Kinh doanh hoa quả nhập khẩu nhiều năm nhưng bạn đã biết hết điều này chưa?

Có nhiều shop mặc dù đã kinh doanh một thời gian nhưng vẫn không hiểu vì sao lượng khách biết tới thương hiệu thấp, lượng hàng bán ra chậm không ăn thua. Bạn có đang trong trường hợp tương tự như vậy? Nếu có thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm ra giải pháp với Bota nhé!

Một số loại hoa quả đặc biệt chỉ nước ngoài mới trồng được.

1. Kinh nghiệm khi nhập hoa quả nhập khẩu đơn giản mà hiệu quả.

Kinh doanh hoa quả nhập khẩu là ngành có thu nhập ở mức khá trở lên và có khá nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ kinh doanh mặt hàng này hoạt động khá tốt, đáp ứng các tiêu chí của “thượng đế” nên hoa quả nhập khẩu đều được đóng gói sạch, sang và đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mở một cửa hàng hoa quả nhập khẩu hay không, vậy thì bạn đã tới đúng chỗ rồi đấy vì Bota sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để giúp bạn có được mô hình kinh doanh  thành công nhanh nhất.

2. Phân tích thị trường theo mô hình SWOT, nắm bắt nhu cầu của khách hàng

Đây là bước đầu tiên khi bạn mở cửa hàng, dù là cửa hàng kinh doanh mặt hàng gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên hiểu rõ khách hàng của mình. Khi bắt đầu kinh doanh bất kì một ngành hàng nào bạn cũng cần thực hiện những điều sau đây:

– Xác định và tìm hiểu kỹ đối thủ chính của thương hiệu là ai, ưu điểm và nhược yếu của đối thủ là gì, lượng khách hàng hàng tháng có ổn định không? Khảo sát khu vực bạn đang kinh doanh: xung quanh đó có cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu nào khác không, mặt hàng nào là mặt hàng chủ đạo của các cửa hàng khác.

– Nhu cầu chủ yếu được ưu tiên hiện nay của khách hàng là gì, loại thực phẩm nào đang được các mẹ quan tâm nhiều nhất, Hiện nay các mặt hàng phổ biến được tiêu thụ nhiều có thể kể đến như táo, lê, nho, cam và dâu tây…. đang là những mặt hàng bán chạy nhất tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu.

– Mức giá sàn của thị trường giao động trong khoảng bao nhiêu.

Chỉ khi nắm rõ được thị trường bạn mới có thể xây được hướng đi đúng đắn nhất.

Tìm hiểu kỹ những mặt hàng nhập vào, phải đảm bảo độ tươi mới.

3. Vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì thì vốn kinh doanh luôn là yếu tố quyết định mô hình lớn hay nhỏ. Đối với kinh doanh hoa quả nhập khẩu cũng không phải là một ngoại lệ. Muốn mở cửa hàng to, đẹp, ăn đứt đối thủ thì bạn cần có một số vốn khá lớn. Chi phí kinh doanh chủ yếu được chi vào các khoản nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, chi phí mua sắm các trang thiết bị như kệ trưng bày trái cây, tủ làm mát và chi phí cho việc Marketing cửa hàng.

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì thì vốn luôn là một trong những yếu tố rất quan trọng khi quyết định mô hình kinh doanh của bạn to hay nhỏ của chủ doanh nghiệp đó. Bạn không thể mở một công ty chuyên phân phối thực phẩm sạch với mô hình cửa hàng trải dài khắp VN với số tiền ít ỏi vài trăm triệu được. Chi phí kinh doanh đa phần được đầu tư vào sản phẩm như nhập hàng, thuê cửa hàng, thuê nhân sự, mua sắm các thiết bị điện tử, quầy, kệ để trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, đối với mô hình to hay nhỏ thì bạn cũng cần sử dụng phần mềm quản lý kho hàng để luôn nắm rõ được tình trạng hàng hóa của cửa hàng, tránh hư hỏng.

Marketing cũng rất cần thiết, nhất là với những doanh nghiệp chưa được nhiều người tin tưởng.

Tùy theo quy mô cửa hàng mà khoản vốn kinh doanh có thể khác nhau, kinh doanh hoa quả nhập khẩu ổn định và có khả năng cạnh tranh cao, bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn kinh doanh tương đối, ít nhất khoảng 70 triệu đến 100 triệu đồng để đầu tư hoặc nếu có thể là hơn 1 chút thì càng tốt bởi ban đầu bán sẽ chưa có nhiều khách, bạn cần có tiền đủ để duy trì trong khoảng thời gian đó. Muốn kinh doanh tốt, việc đầu tư ban đầu là điều tất nhiên, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và thậm chí là lỗ. Chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google là một cách hay và hiệu quả giúp khách hàng biết tới bạn nhiều hơn.

4. Setup cửa hàng bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng

Khách hàng sẽ dễ bị thu hút nếu cửa hàng của bạn trang trí đẹp mắt, vệ sinh sạch sẽ. Khách hàng không chỉ chú tâm chất lượng mà mẫu mãi cũng là yếu tố quyết định xem họ có lựa chọn một dòng sản phẩm hay không. Muốn thu hút được nhiều khách hàng và giữ chân khách trong cửa hàng của mình thì cần đầu tư setup cửa hàng sao cho hợp thẩm mỹ cũng là điều bạn nên làm.

5. Chính sách tích điểm, gắn kết khách hàng.

Bên cạnh đó, cần thu hút thêm nhiều khách hàng mới bằng cách marketing phù hợp hướng đến đúng nhu cầu khách, khiến họ yêu thích và tin tưởng sử dụng sản phẩm của cửa hàng. Lòng tin chính là yếu tố then chốt.

Chi phí bỏ ra để chăm sóc một khách hàng thân quen chỉ bằng 15% chi phí bạn cần bỏ ra để thu hút một khách hàng mới. Vì thế hãy luôn làm hài lòng các khách hàng cũ bằng thái độ thân thiện tận tâm lắng nghe mọi nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh hoa quả tươi, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu là một hướng đi được khá nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh, không chỉ đáp ứng nhu cầu cao của thị trường mà còn giúp gặt hái lợi nhuận kinh doanh cao đồng thời chi phí đầu tư ban đầu không cần quá nhiều. Với những kinh nghiệm của Bota chia sẻ trên đây, thành công chỉ cách bạn một bước chân .


Nguồn: https://bota.vn/kinh-doanh-hoa-qua-nhap-khau-nhieu-nam-nhung-ban-da-biet-het-dieu-nay-chua/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *