Instagram marketing là gì ? Khái niệm về Instagram

Instagram marketing là gì ? instagram là một nền tảng truyền bá sản phẩm và tiếp xúc khách hàng thông qua hình ảnh và clip, mang đến cho các công ty, nhãn hàng thời cơ để giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn instagram marketing là gì ? Và làm thế nào để có thể tận dụng tốt nền tảng này. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Instagram là gì?

Kênh instagram là một nền tảng truyền bá sản phẩm và tiếp xúc khách hàng thông qua hình ảnh và clip, mang đến cho các công ty, nhãn hàng thời cơ để giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng, độc đáo và sáng tạo nhằm hấp dẫn và tiếp xúc khách hàng ở cấp độ chuyên sâu.

Instagram là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram đơn giản

.adsslot_6x5GqBoHvu{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_6x5GqBoHvu{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_6x5GqBoHvu{ width:320px !important; height:50px !important; } }

2. Xác định mục tiêu của bạn khi xây dựng hoạt động marketing trên mạng xã hội instagram – instagram marketing là gì ?

Cho dù bạn không xuất bản một bức hình hoặc mong muốn nâng cao sự hiện diện của bạn thì hãy cân nhắc, xem xét những điều một khi xây dựng phương án marketing trên Instagram:

  • Mạng xã hội instagram có cho phép bạn làm trên những nền tảng nào khác không?

  • Đối tượng của bạn là ai và ai trong số họ đang hoạt động trên Instagram?
  • Instagram sẽ tích hợp với các mạng khác trong chiến lược truyền thông mạng xã hội của bạn như thế nào?

instagram marketing là gì
instagram marketing là gì

Thực tế, instagram chú ý vào việc chia sẻ thông qua thị giác và mang lại một nền tảng độc đáo để giới thiệu văn hóa và con gười của bạn, ngoài ra còn có sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tính di động của ứng dụng giúp bạn rất nhanh nắm bắt được những khoảnh khắc, tạo cho những người theo dõi thời cơ để tác động qua lại với thương hiệu của bạn theo cách thoải mái hơn và tức thời hơn các mạng xã hội khác.

3. Kế hoạch về hình ảnh/video trên mạng xã hội instagram – instagram marketing là gì ?

   1. Bí quyết chụp ảnh

  • Nhìn đời qua những ô vuông: vào thời điểm hiện tại, khi ứng dụng chụp ảnh của thiết bị di động ngày càng trở nên thông minh thì việc bạn chọn chế độ vuông khi chụp là điều đơn giảntuy nhiênnếu bố cục hình ảnh của bạn không nằm trong ô vuông thì cũng đừng quá lo lắnghiện nay mạng xã hội instagram đã cho phép người dùng đăng tải hình ảnh ở chế độ dọc, ngang nếu bạn tùy chọn định dạng trước khi tải nội dung lên.
instagram marketing là gì
instagram marketing là gì
  • Đặt chủ thể theo quy tắc ⅓: Đây thường còn được gọi là “tỷ lệ vàng” trong giới nhiếp ảnh. hiện nay thì ở hầu hết các thiết bị di động hay máy ảnh đều có chế độ chụp ảnh lưới (grid), chia sẵn khung ảnh ra làm 9 phần bằng nhau, tạo điều kiện cho người chụp có thể dễ dàng đặt chủ thể trong bức hình của mình vào “tỷ lệ vàng” đấy. Những chủ thể có thể được đặt trên các đường lưới hoặc trên điểm giao nhau của chúng để tạo thêm chiều sâu và ấn tượng cho bức hình.
  • Lấy đối xứng: Ảnh đối xứng thực sự có sức hút đối với những tín đồ ưa hoàn hảo và nó tạo cảm giác cân bằng cho người xem. theo thực tế, bố cục này rất phổ biến trong cuộc sống và sự đối xứng được đối chiếu nhau qua một trục (thẳng đứng, ngang, hoặc chéo), nó tạo ra một sự hòa hợp, trật tự và có tính thẩm mỹ cao.

   2. Bí quyết chỉnh ảnh – instagram marketing là gì ?

Việc dùng cùng tông màu, cùng kiểu thiết kế cho hình ảnh một cách nhất quán sẽ giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho khách hàng của bạn. Các bộ lọc chỉnh sửa ảnh của mạng xã hội instagram là yếu tố trọng tâm của ứng dụng này, hơn nữa còn có các tính năng như xoay, lật hình ảnh, xoay chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ ấm, độ bão hòa, độ sắc nét của bức ảnh…

instagram marketing là gì
instagram marketing là gì

Hãy áp dụng một cách tinh tế sao cho hình ảnh của bạn có thể tiếp cận với đối tượng một cách tự nhiên nhất và việc bạn nhất quán dùng một bộ lọc cố định cho tất cả các bức ảnh của mình trên mạng xã hội instagram sẽ phản ánh chính xác văn hóa và tính cách thương hiệu của bạn (vui vẻ, sâu lắng, nghiêm túc hay chuyên nghiệp…).

   3. Tạo instagram story lôi cuốn

  • Sticker: Trong phần Sticker, ngoài việc thể hiện cảm giác bằng những sticker ngộ nghĩnh đáng yêu và đầy sắc màu đã có sẵn của kênh instagrambạn có thể đặt câu hỏi cho khách hàng của mình để họ có thể trả lời trong chính Story đó.
  • Đây là một cách trao đổi qua lại tự nhiên khá hữu ích dành cho thương hiệu và là cách tuyệt vời để khởi đầu một cuộc trò chuyện nhanh với người hâm mộ và khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể dùng tính năng này để tạo một cuộc thăm dò ý kiến, từ đó có thể dễ dàng sửa đổi và nâng cấp sản phẩm dịch vụ của mình tốt hơn.
  • Các chế độ Boomerang, Lấy nét, Superzoom, Tua lại, Chữ và Live: bạn sẽ dùng chúng để làm ra sự mới lạ cho nội dung kênh instagram Story của mình. VDdùng Boomerang để tạo ra sự lặp đi lặp lại cho một hành động thú vị nào đó nhằm hấp dẫn người xem.
  • Tính năng “Swipe up” (Trượt lên): Với tính năng này, các doanh nghiệp có thể điều hướng traffic đến Website của mình, thế nhưng, nó chỉ đã có sẵn cho các tài khoản kênh instagram đã được xác minh (những tài khoản sở hữu dấu tích xanh), hoặc các tài khoản công ty có trên 10.000 followers mà thôi. Lời kêu gọi hành động ở đây thường là Tìm hiểu thêm, thiết lập ngay, Mua ngay, Xem thêm… khi người dùng vuốt lên họ có thể được chuyển đến một Web nhất định.

Xem thêm : Zalo marketing là gì ? Khái niệm về marketing

Xem thêm : Marketing Manager là gì ? Khái niệm marketing là gì ?

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn instagram marketing là gì ? Và làm thế nào để các bạn có thể tận dụng instagram trong lĩnh vực marketing. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các lĩnh vực liên quan về marketing . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: trungduc.net, makemoon.net, … )

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *