Độ tuổi khởi nghiệp thích hợp.

Tinh thần lập nghiệp ngày một dễ nhận thấy ở tất cả mọi người và mọi nơi trên thế giới. Có thể thấy, lập nghiệp đang là cụm siêu hot hiện nay. Vậy nên, vấn đề đặt ra là độ tuổi thành công khi lập nghiệp là bao nhiêu? Có phải ai lập nghiệp cũng nhanh chóng thành công hay không? Hãy tìm hiểu ngay với Bota nhé!

Đọc thêm sách sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hoặc giúp bạn tránh được một số sai sót không đáng có.

Như bạn đã biết, tuổi tác không hẳn tỉ lệ thuận với sự thành công của doanh nhân. Đó là điều chắc chắn. Không hề có 1 độ tuổi nào quy định rằng khi lập nghiệp bạn sẽ thành công cả. Vì vậy, bạn hãy yên tâm nếu mình quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu lập nghiệp bạn nhé!

Những nghiên cứu cho thấy, họ có thể xác định được độ tuổi tương đối trong số vô vàn những người lập nghiệp. Theo nhiều khảo sát về độ tuổi thành công, số tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất là tầm 30 đến 45 tuổi. Tuy nhiên bạn cũng luôn thấy được tấm gương sáng dưới 30 tuổi thành công được đề cử mỗi năm trên báo Forbes không phải ít. Vì thế, đừng quá tự tin nếu bạn nằm ngoài số tuổi trong khảo sát.

Độ tuổi không phải là mấu chốt quyết định bạn thành hay bại.

Bạn cũng có thể tham khảo qua độ tuổi lập nghiệp của những doanh nhân nổi tiếng để có được nhận định riêng của mình: Facebook (20), Microsoft (20), Apple (21), Google (25), Twitter (30), Amazon (30), Tesla (34), Oracle (35) , Netflix (37), Zynga (41), Walmart (44) và McDonald (53)… Và bạn đã thấy đấy, bạn có thể ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn sao bạn đủ tự tin, bản lĩnh và có chút may mắn thì khả năng thành công rất cao.

Lý do tỷ lệ người trong độ tuổi từ 30 trở lên có khả năng thành công trong sự nghiệp cao bởi họ đã có đủ thời gian tích góp đủ mọi “vũ khí” lập nghiệp gồm:

  • Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất là hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho những công việc chuyên môn.
  • Mối quan hệ: Những mối quan hệ làm ăn xã hội đều là một trong những yếu tố cần thiết cho cả kế hoạch kinh doanh.
  • Vốn đầu tư: Dự án kinh doanh nào cũng cần có vốn cả. Trong khoảng thời gian để chuẩn bị lập nghiệp. Ắt hẳn những người ở độ tuổi chín này đã có kế hoạch tiết kiệm tài chính cho mình.
Chỉ cẩn bạn quyết tâm cùng với đam mê thì chẳng khó khăn nào làm bạn chùn bước.

Nếu bạn ở độ tuổi 20-30 là bạn đang có sẵn trong mình năng lượng tràn trề, động lực và hoài bão to lớn, không mang đến mục tiêu hay kết quả. Bạn nung nấu lập nghiệp thì hãy cháy hết mình, kinh nghiệm sẽ bù đắp bằng nỗ lực đột phá. Nếu chẳng may thất bại, nó sẽ là trải nghiệm quý báu mà không có trường lớp nào dạy bạn cả. Nhưng đầu tiên, khi bắt đầu kinh doanh bạn cần bắt đầu từ việc có riêng một trang web để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đã, lao động chăm chỉ để tích lũy kinh nghiệm và vốn. Hãy biết tận dụng những chiến lược hỗ trợ kinh doanh như quảng cáo Google ngay từ bây giờ để giúp ích cho sự nghiệp của bạn sau này nhé.

Dù bạn đang ở vạch xuất phát với độ tuổi nào, nếu đã dám nghĩ thì hãy thêm một bước dám làm. Và dám có bản lĩnh chấp nhận thất bại. Sự thành công không phải là điều có thể dễ dàng khẳng định khi lập nghiệp. Nhưng đằng sau sự thành công của một quá trình lập nghiệp là cả một giá trị to lớn mà bạn chẳng thể bỏ tiền ra mà mua được.


Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *