Khởi nghiệp dịp cuối năm với 100 triệu

Có nhiều người muốn khởi nghiệp nhưng thời điểm này ngại dịch sẽ khiến họ làm ăn khó khăn và quyết định sẽ lùi thời gian startup đấy cho tới khi dịch được kiểm soát tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đều chùn bước, chúng ta vẫn có thể thấy được vẫn có nhiều các shop hay nhà hàng khai trương trong thời điểm này. Vậy, trong thời điểm gần cuối năm thì chúng ta nên khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng gì để phù hợp?

Ảnh 1: Liệt kê ra một số ý tưởng, sở thích về ngành nghề mà bạn mong muốn.

1 . Kinh doanh cửa hàng/online quần áo.

Cuối năm ai cũng tất bật với việc mua sắm và trang trí nhà cửa và trong số những thứ cần mua đó thì không thể thiếu quần áo. Đối với lứa tuổi nào cũng vậy, từ những đứa trẻ cho tới những cụ già cũng đều muốn xúng xính những bộ cánh tươm tất trong những ngày Tết. Nên việc lựa chọn kinh doanh mặt hàng làm đẹp như quần áo là sự lựa chọn hợp lý nhất là với những bạn nữ lại rất có lợi thế.

Ảnh 1: Bán quần áo là một trong những ngành tiềm năng trong thời điểm cuối năm.

Số vốn bỏ ra tùy thuộc vào phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến, có ý định bán online hay mở shop đều sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung nếu bạn là một người chập chững trong việc buôn bán hoặc chưa có kinh nghiệm thì nên bán online trước khi mở shop và với mức vốn dưới 100.000.000 VNĐ thì bạn vừa có thể đủ vốn nhập hàng, chạy ads, bán hàng trên những nền tảng thương mại điện tử như Sendo, Lazada hay Shopee… Ngoài ra, nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết nhập hàng ở đâu thì có thể tham khảo ở những nơi như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân hay dãy phố Hàng Ngang & Hàng Đào – “Kinh Đô Mua Sắm Hà Nội”.

Ảnh 1: Quần áo là một mặt hàng khá tiềm năng nếu bạn muốn khởi nghiệp trong dịp cuối năm.

2. Kinh doanh phụ kiện trang trí nhà cửa.

Đi đôi với việc sắm sửa cho bản thân thì bất kỳ hộ gia đình nào dù ít hay nhiều cũng sẽ trang trí cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt đối với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo cũng sẽ đón Giáng Sinh và Tết âm, đối với họ ngày Noel cũng tương ứng như Tết âm nên sẽ trang trí nhà cửa và lượng mua sắm những sản phẩm liên quan tới Noel sẽ tăng lên đáng kể.

Ảnh 2: Phụ kiện trang trí nhà cửa là những sản phẩm bán rất tốt trong dịp cận Noel và Tết.

Bạn có thể tham khảo các nguồn hàng từ Taobao đều rất đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý và vận chuyển cũng rất thuận tiện về Việt Nam. Đối với mặt hàng có nhiều chủng loại và mẫu mã cũng như màu sắc đa dạng như vậy thật khó để mà kiểm soát cũng như ghi nhớ được là đã nhâp và bán bao nhiêu sản phẩm. Nếu bạn không kiểm soát tốt đầu ra cũng như không nắm chắc được trong kho có bao nhiêu sản phẩm thì sẽ dẫn đến dễ bị hao hụt, khách hàng sẽ khó chịu khi bạn không nắm chắc có bao nhiêu sản phẩm để bán cho họ. Vậy cách tốt nhất đó chính là sử dụng phần mềm quản lý kho hàng Bota – giải pháp giúp bạn quản lý hàng hóa trong kho một cách thông minh, thuận tiện và tối ưu hơn bao giời hết. Tại bất kỳ đâu dù thì bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng đầu ra của sản phẩm mà chẳng phải lo bị hao hụt hàng hóa nữa.

3. Kinh doanh cửa hàng ăn hoặc coffee.

Như bạn đã biết trong thời kỳ dịch COVID này có rất nhiều doanh nghiệp hay công ty “ngã xuống” nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ít những công ty hay dịch vụ kinh doanh mà không bị ảnh hưởng gì. Thậm chí, nếu biết nắm bắt thời cơ và áp dụng hợp lý hình thức kinh doanh online thì còn có thể phát triển tốt hơn bởi con người luôn cần phải có thực phẩm để sinh tồn chính vì vậy kinh doanh đồ ăn là ngành sẽ ít bị ảnh hưởng và dễ thành công nhất.

Ảnh 3: Mô hình nhà hàng là sự lựa chọn hợp lý cho những ai đam mê ẩm thực.

Thử nghĩ xem, năm hết Tết đến nhà nhà xúng xính váy áo đi chơi vậy những tụ điểm mà khách hàng chỉ có thể tới vào thời điểm đó chỉ có 3 lựa chọn xoay vòng trong mấy ngày nghỉ lễ là xem phim, đi ăn và đi cà phê mà thôi. Chính bởi sự lựa chọn hạn hẹp đó mà những mô hình kinh doanh quán cà phê hay nhà hàng sẽ rất đắt khách trong thời điểm này. Chưa kể tới thời điểm này do dịch bệnh nên việc thuê mặt bằng rẻ hơn so với trước khi có dịch nên với 100.000.000 VNĐ bạn có thể mở 1 nhà hàng với mô hình nhỏ nhưng tốt hơn là mở một tiệm coffee với số tiền đó quán sẽ tươm tất và chỉn chu hơn so với mô hình mở nhà hàng.

Ảnh 4: Mô hình kinh doanh tiệm cà phê sẽ phù hợp với ngân sách hơn.

Thật vậy, dù cho bạn chọn bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì cũng nên chuẩn bị cho mình vững những kiến thức về lĩnh vực đó, tìm hiểu rõ những cách thức kinh doanh sao cho thu hút khách hàng, quản lý được nhân viên và chất hàng hóa/dịch vụ của cửa hàng một cách tốt nhất.


Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *