Google Search ra mắt bản thiết kế và giao diện mới trên thiết bị di động

Google Search ra mắt bản thiết kế và giao diện mới trên thiết bị di động
Google Search ra mắt bản thiết kế và giao diện mới trên di động

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời và tối ưu nhất. Google Search đã phát hành bản thiết kế giao diện mới trên thiết bị di động. Giúp người xem dễ đọc và dễ sử dụng.

Hiện tại, Google đang phát hành một bản thiết kế mới trên giao diện kết quả tìm kiếm của thiết bị di động. Giao diện này được cập nhật nhằm mục đích tối ưu một cách tốt nhất giao diện tìm kiếm cho người dùng. Ngoài ra, còn giúp tìm thông tin trên Google Search dễ dàng. Đồng thời, cung cấp những trải nghiệm hoàn toàn mới và hiện đại hơn. Giao diện mới đã chính thức ra mắt và sẽ tiếp tục được tung ra trong những ngày sắp tới.

Trong thiết kế mới nhất về giao diện của Google Search dành cho thiết bị di động. Google đã cập nhật phông chữ, bố cục và màu sắc để tạo nên những trải nghiệm tốt nhất khi bạn xem kết quả tìm kiếm. Nghĩa là, các giao diện sẽ cập nhật cho knowledge panel và cho các trích đoạn trên giao diện kết quả tìm kiếm của Google Search. Để cụ thể và hiểu rõ hơn, các bạn hãy theo dõi các hình minh họa được ví dụ bên dưới.

2. Giao diện sẽ trông thế nào sau khi được Google Search cập nhật?

Thật ra, bạn có thể so sánh thiết kế trước và sau khi Google search phát hành bản cập nhật. Dưới đây là giao diện mới của knowledge panel dành cho thiết bị di động:

Bản thiết kế knowledge panel dành cho thiết bị di động cũ (trái) và bản thiết kế mới (phải).
Bản thiết kế knowledge panel dành cho thiết bị di động cũ (trái) và bản thiết kế mới (phải).

Sự khác biệt giữa những đoạn trích dẫn trên giao diện kết quả tìm kiếm ở bản cập nhật cũ và mới là rất nhỏ. Đây là những gì mà bạn có thể thấy sau khi search từ khóa:

Đoạn trích kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động cũ (bên trái) và đoạn trích mới (bên phải).
Đoạn trích kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động cũ (bên trái) và đoạn trích mới (bên phải).

3. Một số thông tin về những thay đổi của Google Search trong bản thiết kế

Trước khi cho ra mắt bản thiết kế giao diện hoàn chỉnh. Google đã thử nghiệm các thiết kế trong vài tháng gần đây. Điều này được phát hiện vào tháng 10 và những thay đổi của các thử nghiệm vào tháng 12 năm 2020. Sau khi kiểm tra các bản cập nhật. Google cho biết những điều sau đây là lý do dẫn đến sự thay đổi ở mỗi bản cập nhật. Để cho ra thiết kế giao diện tốt nhất dành cho người dùng.

Dễ dàng hơn khi đọc kết quả tìm kiếm

Bản cập nhật về thiết kế của Google Search làm cho các phần thông tin và tiêu đề trở nên rõ ràng hơn. Giúp bạn tìm thấy thứ mà bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Bản thiết kế gọn gàng và đơn giản

Google Search đã cải tiến các phần và thiết kế trong results card để tạo ra nhiều không gian trống hơn. Giúp bạn có thể tập trung vào những nội dung quan trọng.

Cho trải nghiệm hiện đại hơn

Một trong những lý do dẫn đến thay đổi là tạo ra một giao diện hoàn toàn mới. Tạo trải nghiệm cho người dùng tìm kiếm thông tin một cách đơn giản, thân thiện và dễ tiếp cận.

Trưởng nhóm thiết kế hình ảnh tại Google – Aileen Cheng cho biết: “Các bản cập nhật được phát hành với mong muốn đơn giản hóa trên giao diện kết quả tìm kiếm. Tạo điều kiện cho người dùng tìm thấy thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn”.

4. Tại sao phải quan tâm sự thay đổi của thiết kế giao diện mới?

Với bất kỳ thay đổi trong bản thiết kế của Google Search đối với kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ thấy được những thay đổi trong hành vi của người tìm kiếm. Ngoài ra, còn có thể nhận thấy những thay đổi về số lượt click và traffic từ thao tác tìm kiếm trên thiết bị di động của Google đến trang web của bạn. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn muốn xem xét số liệu phân tích trong vài tuần tới. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng về các chỉ số.

Chắc bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi nghe lời phàn nàn từ những người tìm kiếm trên Google. Bởi vì bất cứ khi nào Google đưa ra một sự thay đổi. Dù là nhỏ nhất, đều sẽ có sự phàn nàn về vấn đề đó.

Nguồn tham khảo: Google Search launches updated mobile design and interface.

Nguồn: https://www.toponseek.com/blogs/google-search-ra-mat-ban-thiet-ke-va-giao-dien-moi-tren-thiet-bi-di-dong/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *