Kinh nghiệm bán hàng online – Kinh doanh online là gì ?

Kinh nghiệm bán hàng online – kinh doanh online là gì ? Đây là mô hình kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trên môi trường internet. Khi hoạt động kinh doanh trên đây bạn cần có một kỹ năng giao tiếp và hoạt ngôn cực kì cao để có thể thu hút được khách hàng của mình hoặc là một trang web uy tín

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về các kinh nghiệm bán hàng online . Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Bán hàng onlinebán hàng online hay kinh doanh trực tuyến… Là mô hình kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trên môi trường internet. Môi trường diễn ra giao dịch có thể là Webmạng xã hội, blog, forum hay các gian hàng trên sàn thương mại điện tửNhờ vào điều đó người mua và người bán không nhất thiết phải gặp nhau mà vẫn đạt được điều mình mong muốn.

Hiểu theo cách dễ dàng nhất, khi kinh doanh online bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên mạng, sau đấy quảng cáo để tiếp cận người dùngNếu như khách hàng thích và có nhu cầu, họ sẽ hành động đặt hàng, gọi điện thoại hoặc đến tận nơi để xem hàng.

Đầu tiên khi mong muốn mở một cửa hàng kinh doanh online, bạn phải xác định mình định bán cái gì. Việc xác định sản phẩm mong muốn bán có thể theo sở thích cá nhân hoặc theo nhu cầu của thị trường.

   1. Sản phẩm phụ thuộc vào sở thích cá nhân

kinh nghiệm bán hàng online
kinh nghiệm bán hàng online

Nếu bạn cảm nhận thấy đáng chú ý yêu thích về một mặt hàng nào đấy như thời trang, mỹ phẩm hay công nghệ hãy bán sản phẩm đấy.

   2. Cách bán hàng online dựa vào sở thích cá nhân

Vì hơn ai hết, với sự phát triển của mạng xã hội thì bạn sẽ đọc thêm từ nhiều nguồn thông tin, cập nhật xu hướng, kiến thức về sản phẩm. khi đó sẽ đơn giản hơn trong việc chọn hàng, tư vấn và kinh doanh online sau này.

Thế nhưng, có thể những sản phẩm bạn chọn không thích hợp với số đông của thị trường, không đi theo xu hướng chung khiến cho việc bán hàng có thể gặp đôi chút khó khăn.

   3. Sản phẩm theo xu hướng thị trường – kinh nghiệm bán hàng online

Bạn hãy chọn những mặt hàng đang HOT, hoặc có thể chọn sản phẩm theo mùa vụ. Cách này yêu cầu bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin, nhạy bén với những sự kiện, xu hướng mới trong xã hội để chọn sản phẩm đón đầu.

Ưu điểm của việc bán hàng theo mùa vụ chính là dễ tìm nguồn hàng, dễ bán do nhu cầu cao. Thế nhưng, vì ưu thế trên bạn có thể có nhiều đối thủ chung ngành, không tránh khỏi việc ế hàng và cũng rất khó bán lại khi mùa vụ qua.

   4. Sản phẩm phổ thông

Dù bán sản phẩm gì thì tiêu chí trước tiên là phải hữu dụng, phổ thông và dễ dàng để sử dụng. Sau đấy, tiêu chí thứ hai là độc đáo, chất lượng.

Nếu sản phẩm của bạn là cần thiết hằng ngày, đơn giản dùng cho tất cả mọi người, chất lượng tốt và mới lạ, bạn đã có thể đánh bật nhiều đối thủ chung ngành và hướng đến khách hàng mục tiêu của mình có kết quả tốt hơn.

   5. Nắm rõ ràng sản phẩm online dựa trên vốn

Một yếu tố quan trọng khi xác định sản phẩm định bán đấy là vốn. Hãy xác định sản phẩm thích hợp với số vốn mình đang có.

Đảm bảo chi phí cho những khâu khác nhưng cùng lúc đó không làm giảm chất lượng và số lượng tối thiểu của sản phẩm phục vụ cho việc kinh doanhNếu bạn không thể huy động quá là nhiều vốn, đừng chọn sản phẩm quá nhiều tiền để tránh rủi ro sau này.

Nếu bạn chưa biết cách bán hàng online là gì? Hay nên bán gì? Hãy đọc thêm ngay google tài liệu hướng dẫn kinh doanh online của bên chúng tôi tại bài viết sau đây: Chỉ dẫn cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

3. Tìm kiếm nguồn hàng

Để có được những mặt hàng chất lượng tốt và mới mẻyếu tố quyết định chính là nguồn hàng. Vào thời điểm hiện tạibạn có thể tiếp xúc được với rất nhiều nguồn hàng tuy vậy hãy cẩn thận, chọn nguồn hàng rõ ràng, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Việc chọn lựa kỹ lưỡng này không những giúp bạn có thể chọn ra được hàng tốt, giá cả phải chăng, tăng uy tín cho bản thân mà còn bảo vệ bạn tránh khỏi những mất mát, nguy cơ, bị lừa đảo…

kinh nghiệm bán hàng online
kinh nghiệm bán hàng online

5. Cách kinh doanh online – kinh nghiệm bán hàng online

Trong thị trường, giá cả có thể được coi là điểm khác biệt tốt nhất. thế nhưng, đừng quá tập trung vào giá cả mà quên đi chất lượng sản phẩm.

Hãy lựa chọn sản phẩm hợp lý cả về lượng và chất tốt. Một sản phẩm rẻ sẽ khiến khách hàng mua một lần, nhưng một sản phẩm tốt sẽ khiến khách hàng gắn bó với bạn cả đời. Sau khi bạn đã đạt được chỗ đứng và lòng tin của khách hàng, chắc chắn, những mặt hàng khác sẽ dễ bán hơn.

Một chú ý nữa khi tìm nguồn hàng đó là sự độc đáo. Việc tìm được một nguồn hàng độc sẽ giảm cạnh tranh, hỗ trợ giá.

Nếu mong muốn đọc thêm nguồn hàng Trung Quốc, bạn có thể đọc thêm bài viết: “Nguồn hàng Quảng Châu – sự chọn lựa hàng đầu cho chủ shop online“.

Xem thêm : Youtube marketing là gì ? Youtube là gì ?

Xem thêm : Startup là gì ? Khái niệm về starup

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn một vài kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả. Và cách giúp các bạn có thể phát triển việc kinh doanh online của mình. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bán hàng online. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: cv.com.vn, sapo.vn, …)

 

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *