Khóa Từ Xe Máy Có Thực Sự An Toàn Không?

Vào thời điểm hiện tại, các sản phẩm khóa thông minh đang dần chiếm vị thế cần thiết trong đời sống của con người. Với sự tiện dụng, an toàn và chất lượng của mình khóa thông minh ngày càng được tin dùng.

Trên thị trường khóa thông minh có một vài loại khóa như khóa từ xe máy, khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ… trong số đó khóa từ xe máy được rất nhiều người sử dụng.

Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu khóa từ xe máy có thực sự an toàn không? Cùng mình đi vào bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Khóa từ xe máy là gì?

Khóa từ xe máy hay khóa thẻ từ là loại khóa có một ổ khóa bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong), chìa khóa là thẻ có hình dáng giống như thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu đáng chú ý.

Trong thẻ được thiết kế ngầm các chíp nhiễm từ không nhìn thấy bằng mắt thường. Khi mở hoặc đóng cửa người sử dụng chỉ cần quẹt thẻ lên ô cảm ứng từ hoặc đút thẻ vào khe cắm thẻ là có thể mở cửa.

Khóa từ xe máy là gì? Khóa từ xe máy có an toàn không?

Ưu thế của khóa thẻ từ sử dụng pin chữ A, lượng điện năng tiêu thụ thấp, có thể dùng nguồn ngoài để mở cửa khi cửa hết pin.

Về cấu tạo khóa từ xe máy có cấu trúc lõi từ ngầm bên trong ổ khóa, mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

Cấu tạo của khóa từ xe máy

1. Bộ phận bo mạch chủ

Bo mạch chủ là một hệ thống mạch điện tử được lắp vào trong xe máy. Chúng có trách nhiệm phát hiện sóng điện từ, giải mã thẻ từ phát hiện được và sau cùng là điều khiển cơ chế bật hoặc tắt động cơ.

.adsslot_x3P5GBbMJm{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_x3P5GBbMJm{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_x3P5GBbMJm{ width:320px !important; height:50px !important; } }

2. Bộ phận thẻ từ

Thẻ từ được thiết kế rời với bo mạch chủ để chủ xe treo cùng chìa khóa mang theo bên mình. Thẻ có chức năng như một con chip xử lý có chứa sẵn mã code.

Trong đó, mỗi thẻ có một mã khác nhauthêm vào đấymột số loại xe đời mới đã tích hợp sẵn mã code vào chìa khóa để người sử dụng dùng thuận tiện hơn.

Khóa từ xe máy có an toàn không ?

Chúng ta đang bàn về khóa từ thông minh có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là thiết bị chủ và thẻ chip thông minh.

Cách sử dụng khóa từ xe máy

Do mỗi thẻ từ có chứa một đoạn mã và đoạn mã này lại là duy nhất nên độ an toàn của khóa từ chống trộm là rất cao. Nếu quý khách có nhu cầu bảo vệ tài sản thì có thể tìm hiểu và lắp thêm khóa từ chống trộm cho xe máy.

Sơ đồ khối mô tả nguyên tắc hoạt động của khóa từ xe máy thông minh như sau:

1. Thiết bị chủ

Thiết bị chủ bên trong là mạch giải mã thẻ chip, có an ten để phát hiện được có sự xảy ra thẻ vi xử lý thông minh quanh anten hay không?.

2. Thẻ chip thông minh

Thẻ chip thông minh có thể được đeo vào chùm chìa khóa cơ hiện tại của khách hàng, mỗi thẻ chip xử lý chứa một mã riêng biêt và không bị trùng lặp nhau.

Thẻ chip xử lý thông minh của loại khóa này không cần nguồn điện mà nó lấy năng lượng cảm ứng rất nhỏ của anten để tự hoạt động.

Cách mở khóa từ xe máy nhanh chóngđơn giản

Cách mở khóa từ xe máy rất dễ dàng, quý khách chỉ cần xoay nắp khóa từ (nếu nắp khóa từ đang đóng) sau đó cắm chìa vào ổ khóa, vặn theo chiều mở và khởi động xe thông thường.

khóa Từ xe máy là gì? Một số loại phổ biến - Chợ giá sỉ

Trường hợp đúng chìa và thiết bị chủ nhận được tín hiệu từ thẻ từ thì sẽ cho phép xe khởi động tiếp, còn trường hợp thiết bị chủ được lắp đặt trong xe không nhận được tín hiệu từ thẻ từ thì sẽ ngắt động cơ.

Tạm kết

Hy vọng qua những thông tin mà mình vừa sẻ chia, quý khách đã hiểu hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của khóa từ xe máy cũng như trả lời được câu hỏi: khóa từ xe máy có an toàn không?

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về khóa từ xe máy tại:

https://viettelnet.vn/khoa-chong-trom/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *