Chiến lược kinh doanh nhà hàng hiệu quả năm 2021

Nhìn vào những quán ăn đông nghẹt, khách hàng ra vào tấp nập là bạn có dễ dàng nhận thấy kinh doanh nhà hàng đang được coi là một trong những lựa chọn khởi nghiệp “một vốn bốn lời” hiện nay. Tuy nhiên, nhà hàng là một trong những loại hình kinh doanh nhiều thử thách, cạnh tranh và đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức nhất định thì mới có thể tồn tại được.

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định làm giàu ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp từ A – Z những thông tin giúp bạn kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả, mang về nguồn lợi nhuận cao nhất hiện nay.

Ngành nhà hàng là một ngành phụ thuộc nhiều vào sự thịnh vượng, sự phát triển của nền kinh tế và sự ổn định xã hội. Vì thế , trong tình hình nền kinh tế khó khăn cũng đã làm ngành nhà hàng rơi vào tình trạng khó khăn chung. Năm 2020 có thể coi là một năm khủng hoảng và đầy thách thức đối với những ai kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ. Nguồn khách hàng giảm mạnh do tình hình bệnh dịch khó lường và cần hạn chế đi đến những nơi đông người nên thực trạng kinh doanh ế ẩm, doanh thu lãi suất sụt giảm không có dấu hiệu dừng. 

kinh doanh nha hang

Bước sang năm 2021, khi tình hình dịch bệnh đã lắng xuống, một giải pháp lâu dài được xem là cứu cánh cho các nhà hàng hiện nay chính là kinh doanh online và mở rộng hình thức đặt món trực tuyến bên cạnh việc bán hàng tại chỗ như trước. Năm 2020 được dự đoán sẽ mở ra nhiều cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh nhà hàng không ngừng tăng mạnh và cả sự bùng nổ về du lịch sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập hấp dẫn nếu như nắm bắt và lựa chọn đúng xu hướng kinh.

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng hiện đại, độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này và chưa biết lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp nào phù hợp thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Buffet có nghĩa là tự chọn, hay còn được gọi là tiệc đứng. Với mô hình kinh doanh này, khách hàng chỉ cần  bỏ ra một số tiền nhất định cho từng xuất ăn, không phụ thuộc vào số món, cũng như số phần ăn với một thực đơn đa dạng thoải mái lựa chọn ăn bao nhiêu tùy thích. Đây cũng là mô hình giúp các thực khách giao tiếp với nhau một cách thoải mái và bạn cũng có thể phục vụ cho nhiều người hơn. 

kinh doanh nha hang

Mô hình kinh doanh theo kiểu Bar chủ yếu phục vụ về nhu cầu đồ uống và một số món ăn đi kèm mang các đặc trưng:

FastFood hay còn gọi là đồ ăn nhanh, nơi chuyên chế biến đồng loạt các suất ăn đơn lẻ, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh của các thực khách. Thức ăn nhanh được chế biến từ những thực phẩm giàu năng lượng, phù hợp với lối sống công nghiệp hiện đại bận rộn, việc ăn uống cần ít thời gian và công sức như hamburger McDonald’s, gà rán KFC – Kentucky Fried Chicken, khoai tây chiên, bánh pizza, bánh mì sandwich kẹp đồ nguội, hotdog, cơm trộn, mì trộn, xôi mặn…

kinh doanh nha hang

Đây là một trong những mô hình kinh doanh nhà hàng được đông đảo mọi người quan tâm đầu tư và thu về nguồn lợi nhuận cao. Tất cả các vấn đề như sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn, bạn cũng không phải lo lắng về khách hàng, chiến lược kinh doanh hay marketing nhà hàng… Tất cả bạn cần chỉ là một địa điểm tốt và tiền để đầu tư.

“Kinh doanh nhà hàng cần nhiều vốn không?” là một trong câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn thử sức đầu tư vào lĩnh vực này. Bởi nguồn vốn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh, nếu không tính toán, hoạch định được cụ thể các hạng mục chi phí cần thiết, bạn có thể rơi vào tình trạng thiếu hụt vốn đầu tư hoặc gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận không bù đắp được chi phí kinh doanh. 

kinh doanh nha hang

Thông thường, những chi phí cần thiết bạn cần bỏ ra để có thể kinh doanh bao gồm:

Tùy thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh mà số vốn bạn cần phải bỏ ra cũng có sự khác biệt. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, số vốn bạn cần bỏ ra để có thể bắt đầu kinh doanh sẽ dao động từ 200 – 300 triệu. Số vốn bỏ ra càng nhiều thì quy mô càng lớn, các loại hình dịch vụ càng đa dạng.

 

Để kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Các loại giấy phép cần có khi kinh doanh nhà hàng bạn cần lưu ý như:

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý xin thêm một số loại giấy tờ như:

kinh doanh nha hang

Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh là văn bản ký kết được thống nhất giữa hai bên với mục đích là cho thuê quyền sử dụng mặt bằng và được thể hiện chi tiết thông qua những điều khoản trong hợp đồng. Về hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng, bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng về các điều khoản, dịch vụ để tránh tình trạng phải đền bù hay sự cố xảy ra trong và sau quá trình sử dụng.

Thay vì quản lý thủ công bằng sổ sách hay file Excel mất nhiều thời gian, công sức thì nhiều chủ cửa hàng đã chuyển sang sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để hoạt động kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Hiện nay, phần mềm quản lý nhà hàng Hoc11.vn là một giải pháp hữu hiệu được nhiều chủ kinh doanh trong ngành F&B trên toàn quốc tin tưởng, trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều nhà hàng trong việc vận hành. Một số tính năng nổi bật phải kể đến đó là:

Mở một nhà hàng để kinh doanh không khó nhưng để kinh doanh hiệu quả thì không phải ai cũng có thể làm được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ xây dựng được cho mình một chiến lược kinh doanh nhà hàng hiệu quả và đem về nguồn doanh thu cao nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé!

Nguồn: https://salekit.vn/blog/chien-luoc-kinh-doanh-nha-hang-hieu-qua-nam-2021.html


Post Views:
2

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *