Kinh doanh online sản phẩm thú cưng & những điều bạn cần học hỏi (Phần 2)

7. Bắt đầu kinh doanh online shop thú cưng

Sau khi hoàn tất giai đoạn chuẩn bị, bạn có thể thực sự bắt tay vào xây dựng shop thú cưng của mình. Bạn có thể bán trên các nền tảng thương mại điện tử, tạo trang web và Facebook, hoặc kết hợp. Có một số lưu ý khi bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng thú cưng trực tuyến mà bạn cần chú ý.

Bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử trong mấy năm gần đây thực sự bùng nổ, bạn không nên bỏ qua “miếng bánh béo ngậy” này.

8. Phân tích đối thủ

Kinh nghiệm mở shop thú cưng online chỉ ra rằng, phân tích đối thủ cạnh tranh giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh cửa hàng thú cưng. Hãy quan sát các cửa hàng khác kinh doanh Shop thú cưng trực tuyến, các cửa hàng kinh doanh thức ăn + phụ kiện thú cưng tại địa phương sinh sống để xác định đâu là sản phẩm bán chạy nhất và cách thức quảng bá, sắp xếp trang web, phát triển thương hiệu quả họ.

Dựa vào những phân tích đã có, bạn có thể ghi lại giá mà các cửa hàng thú cưng trực tuyến bán sản phẩm, dịch vụ của họ và lập danh sách các mặt hàng chính mà cửa hàng bạn sẽ cung cấp trong cửa hàng của mình.

9. Thiết kế danh mục sản phẩm thú cưng bạn cung cấp

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, bạn có thể thiết kế danh mục sản phẩm phù hợp để giúp mọi người dễ mua hàng hơn. Thay vì giữ nguyên tên sản phẩm như nhà sản xuất với những cái tên dài, khó nhớ, bạn có thể tự đặt tên sao cho ấn tượng và ngắn gọn, kèm theo mô tả chi tiết.

10. Chọn đúng tên shop / fanpage / tên miền

Không có đúng hay sai trong việc chọn tên, bạn có thể lấy bất cứ tên nào bạn muốn, nhưng hãy chú ý xem nó có phù hợp với khách hàng tiềm năng hay không. Nguyên tắc là làm sao để người khác biết ngay shop của bạn bán đồ cho thú cưng, ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ.

11. Tạo kế hoạch marketing cho shop thú cưng online

Kinh doanh shop thú cưng online giúp bạn giảm chi phí mặt bằng, nhưng đồng thời cũng đặt ra rất nhiều yêu cầu để cửa hàng của bạn có thể cạnh tranh trên thị trường. Trong đó, quan trọng nhất là tạo và thực hiện kế hoạch tiếp thị.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thú cưng online cho rằng, khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải tập trung tiếp cận và thuyết phục đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì với những người không nuôi động vật nhỏ, họ gần như sẽ không bao giờ quan tâm tới cửa hàng của bạn.

Trong giai đoạn đầu, hãy chú trọng đầu tư SEO, chạy quảng cáo Google ads, Google Shopping, Facebook ads,… để tiếp cận thị trường, tạo doanh thu bán hàng.

Tiếp theo đó, bạn có thể sử dụng fanpage Facebook hoặc website làm kênh kinh doanh chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét sự xuất hiện trên các nền tảng MXH chính như Instagram, Pinterest, v.v. Hãy cố gắng đầu tư vào nội dung các bài đăng, chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, đánh giá sự khác biệt của những loại sản phẩm bạn cung cấp, v.v. giúp khách hàng của bạn có thêm kiến thức và cảm thấy những gì bạn đăng rất hữu ích. Một kiểu nội dung khác rất tốt cho tương tác là hình ảnh/video thú cưng đáng yêu. 

Với kênh bán hàng trên Facebook, bạn có thể dùng đến công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý bán hàng với một loạt tính năng, bao gồm cả lấy số điện thoại của khách hàng tiềm năng để tiếp cận họ hiệu quả hơn.

Trên đây là tất cả các kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thú cưng online của Bota. Hy vọng, những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn tìm được cách thức đơn giản để bắt đầu ý tưởng kinh doanh shop thú cưng online của mình.


Nguồn: https://bota.vn/kinh-doanh-online-san-pham-thu-cung-nhung-dieu-ban-can-hoc-hoi-phan-2/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *