sau khi gia nhập công ty, nhưng ở một công ty có ít nhân viên tầm trung, việc được bổ nhiệm vào một bộ phận ngay sau khi có giấy tờ cần thiết không phải là hiếm.

.adsslot_l4QWgR870O{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_l4QWgR870O{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_l4QWgR870O{ width:320px !important; height:50px !important; } }

③ Lời chào và giới thiệu bản thân

Những bỡ ngỡ ban đầu tại nơi làm việc mới có thể khiến bạn căng thẳng, nhưng ngay ngày đầu tiên, không chỉ bạn mà những người xung quanh đều tò mò về bạn. 

Trước hết, bạn hãy mỉm cười và chào hỏi những người xung quanh. Nếu bạn được yêu cầu giới thiệu bản thân, đó là cơ hội tuyệt vời để người khác biết đến bạn, vì vậy hãy thể hiện thái độ hòa nhã với môi trường làm việc.

Ba điểm sau đây nên được đưa vào phần giới thiệu bản thân.

  • Tên / tiểu sử
  • Điều mà bạn yêu thích ở công ty mới này
  • Mong muốn đóng góp cho công ty 

Điều quan trọng là một lời hứa “tinh tế”. Sự nghiệp trong quá khứ của bạn tuy quan trọng như sức mạnh bạn gom góp được, nhưng hãy bắt đầu lại từ đầu ở nơi làm việc mới và khiêm tốn cho rằng bạn muốn trở nên hữu ích trong lĩnh vực này. 

Nếu bạn không chắc chắn về cách bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu bản thân, chẳng hạn như lời chào đến các bộ phận liên quan hoặc lời chào từ toàn bộ bộ phận, hãy chuẩn bị hai loại bài phát biểu, một trong 1 phút và một trong 3 phút. Nó sẽ ổn thôi.

Ngoài ra, những điểm chính cho lời chào và lời giới thiệu bản thân là “mỉm cười”, “cẩn thận” và “rõ ràng”.

Sự căng thẳng được giải tỏa khi bạn có ý thức nói chuyện với người có nụ cười trên môi và nụ cười trên môi của bạn. Ngoài ra, hãy lưu ý không nói quá nhanh với giọng dễ nghe.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại  Hà Nội - Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

[Ví dụ lời chào]

Bạn là nhân viên có kinh nghiệm

Tên tôi là Taro Dota và tôi mong nhận được sự chiếu cố của các anh chị em từ hôm nay. Công việc trước đây của tôi là ở bộ phận bán hàng trong ngành XX được 5 năm

Tôi cảm thấy rằng công ty chúng ta đang đóng góp lớn cho xã hội bằng cách sẵn sàng đón nhận những thách thức mới mỗi ngày, vì vậy tôi thực sự hạnh phúc khi được gia nhập công ty.

Tôi muốn đóng góp vào sự phát triển của công ty bằng cách tận dụng tốt nhất kinh nghiệm bán hàng hướng tới khách hàng mà tôi đã trau dồi cho đến nay.

Vì là nhân viên mới nên sẽ có nhiều điểm chưa quen và tôi nghĩ có thể gây bất tiện cho mọi người, nhưng tôi sẽ cố gắng trong khả năng của mình để hòa nhập và hoàn thành công việc thực tốt. Cảm ơn rất nhiều.

Bạn là nhân viên chưa có kinh nghiệm

Buổi sáng tốt lành. Tên tôi là Taro Dota và tôi mong nhận được sự chiếu cố của các bạn từ hôm nay. Trong đây tôi đã từng làm XX trong ngành XX. Tôi đến từ quận XX và sở thích của tôi là △△. Nếu bạn có cùng sở thích, hãy cùng nhau chia sẻ nhé!.

Tôi khá lo lắng vì đây là ngày đầu tiên tôi chuyển đến một nơi làm việc mới, nhưng tôi cảm thấy đây là một nơi rất ấm áp, vì mọi người chủ động nói chuyện với tôi và dạy tôi nhiều điều. Tôi rất mong được làm việc với anh chị em từ bây giờ.

Dù là một thử thách đối với một nghề chưa có kinh nghiệm nhưng tôi tin tưởng vào quyết định của bản thân nên tôi sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho công ty trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã hướng dẫn và động viên.

④ Tiếp nhận công việc

Ngay cả khi bạn được chỉ định vào bộ phận của mình vào ngày đầu tiên, hầu hết thời gian bạn sẽ dành cho việc cài đặt PC và email, lời chào, chuyến tham quan công ty, v.v., nhưng tùy thuộc vào công ty, việc chuyển giao công việc có thể bắt đầu từ ngày đầu tiên.

Khi đó, chú ý thái độ “lắng nghe những gì chưa hiểu”, một số trường hợp có thể quyết định không hỏi tại chỗ vì bạn nhỏ tuổi hơn hoặc bạn cho rằng nên hỏi. 

mau-thuan-noi-bo-quan-ly-nen-giai-quyet-the-nao-hinh-anh-2 - VnResource Blog

Sau này, nhưng những gì bạn học được một lần, nếu bạn phải nghe nó nhiều lần, bạn có thể có ấn tượng tiêu cực. Hãy không chỉ ghi lại những gì bạn đã học mà còn lập danh sách những gì bạn muốn biết từ đây để bạn có thể kiểm tra nó một cách dễ dàng và đánh giá được khả năng phát triển của bản thân từ những điều đã học được hoặc chưa học được.

Nếu bạn không có bàn giao vào ngày và bạn không có gì để làm … hãy lấy sơ đồ chỗ ngồi và ghi nhớ khuôn mặt và tên của các đồng nghiệp mới của bạn. Chủ động trả lời điện thoại cũng được khuyến khích vì đây là cách để thu hút động lực của bạn trong khi nhớ mặt và tên của người đó tại nơi làm việc.

Vào ngày đầu tiên, bạn ít có khả năng trực tiếp tham gia vào công việc, vì vậy những điểm như “ngoại hình”, “cách chào hỏi” và “tư thế” sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng của bạn đối với mọi người xung quanh. Hãy chuẩn bị cho những gì bạn có thể chuẩn bị trước, chào với một nụ cười và nói chuyện với bản thân một cách tích cực, để bạn có thể bắt đầu với một ấn tượng tốt.

Nguồn tham khảo: 

  • Growupwork.com  – Mạng tuyển dụng giới thiệu việc làm tiếng Nhật và kỹ sư IT.
  • Phone: (+84)353-253-373
  • Email: contact@growupwork.com
  • Office: Tầng 3 Tòa nhà QCOOP, Số 647 Lý Thường Kiệt, P.11, Q.Tân Bình, TP.HCM

 

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/lich-trinh-ngay-dau-tien-cua-mot-nhan-vien-tai-cong-ty-moi/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *