Kinh doanh thực phẩm Tết và những điều cần biết để cạnh tranh (Phần 1)

Dịp Tết nguyên đán mỗi năm là lúc người người nhà nhà đổ ra đường mua sắm, cũng là thời cơ thuận lợi để chúng ta thử sức kinh doanh. Cuối năm, thị trường phát triển rầm rộ, nhu cầu về tất cả các phương diện của người tiêu dùng đều tăng cao. Kinh doanh thời vụ tranh thủ dịp Tết thường được diễn ra trước đó khoảng một tháng và tập trung chủ yếu vào những mặt hàng có nhu cầu lớn. Nếu bạn cũng đang có ý định trở thành người kinh doanh “nghiệp dư” kiếm thêm thu nhập trong dịp Tết này thì hãy cùng Bota nghiên cứu các mặt hàng Tết bán chạy nhất dưới đây.

1. Thực phẩm quê

Kinh doanh thực phẩm Tết không phải là một ý tưởng mới, nhưng thực phẩm quê lại là một loại hình mới được ưa chuộng thời gian gần đây.

Vấn đề vệ sinh – an toàn thực phẩm ngày càng nổi cộm cùng với xu hướng hoài cổ về các giá trị xưa cũ đã biến những thức quà quê “cây nhà lá vườn”, “heo chuồng, gà thả” được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Những người sống ở vùng thành phố, đang dần hướng đến những thực phẩm sạch, mang tính thôn quê, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại vừa có hương vị đậm đà hơn.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nắm bắt cơ hội này để kinh doanh Tết thu lời? Vừa tạo ra thu nhập, vừa hỗ trợ cho những người nông dân tiêu thụ sản phẩm, lại giúp được nhiều người dân thành phố tìm được nguồn thực phẩm quê an toàn, chất lượng.

2. Đồ trang trí Tết

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì vào dịp Tết thì đồ trang trí là một ý tưởng hay. Vào dịp Tết nhu cầu rất lớn mà hầu hết gia đình nào cũng có nhu cầu sắm sửa đó là phong bao lì xì và các đồ tịch để trang hoàng nhà cửa, đặc biệt là trang trí cho cây đào, cây quất thêm lung linh, ngôi nhà thêm sắc màu.Các mặt hàng bán Tết đáp ứng nhu cầu đó bao gồm dây may mắn, đồ trang trí cây đào, quất, dây kim tuyến, đèn lồng, đèn nháy, bóng bay…

Khác với các mặt hàng thực phẩm, đồ trang trí Tết không sợ hết hạn. Tuy nhiên nếu vẫn muốn có cảm giác an toàn hãy kinh doanh những mặt hàng trang trí không mang quá nhiều dấu ấn Tết để không sợ cảm giác phải “ôm hàng”. Đèn, dây trang trí Tết, cây cảnh để bàn, đồ handmade cũng là những lựa chọn không tối

3. Đồ phong thuỷ

Năm hết Tết đến là dịp người người nhà nhà đều cầu may mắn hạnh phúc. Với không khí tâm linh, truyền thống bao trùm, kinh doanh các mặt hàng phong thuỷ là một ý tưởng không tồi.

Trang sức, đá, tượng phong thuỷ mang ý nghĩa câu may, hạnh phúc cho gia chủ là những mặt hàng được ưa chuộng hiện nay. Không cần là các bức tượng tạc, phù điêu quá đắt tiền, bạn có thể thử sức với các mặt đá trang sức, nhẫn, vòng tay giá cả phải chăng, dễ kinh doanh mà còn rất được ưa chuộng bởi cả giới trẻ và người lớn tuổi.

Đồ phong thuỷ thường bán rất được mà không sợ bị mặc cả, bom hàng. Một phần có lẽ do ý nghĩa tâm linh. Tuy nhiên để bán đồ phong thuỷ bạn cần có hiểu biết không ít về tướng số, phong thuỷ để tư vấn và bán hàng. Đặc biệt đồ phong thuỷ có thể bán quanh năm, hết Tết vẫn còn nhu cầu nên đây là ý tưởng kinh doanh không tồi cho các bạn muốn thử sức.

4. Dịch vụ dọn nhà cuối năm

Kinh doanh dịch vụ dọn nhà là một ý tưởng kinh doanh dịp Tết hút khách. Mọi gia đình trước Tết luôn tất bật cho công việc dọn dẹp lại nhà cửa. Nhưng trong cuộc sống hiện nay, có nhiều gia đình không đủ người, hoặc không có thời gian để dọn dẹp cơ ngơi quá lớn của mình. Nhân dịp này, bạn có thể mở loại hình kinh doanh dịch vụ dọn nhà ngày Tết, vừa kiếm được lợi nhuận, vừa giúp đỡ được nhiều người khác có thể kiếm tiền cùng mình.

Càng sát Tết thuê người dọn dẹp càng đắt và thậm chí còn chẳng ai nhận vì quá đông khách.

Tuy nhiên bạn cần phải chú trọng tới chất lượng của dịch vụ và hình thức quảng bá để có thể đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Để cạnh tranh tốt nhất thì bạn cần chạy quảng cáo Facebook

Bên cạnh dịch vụ dọn nhà, còn có thêm loại hình dịch vụ chuyển nhà, chuyển đồ cuối năm. Có lẽ ai cũng muốn có một chỗ ổn định để gia đình quây quần, sum vầy đón nhưng ngày đầu năm thật ý nghĩa, nhưng không phải gia đình nào cũng luôn được ổn định như vậy và cũng có nhiều gia đình mong muốn năm mới có nhiều điều mới trong nhà nhưng còn vướng bận những công việc khác. Do vậy, dịch vụ này cũng rất khá đắt khách nếu bạn biết tận dụng.

Còn tiếp…


Nguồn: https://bota.vn/kinh-doanh-thuc-pham-tet-va-nhung-dieu-can-biet-de-canh-tranh-phan-1/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *