Kỹ năng viết cv là gì ? Khái niệm về cv là gì ?

Kỹ năng viết cv là gì ? CV xin việc là một bản tóm lược thông tin cá nhân, kinh nghiệm thực hiện công việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng… Ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng. Và các bạn cần phải có những kỹ năng viết cv thật tốt để thu hút các nhà đầu tư

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về kỹ năng viết cv và cần phải làm thế nào để thu hút được doanh nghiệp. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Cv xin việc là gì?

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” dịch ra là sơ yếu lý lịch tuy nhiên lại rất khác với tờ khai sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ xin việc. Vậy CV là gì? CV xin việc là một bản tóm lược thông tin cá nhân, kinh nghiệm thực hiện công việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng… Ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng. CV là cơ sở chính để nhà phỏng vấn chọn ứng viên bước vào vòng phỏng vấn. CV là bước đầu tiên mà ứng viên cần chuẩn bị khi tìm việc làm.

kỹ năng viết cv
kỹ năng viết cv

CV là gì?

2. Kỹ năng bản thân trong CV – có lẽ bạn không biết – kỹ năng viết cv

Các skill trong CV xin việc là những năng lực mà bạn sẽ làm được ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, hay Theo một cách khác nó chính là năng lực nghề nghiệp trong CV.

kỹ năng viết cv
kỹ năng viết cv

Ở phần này thông thường bạn nên lên danh sách những kỹ năng cần thiết cho vị trí hoặc lĩnh vực mà bạn đang mong muốn xây dựng tương lai của mìnhđó có thể là kỹ năng tin học văn phòng, dùng các phần mềm chuyên ngành,…

   1. Mục kỹ năng trong CV là gì?

Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng đều muốn được thấy trong đơn ứng tuyển của bạn những kỹ năng quan trọng phù hợp với yêu cầu công việc của họ, những kỹ năng như “academic abilities” (học vấn); “soft skills” (kỹ năng mềm); … Và nhiều kỹ năng khác. Tùy vào từng vị trí, mà họ sẽ có yêu cầu không giống nhau cho từng kỹ năng, nhưng khi trình bày vào CV, bạn nên khéo léo thể hiện những kỹ năng đấy với nhà tuyển dụng.

Nhiều hành động tìm kiếm cho rằng nhiều ứng viên đang có câu hỏi thắc mắc về việc có nên đưa vào những tính chất kỹ năng đặc biệt trong CV hay không?

3 Bí kíp viết kỹ năng trong CV xin việc "chắc ăn" trúng tuyển

Điều này là hoàn toàn có thể, bên cạnh phần kỹ năng, bạn cũng có thể chèn vào một cách linh động những tính chất năng khiếu trong CV, những năng khiếu của bạn có thỉnh thoảng cũng sẽ đem đến những ích lợi cho nghề nghiệp, chẳng hạn như: năng khiếu ngôn ngữ, năng khiếu âm nhạc, năng khiếu thể dục thể thao, năng khiếu logic toán học, …

   2. Những chuẩn bị cuối cùng trước khi viết kỹ năng trong CV xin việc – kỹ năng viết cv

Làm sao thuận lợi trong khi viết kỹ năng xin việc công tác viết Curriculum vitae là gì, trước hết bạn phải chắc rằng mình đã tìm hiểu kỹ càng bản tin tuyển dụng của các doanh nghiệp bạn đang chú ýViệc này không phải vô nghĩa, nó giúp bạn tiếp nhận được những thông tin về yêu cầu, điều kiện cũng giống như những vai trò và tất cả thông tin nhà tuyển dụng, trên cơ sở đóbạn sẽ nhận biết cách để nhấn mạnh và làm nổi bật các kỹ năng trong CV xin việc của mình.

kỹ năng viết cv
kỹ năng viết cv

Tìm việc làm thêm cũng là một trong những phương thức giúp bạn có thể sở hữu những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn trên giảng đường. Bạn nên tích lũy dần những kinh nghiệm để nâng cao giá trị bản thân thể hiện tốt nhất trong cv mà mình ứng tuyển.

   3. Cách viết kỹ năng trong CV xin việc

Viết kỹ năng trong CV xin việc không khó, tuy nhiên khó ở chỗ phải làm sao để những kỹ năng đấy nổi bật hấp dẫn nhà tuyển dụngVào thời điểm hiện tại thông thường trong CV xin việc, mục kỹ năng trong CV được giải thích dưới hai dạng, một là dạng giải thích kỹ năng hai là nhận xét theo thang điểm.

Với dạng trình bày kỹ năng, khi viết cv xin việc, bạn chỉ nên giải thích tóm lược bằng những gạch đầu dòng liệt kê những kỹ năng của bạn. Ví dụ:

“- Kỹ năng làm việc nhóm.

– Kỹ năng giao tiếp.

– Chịu áp lực công việc dưới cường độ cao”.

Một chú ý nho nhỏ cho bạn khi giải thích kỹ thăng dưới dạng liệt kê này đấy là hãy đưa những kỹ năng nổi bật thuyết phục đặc thù công việc của bạn lên trước, sau đấy mới đến những kỹ năng khác. Với dạng này bạn sẽ giải thích chi tiết, cụ thể hơn so sánh với dạng chấm điểm.

.adsslot_JWVNRF9HDY{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_JWVNRF9HDY{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_JWVNRF9HDY{ width:320px !important; height:50px !important; } }

Thứ hai là kỹ năng giải thích dưới dạng thang điểm, với dạng này, trên thang điểm 10 hoặc 100 bạn có thể tự chấm điểm các kỹ năng cho mình. Không chi tiết bằng hình thức liệt kêtrình bày kỹ năng theo thang điểm giúp cho bạn có thời cơ thể hiện kỹ năng của bản thân trong thực tế bằng cách thể hiện nó gián tiếp trong mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc.

3. Cách sử dụng danh sách các kỹ năng trong CV – kỹ năng viết cv

Bạn có thể sử dụng những loại kỹ năng này trong CV tìm tìm việc làm của mình theo những cách sau:

– Sử dụng các từ khóa của kỹ năng trong CV hoặc trong phần diễn đạt lịch sử công việc trước đây của bạn.

Cách trình bày kỹ năng làm việc trong CV xin việc

– Sử dụng trong thư giới thiệu bằng cách đề cập đến một hoặc hai kỹ năng, đưa ra VD cụ thể khi mà bạn ứng dụng kỹ năng đấy vào công việc.

– Sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Đây chính là thời điểm cần thiết để bạn “ghi điểm” với nhà phỏng vấnvì vậy phải có ít nhất một VD chứng minh bạn từng dùng những kỹ năng hàng đầu này vào việc xử lý vấn đề công việc nào đó.

Xem thêm : Instagram marketing là gì ? Khái niệm về Instagram

Xem thêm : Zalo marketing là gì ? Khái niệm về marketing

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn kỹ năng viết cv là gì ? Cũng như trong bộ cv của mình bạn sẽ cần điền như thế nào để có thể đạt được sự chú ý của doanh nghiệp. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong lúc làm cv. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: topcv.vn, timviec365.vn, … )

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *