Kiến thức marketing căn bản – khái niệm marketing

Kiến thức marketing căn bản là gì ? Marketing là một công đoạn quản lý mang tính xã hội, nhờ nó mà các cá nhân và các nhóm người không giống nhau nhận được cái mà họ cần và ước muốn thông qua việc tạo ramang lại và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác.

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về kiến thức marketing cơ bản và các kỹ năng cần phải có. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Khái niệm Marketing cơ bản là gì?

Theo định nghĩa về marketing căn bản của Philip Kotler: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.”

Marketing là một công đoạn quản lý mang tính xã hội, nhờ nó mà các cá nhân và các nhóm người không giống nhau nhận được cái mà họ cần và ước muốn thông qua việc tạo ramang lại và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác.

.adsslot_wRQDcNaW9z{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_wRQDcNaW9z{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_wRQDcNaW9z{ width:320px !important; height:50px !important; } }

kiến thức marketing căn bản
kiến thức marketing căn bản

Marketing căn bản là gì?

Marketing căn bản liên quan rất mạnh mẽ đối với lòng tin và cách sống của người tiêu dùngDo đó, những người kinh doanh tìm cách để làm thỏa mãn nhu cầu mong muốn của người tiêu dùnglàm ra những sản phẩm/dịch vụ với mức giá mà người tiêu dùng có thể chi trả được.

Phạm vi dùng của marketing rất rộng lớn trong mọi lĩnh vực như: hình thành giá thành, bao bì đóng gói, xây dựng nhãn hiệu, hoạt động và quản lý kinh doanh, phân tích người dùng, hoạt động bán lẻ, quảng cáo…

2. Vai trò của Marketing căn bản là gì? – kiến thức marketing căn bản

Marketing ngày càng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu cạnh tranh khốc liệt. Marketing cơ bản đóng một nhiệm vụ cần thiết trong việc cài đặt mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức trao cho thị trường.

Nó giúp làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm của tổ chức qua công đoạn nghiên cứu marketing, xây dựng, thử nghiệm sản phẩm dựa trên nhu cầu và ước muốn của khách hàng.

kiến thức marketing căn bản
kiến thức marketing căn bản

Nhờ công dụng truyền thông được làm qua việc quảng cáo, PR…. Marketing còn đóng nhiệm vụ mang đến các thông tin đến các khách hàng, là cơ sở lựa chọn của khách hàng.

Ngoài ra, Marketing cơ bản còn đóng vai trò xây dựng hình ảnh thương hiệu, cung cấp uy tín và sức mạnh cạnh tranh cho công ty. Khi marketing đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và bám sát thị trường thì sẽ đem lại lợi nhuận, gia tăng doanh thu cho công tyBởi vậy, marketing đóng nhiệm vụ then chốt quyết định thành công của một tổ chức.

3. Áp dụng marketing căn bản là như nào? – kiến thức marketing căn bản

Vậy phải áp dụng marketing căn bản như thế nào, xem ngay những bước phía dưới nhé!

   1. Bắt đầu bằng thông điệp

Điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho bất kỳ một cuộc trò chuyện, trao đổi nào đó chính là thông điệp. Và marketing chính là những cuộc giao tiếp đóNếu như thông điệp bạn đưa ra thật khéo để khoe được thế mạnh công ty mình thì sẽ giúp khách hàng của bạn mong muốn quan tâm hơn và có thể đồng cảm được những giá trị độc – lạ mà chỉ công ty bạn mới có.

kiến thức marketing căn bản
kiến thức marketing căn bản

Marketing căn bản là sử dụng thông điệp để hướng đến những nhóm khách hàng, những đối tượng mục tiêu nhất định. Và thông điệp đó cho khách hàng thấy rằng đối thủ cạnh tranh không thể nào bằng doanh nghiệp của bạn được. Thông điệp marketing nên ngắn gọn và súc tích để mang lại hiệu quả.

   2. Dấu hiệu biết được trên nhãn hiệu – kiến thức marketing căn bản

Một chiến dịch marketing thành công là khiến khách hàng ghi nhớ và ham thích với nhãn hiệu sản phẩm của bạn. Hình ảnh và sắc màu là 2 thứ tạo nên một nhãn hiệu độc đáo.

Hãy nhớ, không nên thiết kế quá rườm rà mà phải đặc biệt dễ nhớ. VD như nhãn hiệu của trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng bằng nhãn hiệu được biến tấu từ khuôn mặt người đàn ông. đây chính là thành công của marketing căn bản.

Marketing là gì? Ngành Marketing là gì? Marketer cần học gì?

   3. Công cụ marketing

Thời đại công nghệ 4.0 đã bỏ quá xa những tờ báo nhàm chán hay những chương trình trên ti vi thường nhật. Bởi khách hàng của bạn có nhiều thứ để đáng lưu tâm hơn như internet, smartphone, notebooks,…

Dựa trên nguyên tắc marketing cơ bản, bạn hãy làm họ thấy hứng thú và thỏa mãn khi tìm hiểu về sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đưa thật nhiều thông tin hữu ích, biến kênh của bạn thành một kênh thông tin hiệu quả thì chắc chắn khách hàng sẽ ngày càng cảm nhận thấy tin cậy.

Chẳng hạn như một doanh nghiệp bán hàng dịch vụ xe taxi có thể vận dụng nguyên tắc marketing cơ bản bằng cách cập nhật những thông tin có ích về đường xá, hiện trạng kẹt xe, chỉ đường trên smartphone,… Điều này giúp khách hàng vào trang của bạn nhiều hơn để tìm kiếm thông tin, kéo trao đổi qua lại lên cao và cuối cùng sẽ dùng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Xem thêm : Digital marketing là gì ? Khái niệm về marketing

Xem thêm : Kinh nghiệm bán hàng – Kỹ năng bán hàng

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn kiến thức marketing căn bản là như thế nào. Cũng như kỹ năng và khái niệm cơ bản về marketing là gì ? Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các lĩnh vực marketing khác nhau. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: 123job.vn, seoviet.vn, … )

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *