Hướng dẫn cách tìm mặt bằng kinh doanh tại những vị trí ‘đắc địa’

Trong kinh doanh mặt bằng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu. Bởi nếu chọn sai địa điểm bạn sẽ đứng trước rất nhiều rủi ro và nghiêm trọng hơn chính là khiến hoạt động kinh doanh đổ bể, thất bại. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trong khâu lựa chọn mặt bằng bởi chúng sẽ là giải pháp quan trọng tạo ra lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình.

cach tim mat bang kinh doanh

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm mặt bằng kinh doanh tại những vị trí “đắc địa” nhất hiện nay. Cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Theo quan niệm phong thủy, mặt bằng kinh doanh đắc địa là một vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhà kinh doanh đến tìm kiếm lợi nhuận. Lựa chọn địa điểm hợp lí sẽ tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nâng cao khả năng thu hút khách hàng, thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường mới, thúc đẩy kinh doanh phát triển, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Hơn thế nữa, mặt bằng kinh doanh còn là công cụ quảng cáo đắc lực nhất. Bởi hằng ngày sẽ có rất nhiều người lướt qua cửa hàng của bạn, trong số đó sẽ có một tỉ lệ nhỏ là khách hàng tiềm năng nhìn thấy bảng hiệu và nhớ tên cửa hàng. Mặt bằng cũng đóng vai trò quan trọng giúp xây dựng niềm tin với khách hàng. Mặt bằng càng rộng, cửa hàng càng lớn, bảng hiệu hoành tráng, thì khách hàng càng cảm thấy bạn là nơi đáng tin cậy và có nhiều hàng hóa. 

cach tim mat bang kinh doanh

Quan trọng hơn, mặt bằng quyết định tới trải nghiệm mua sắm khi họ có thể thoải mái đi lại tìm kiếm sản phẩm. Được trực tiếp cảm nhận các sản phẩm họ thích chứ không phải thông qua tranh ảnh hoặc video. Cuối cùng, mặt bằng quan trọng là bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp lên vốn đầu tư và chi phí vận hành của cửa hàng. Mặt bằng càng rộng thì càng dễ nhận diện dễ thu hút nhưng đổi lại vốn đầu tư lớn và chi phí vận hành cao, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động và lợi nhuận của bạn hàng tháng. Mặt bằng càng có vị trí thuận lợi bao nhiêu thì lại càng dễ dàng hơn cho bạn trong công việc kinh doanh bấy nhiêu. 

Trước khi bắt đầu với việc thuê mặt bằng, bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Dưới đây là những điều bạn nên trú trọng, lưu ý nhiều nhất.

Dù bạn muốn làm việc gì đi chăng nữa, tiền luôn là một yếu tố hàng đầu. Chính vì vậy, bạn nên xác định rõ ràng xem mình có bao nhiêu tiền để tính toán chi phí một cách hiệu quả, bạn cần có kinh nghiệm. Nếu không hãy nhờ người quen hoặc các chuyên gia tư vấn. 

cach tim mat bang kinh doanh

Từ đó, nắm được số tiền của mình phù hợp với loại hình kinh doanh nào? Quy mô ra sao? Có nên tìm nơi cho thuê mặt bằng giá rẻ không? Điều này giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Đồng thời, dễ dàng thực hiện việc thu hồi vốn cũng như sinh lời trong khi kinh doanh.

Mỗi loại hình kinh doanh đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Chính vì thế, việc tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Đầu tiên, bạn nên xây dựng kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng. Trong đó, đừng quên đề ra loại hình kinh doanh của mình là gì? Bạn đang muốn buôn bán sản phẩm nào. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một địa điểm tốt. Đó chính là khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng.

Khi thuê mặt bằng, có rất nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những tiêu chí quan trọng nhất khi tìm mặt bằng nhé. Tiền giới hạn bạn bỏ ra cho một mặt bằng là bao nhiêu? Dù vị trí có đẹp đến đâu nhưng giá quá cao cũng không ổn. Bạn nên xem xét đến yếu tố này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

cach tim mat bang kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh của bạn cần một địa điểm như thế nào? Ở đây, những yếu tố cần quan tâm nhất chính là diện tích, vị trí, thiết kế. Tùy từng mô hình kinh doanh, bạn nên chú ý điều này để có được lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên khảo sát trước khi ký kết hợp đồng. Hãy xem lượng người qua lại khu vực đó có cao không? Liệu đó có phải những khách hàng tiềm năng cho dịch vụ, mặt hàng bạn kinh doanh hay không?

Hiện tại, có rất nhiều nơi cho thuê mặt bằng cùng các khu vực, tuy nhiên, không phải đâu cũng là mặt bằng phù hợp để bạn bắt đầu kinh doanh. Tốt nhất, bạn nên tập hợp những tin cho thuê mặt bằng ưng ý nhất. Sau đó, ngồi lại xem xét, nêu rõ những ưu nhược điểm của từng địa điểm. Khi đó, bạn có thể dễ dàng tìm được mặt bằng cho thuê giá rẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Rất nhiều kẻ lừa đảo đang đăng thông tin giả lên internet mỗi ngày. Từ đó, lừa những người tìm kiếm mặt bằng nhẹ dạ. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng vấp phải những cái bẫy chết người đó. Lúc này, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân. nghiêm trọng hơn, nhiều kẻ lợi dụng nhu cầu thuê mặt bằng của mọi người để chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền thuê nhà. Chính vì vậy, hãy xác định thông tin cho thuê mặt bằng thật kỹ. Xem chủ nhà là ai? Có dễ tính và được quyền sử dụng, giao dịch hợp pháp hay không? Từ đó, đảm bảo an toàn cho bản thân trong thời gian sử dụng mặt bằng để kinh doanh.

cach tim mat bang kinh doanh

Khi đàm phán, bạn cần thực sự cẩn trọng. Từ đó, đảm bảo đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn làm được việc đó dễ dàng hơn:

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả tại những vị trí đắc địa hiện nay. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Nguồn: https://salekit.vn/blog/cach-tim-mat-bang-kinh-doanh.html


Post Views:
2

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *