Kinh doanh thực phẩm và những khó khăn mà chủ doanh nghiệp thường gặp phải.

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là sản phẩm được nhiều người quan tâm hiện nay, đây cũng là hình thức bán hàng nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng vì mang lại những lợi ích thực tế cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực nông sản. Bota hôm nay sẽ đề cập đến những khó khăn trong kinh doanh thực phẩm sạch để các bạn có mong muốn khởi nghiệp sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhé!

Một số nông sản sạch được các mẹ sử dụng nhiều như dưa chuột, cà chua, ớt…

Đầu tiên vấn đề về được đề cập tới là nguồn hàng. Không như các loại thực phẩm thông thường, tìm nguồn cung thực phẩm sạch là điều khá gian nan, chưa kể đến việc làm thế nào để đảm bảo nguồn ứng chắc chắn là thực phẩm an toàn. Trong trường hợp này, bạn phải hiểu cặn kẽ về nguồn hàng thông qua những chứng chỉ và giấy tờ xác định từ nhà cung ứng như giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ Bộ Nông Nghiệp. 

Nông sản sạch sẽ có giá cao hơn nhiều so với những loại thông thường.

Thứ hai là về số lượng cung cấp từ người bán. Được biết,  thực phẩm sạch sẽ nói  không với các chất hóa học hoặc sử dụng một lượng rất nhỏ (vẫn trong độ an toàn cho phép), trong chăn nuôi cũng vậy nên đôi khi sẽ không thể đảm bảo được cung ứng được toàn bộ nhu cầu của cho người tiêu dùng. Vì vậy, doanh nghiệp ngay từ đầu cần phải cần phải tìm nhiều nhà cung cấp khác nhau để tránh tình trạng không đủ nguồn cung cho khách hàng, như vậy sẽ dễ mất khách vào tay các đối thủ cạnh tranh.

Tiếp theo là vấn đề về chi phí. Đối với thực phẩm sạch bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn trong việc thu mua các mặt hàng rau củ quả…. bởi thực phẩm sạch sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm bán ngoài chợ hoặc không được ghi rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, còn cần tới những chi phí cho thiết bị sử dụng để bảo quản độ tươi mới, đảm bảo thực phẩm luôn tươi sống. Do đó, bạn cần cân đo đong đếm cho kỹ để đưa ra mức giá phù hợp để đảm bảo rằng sản phẩm bán ra vẫn có lãi 

Ngoài ra, cửa hàng cũng có thể mở rộng thêm các loại mặt hàng nhập ngoại để KH có thêm nhiều sự lựa chọn.

Cuối cùng là niềm tin đối với người tiêu dùng. Niềm tin trong kinh doanh đặc biệt trong kinh doanh thực phẩm sạch luôn là con dao hai lưỡi. Không hề đơn giản để khách hàng có thể tin tưởng giao vấn đề sức khỏe cho bạn nhưng một khi đã tạo dựng được niềm tin trong lòng người tiêu dùng thì đó chính là chìa khóa cho thành công trong công cuộc kinh doanh thực phẩm sạch. Niềm tin vào sản phẩm của bạn từ khách hàng sẽ quyết định mức độ thành công của doanh nghiệp. Để bắt đầu thu hút và dành được lòng tin của khách hàng, bạn cũng cần có những chiến lược marketing hợp tình hợp lý với sản phẩm mà doanh nghiệp bán ra để thu hút khách hàng, từ đó mà dành lấy lòng tin của khách. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và thuyết phục hơn khi doanh nghiệp của bạn có trang web riêng để giới thiệu sản phẩm, cập nhật những chương trình ưu đãi, mua sắm trực tuyến… sẽ giúp ra tăng doanh số cho cửa hàng nhất là trong thời điểm vẫn còn dịch COVID-19.  Bí quyết ở đây là xây dựng niềm tin từ những bước đầu tiên trong việc kinh doanh của bạn và phải đảm bảo chất lượng trong từng chi tiết nhỏ nhất đến khi có một chỗ đứng vững chắc trong lòng của người tiêu dùng. Để làm được những điều lớn lao thì trước tiên doanh nghiệp cần làm tốt những điều nhỏ bé, có như vậy thì doanh nghiệp hay thương hiệu nào cũng sẽ thành công.


Nguồn: https://bota.vn/kinh-doanh-thuc-pham-va-nhung-kho-khan-ma-chu-doanh-nghiep-thuong-gap-phai/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *