Kinh doanh quán cafe: thành công hay thất bại nằm ở bạn.

Việc khởi đầu một quán cà phê là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng một công việc kinh doanh có lợi nhuận tốt, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và thậm chí thay đổi hoàn toàn cách sống của bạn. Hơn nữa, trong bối cảnh nhu cầu về các thức uống cà phê máy, cà phê espresso và các sản phẩm cà phê dạng hạt và dạng bột chất lượng cao thì một quán cà phê có vị trí tốt, vận hành tốt sẽ có đầy cơ hội để thành công. Không chỉ vậy, một quán cà phê cũng là nơi bạn tự do là chính mình. 

1. CÁC NGHIÊN CỨU CẦN THIẾT

Nhiều người nghĩ rằng việc kinh doanh quán cà phê là đơn giản và đơn giản là họ chỉ cần “phất” lên và làm thôi. Nghĩ rằng mình sẽ có ngay một quán cà phê thành công mà không cần nghiên cứu hay lên kế hoạch vất vả làm chi. Họ mang trong mình tư tưởng “chỉ là cà phê thôi mà” hay “có gì đâu mà khó?”. Có thể bạn rất thích cà phê, thậm chí đam mê nó lắm và bạn biết cách để pha một ly cà phê ngon, nhưng bạn cần biết thêm là việc kinh doanh một quán cà phê là rất khó khăn, rất nhiều chi tiết cần phải được quan tâm chu đáo. Nó khó khăn hơn bạn tưởng đấy.

2. LÊN KẾ HOẠCH SAU KHI ĐÃ NGHIÊN CỨU

Tiếng Anh có một câu rất hay: “you fail to plan, you plan to fail”, nghĩa là nếu bạn thất bại trong việc lên kế hoạch, nghĩa là bạn đã “lên kế hoạch” cho sự thất bại của chính mình. Một kế hoạch hiệu quả và thấu đáo cho quán cà phê của bạn sẽ rất quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Giúp bạn không bị cạn kiệt sức lực và kiệt quệ về tài chính khi vận hành quán cà phê của mình. Có thể bạn thấy mình chưa biết lên kế hoạch như thế nào, hãy quay lại bước đầu tiên – phần nghiên cứu để biết mình có thể khởi động lên kế hoạch thế nào.

Bất kỳ mô hình bán lẻ nào cũng cần có phần mềm quản lý.

Vì mỗi quán cà phê đều khác nhau nên bạn cần dành nhiều thời gian để lên kế hoạch cho việc kinh doanh của mình trong các lĩnh vực sau:

  • Thời gian cá nhân mà bạn dành cho quán.
  • Phân biệt rõ giữa tài chính cá nhân và tài chính của quán – điều này cực kỳ quan trọng.
  • Phát triển một ý tưởng kinh doanh tổng quát.
  • Viết ra một kế hoạch kinh doanh cho quán của mình.
  • Lập ngân sách cho việc kinh doanh.
  • Lập một thời gian biểu rõ ràng.

3. NẮM RÕ Ý TƯỞNG VỀ QUÁN CÀ PHÊ CỦA MÌNH

Việc không rõ ràng về ý tưởng kinh doanh ngay từ ban đầu có thể được so sánh với việc đẩy một con thuyền ra biển lớn mà không có bánh lái để chuyển hướng và thiếu hành trình. Có rất nhiều điều cần phải đầu tư và tập trung khi lập một quán cà phê, nhưng nếu không xác định ý tưởng kinh doanh ngay từ ban đầu, bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc hơn là nếu có ý tưởng. Nghiêm trọng hơn là bạn có thể ném tiền của mình qua cửa sổ.

Hãy xác định rõ ràng ý tưởng kinh doanh của mình ngay từ những bước đầu xây dựng quán và nó sẽ trở nên nền tảng để bạn ra quyết định sau này trong quá trình vận hành. Liên kết với những kênh bán hàng như Now, Beamin, Grab…để tăng doanh thu cho cửa hàng. Ngoài ra, để quản lý một cách tốt nhất cũng không thể thiếu được phần mềm quản lý bán hàng toàn diện của Bota Pos nhằm quản lý vận hành của doanh nghiệp giúp nâng cao chất lượng.


Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *