Hốt bạc triệu với mô hình kinh doanh gần trường học.

Mặt bằng đẹp gần trường học thì đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn với lượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, bạn còn phải lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp với độ tuổi của các em mới có thể thành công. Vậy ý tưởng kinh doanh gần trường học nào sẽ “hốt bạc”? Cùng tìm hiểu trong với Bota nhé!

Hiểu rõ thói quen và độ tuổi khách hàng sẽ giúp bạn bán được nhiều sẩn phẩm hơn.

1. Kinh doanh gì gần trường tiểu học, mầm non?

Bạn có thể kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm như sách vở, bút , thước, bộ dạy chữ cái, các sản phẩm giáo dục thông minh hay đồ chơi phát triển trí não cho những trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học. Bởi ở thời điểm này, chúng tiếp thu rất nhanh và cần những sản phẩm giáo dục chất lượng để giúp não bộ phát triển. Vì thế nên hầu như cha mẹ nào cũng sẵn sàng bỏ ra vài trăm nghìn mua những sản phẩm có thể giúp con họ phát triển trí não, thông minh và học giỏi hơn. Đây chính là ý tưởng kinh doanh gần trường học rất tuyệt vời mà bạn nên áp dụng.

2. Kinh doanh đồ ăn vặt.

Đồ ăn vặt là mặt hàng rất được ưa chuộng bởi giới trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên. Họ thường chọn quán ăn vặt là điểm đến lý tưởng để tụ tập “đàm đạo” sau những giờ học căng thẳng. Vì thế kinh doanh mặt hàng này gần trường đại học sẽ là một ý tưởng tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ.

Kinh doanh đồ ăn vặt phù hợp với mọi phân khúc lứa tuổi. Bởi ở tuổi nào khách hàng cũng cần phải ăn.

Những món vặt bạn nên kinh doanh là: bán tráng trộn, các món xiên nướng, chè, xoài-cóc lắc, ốc nóng,…Mô hình này không tốn quá nhiều vốn bởi bạn có thể sử dụng hình thức kinh doanh di động, mở 1 quán nhỏ vỉa hè để tiết kiệm chi phí mặt bằng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nguyên liệu bạn sử dụng có nguồn gốc rõ ràng và sạch mới có thể thu hút khách hàng và kinh doanh lâu dài được nhé. Tuy nhiên, để nâng cao số lượng bán ra thì bạn hãy đầu tư thêm vào việc chạy Ads trên Facebook, đối với mặt hàng này khá hợp lý.

3. Ý tưởng kinh doanh gần trường học (đại học) hiệu quả – Xây phòng trọ cho thuê

Đa số sinh viên học đại học đều phải xa nhà, vì thế nhu cầu tìm một nơi để sinh sống, học tập là rất lớn. Xây phòng trọ và cho thuê là hình thức kinh doanh lãi cao được rất nhiều gia đình có mặt bằng gần trường áp dụng.

Trong phân khúc sinh viên bạn có thể bán những mặt hàng như trà sữa,, đồ phụ kiện hay quần áo…

Với ưu thế thu hồi vốn nhanh chóng, lợi nhuận ổn định, ít phải đầu tư sửa chữa, mà nhu cầu ngày càng lớn, hầu như ít khi để phòng trống. Tuy nhiên có 1 nhược điểm lớn nhất là vốn đầu tư ban đầu để xây dựng là khá lớn và cần đảm bảo được an ninh trật tự xóm trọ. Để giúp khách hàng biết tới dịch vụ cho thuê nhà nhiều hơn bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chạy Ads trên Google hoặc đăng ký 1 trang web, để sinh viên có thể dễ dàng tìm hiểu và biết được giá cả, tình trạng phòng trống hay không.


Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *