Kinh doanh nội thất: Bạn đã chuẩn bị hết những điều cần thiết để bắt đầu?

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất yêu thích mô hình kinh doanh đồ nội thất hay đồ gia dụng dành cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị những gì? Bao nhiêu vốn là đủ? thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Bota sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm khi bắt đầu kinh doanh với mặt hàng nội thất. Cùng xem dưới đây nhé!

Kiểu bàn ghế không thấm nước lại đơn giản phù hợp với những gia đình nhà có sân hoặc ban công.

1. Mở cửa hàng nội thất cần vốn là bao nhiêu là đủ?

Vốn kinh doanh là một yếu tố quan trọng để quyết định rằng có khởi nghiệp được hay không. Lượng vốn rót vào nhiều hay ít phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như quy mô mặt bằng, tiền thuê cửa hàng, nhân viên, sản phẩm (tự sản xuất hay hàng nhập bên cung ứng khác…). Để có được một con số cụ thể bạn nên cần kê khai các chi phí một cách cụ thể nhất vào Excel. Dự tính để mở cửa hàng nội thất thành công, bạn sẽ cần tối thiểu số vốn từ 300.000.000 – 500.000.000 đồng.

Kiểu dáng ghế có đệm phong cách hiện đại luôn là ưu tiên hàng đầu cho những gia đình trẻ.

2. Mở cửa hàng nội thất có cần đăng ký kinh doanh không?

Để mở cửa hàng nội thất bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể, xin giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực nội thất. Sau đó mới có thể đi vào hoạt động. Hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng nội thất đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc.

3. Giới thiệu sản phẩm chất lượng

Đặc thù là cửa hàng nội thất nên không gian sẽ cần rộng và sáng sủa, bố trí trưng bày sản phẩm cân đối để khách hàng có thể nhìn bao quát và có sự so sánh giữa các sản phẩm với nhau. Chất lượng sản phẩm sẽ là một yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh đồ nội thất. Cung cấp những sản phẩm chất lượng giúp bạn tạo uy tín và xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó cần nghiên cứu thị trường và đối thủ để bổ sung những sản phẩm mới tại cửa hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bán đúng chất lượng sản phẩm mà bạn đã quảng cáo sẽ khiến KH có niềm tin vào thương hiệu hơn.

4. Đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Đồ nội thất là ngành hàng với những sản phẩm khá đặc trưng, do đó nhân viên của bạn cần biết về sản phẩm được làm từ chất liệu gì, bảo quản ra sao hoặc những mức giá khác nhau khi làm từ những chất liệu khác nhau. Đồng thời truyền tải thông điệp và hình ảnh cửa hàng đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Một trong những kỹ năng không thể thiếu của nhân viên bán hàng nội thất là biết cách thu hút khách hàng. Trong cuộc tư vấn có thể xác định được nhu cầu và sở thích của họ, lắng nghe và tư vấn những sản phẩm phù hợp với tài chính. Như vậy, người bán hàng đóng vai trò hỗ trợ giúp khách hàng tìm thấy những gì họ cần trong cửa hàng nội thất.

5. Áp dụng công nghệ 4.0 quản lý bán hàng tại cửa hàng nội thất

Quản lý bằng phương pháp truyền thống như ghi chép sổ sách, Excel không tránh khỏi nhầm lẫn, thất thoát. Trong khi chi phí nhập hàng nội thất thường không nhỏ. Do đó bạn cần có công cụ quản lý thông minh, tự động cập nhật những thay đổi khi xuất – nhập kho hoặc báo cáo khi có đơn hàng thanh toán thành công, báo cáo mặt hàng nào đã hết hàng để kịp thời nhập thêm.

Phần mềm quản lý cửa hàng nội thất do Công ty cổ phần Công Nghệ Bota phát hành đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý tại cửa hàng và liên kết với các kênh online. Dễ dàng phát triển bán hàng đa kênh để gia tăng trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu. Giải pháp tổng thể cho cửa hàng có quy mô lớn hoặc thành lập công ty. 


Nguồn: https://bota.vn/kinh-doanh-noi-that-ban-da-chuan-bi-het-nhung-dieu-can-thiet-de-bat-dau/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *