Kinh nghiệm bán hàng – Kỹ năng bán hàng

Kinh nghiệm bán hàng rất cần thiết khi bạn là một nhân viên sale. Vì đây là những hành trang cần thiết giúp bạn có thể cải thiện tốt công việc của mình và đạt hiệu quả với số sản phẩm bán được nhiều

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về một số kinh nghiệm bán hàng bạn cần phải biết. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Một số lưu ý chung để kiếm việc làm bán hàng hiệu quả

   1. Chuẩn bị tinh thần kiên trì kiếm việc

Kiên trì là đức tính mấu chốt của một người kinh doanh thành công. nếu bạn đang thể hiện sự chuyên nghiệp, rõ ràngDo đó, sớm muộn gì bạn cũng sẽ lọt mắt xanh của nhà tuyển dụng.

.adsslot_hLTwzqvNXA{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_hLTwzqvNXA{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_hLTwzqvNXA{ width:320px !important; height:50px !important; } }

Vì sao cần phải kiên trì? Đương nhiên, không cần phải nói quá là nhiều, chúng ta đều hiểu, sự kiên trì đóng một vai trò lớn như thế nào đối với mọi việc. Trong tuyển mộ việc làm, các bạn lại càng phải cần tới sự kiên trì nhiều hơn bao giờ hết.

kinh nghiệm bán hàng
kinh nghiệm bán hàng

Dù rằng việc làm kinh doanh là nhóm công việc rất phổ biến, nhưng mỗi thước đất đều có hàng trăm người nhắm đến, hà cớ gì một vị trí việc làm bán hàng tốt lại không có sức cạnh tranh cao? Trong thị trường lao động việc làm như tại thời điểm này, nhu cầu việc làm tăng cao, nhiều ngành nghề phong phú nhưng vẫn có một sự tương quan hạn hẹp so sánh với số người có nhu cầu

   2. Chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng – kinh nghiệm bán hàng

Lý do dẫn đến việc bỏ lỡ thời cơ tìm việc là sự thiếu chuẩn bị. Hãy nhớ, một cuộc phỏng vấn tương tự như buổi nói chuyện, trao đổi giữa bạn và người tuyển dụng. Trong cuộc trao đổi đấy, những gì bạn thể hiện sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người tuyển mộNhà phỏng vấn luôn chú trọng thái độ của bạn đối với doanh nghiệptrong số đó có ý thức kiểm soát tất cả thông tin doanh nghiệp.

kinh nghiệm bán hàng
kinh nghiệm bán hàng

Cuộc trò chuyện được diễn ra, ngoài những câu hỏi và câu trả lời của đôi bên thì nó còn là sự trao đổi về những thông tin cơ bản. Khi ấy, nhà phỏng vấn cũng không ngại ngần gì “kiểm tra” một chút về mức độ chú ý của bạn đối với công ty họ. Mức độ hiểu biết của bạn về công ty đến đâu cũng sẽ tương đương với tỉ lệ phần trăm của bạn trúng tuyển.

   3. Tuỳ chỉnh CV xin việc

Hồ sơ xin việc của bạn phải xoáy mạnh vào những khả năng xoay quanh đến việc làm kinh doanh và một số công việc ảnh hưởng để người tuyển mộ có thể hình dung ra năng lực của bạn. nếu chưa có trải nghiệmbạn có thể chú ý vào nhiều yếu tố khác như thái độ thực hiện công việc hoặc sự cầu thị. Bạn biết đấy, CV xin việc của bạn khá cần thiết trong việc giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ hơn về con người của bạn ngay từ khi bắt đầu. Khi viết CV gần như người ta thường căn cứ vào những điều kiện hiện tại đang có để thể hiện.

Tuy vậynếu công đoạn xin việc làm kéo dài hoặc bạn mới bỏ việc thì bản CV ban đầu có lẽ đã không thể hiện ra được đúng những kỹ năng mà bạn có nữa. Vậy nên, việc chọn các mẫu cv ấn tượng thích hợp và tùy chỉnh CV xin việc là điều rất quan trọng để nhà phỏng vấn kiểm soát chuẩn xác nhất về bạn.

Hơn nữa việc tùy chỉnh này còn phải được thực hiện thường xuyên, dù là khi mà bạn có việc làm hay đang thất nghiệp. Bất cứ kỹ năng mới nào được trau dồi thì bạn cũng cần phải cân nhắc đưa vào bản CV xin việc.

2. Bạn biết rằng người bán hàng thành công cần những yếu tố nào? – kinh nghiệm bán hàng

Để trở thành một người kinh doanh thành công, người kinh doanh cần hội tụ đủ 3 yếu tố: Thái độ, kỹ năng, kiến thức. Trong bài viết này tôi sẽ tập trung làm cho rõ yếu tố quan trọng đầu tiên là Thái độ của người bán hànglàm sao để giữ thái độ thực hiện công việc tốt?

Nhiều quản lý khi thấy nhân viên thay đổi thái độ như vậy bắt đầu phán xét anh ta tệ hại. Mà quên rằng đây chính là một chuyển biến hết sức bình thường của rất nhiều nhân viên kinh doanh.

kinh nghiệm bán hàng
kinh nghiệm bán hàng

Kết quả kinh doanh —> cảm giác của sale —> Thái độ họ thể hiện.

Giải pháp của nhiều quản lý bán hàng để cải thiện tình hình là “tạo động lực”: Cố gắng phát biểu truyền cảm hứng và động lực cho cấp dưới, đưa cả team đi nhậu/du lịch để xả stress.

Những giải pháp trên cũng có công dụngtuy nhiên chỉ trong thời gian nhanh chóng. “Động lực” chính của nhân viên sale phải xuất phát từ bên trong mỗi nhân viên bán hàng mới giúp bạn phát triển trong nghề bán hàng.

3. Chia sẻ thêm một vài bí quyết kinh doanh – kinh nghiệm bán hàng

kinh nghiệm bán hàng
kinh nghiệm bán hàng

Xem thêm : Kinh nghiệm bán hàng online – Kinh doanh online là gì ?

Xem thêm : Youtube marketing là gì ? Youtube là gì ?

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn một vài kinh nghiệm bán hàng cần thiết. Và cũng như những cách giúp bạn có thể phát triển tốt hơn trong công việc bán hàng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về biết thêm nhiều về kinh nghiệm làm việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: caosiduc.com, sapo.vn, … )

 

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *