{Cảnh báo} 5 Rủi ro cần tránh khi đặt in lịch tết cuối năm

Việc sử dụng in lịch Tết như một hình thức quảng cáo đang là phương thức truyền thông được các doanh nghiệp ưu ái. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp mắc phải khá nhiều sai lầm khi đặt in lịch. Dưới đây là những chia sẻ về 5 rủi ro bạn cần tránh khi đặt in lịch Tết trong những dịp cuối năm.

Đặt in lịch Tết quá sớm hay quá muộn

Sai lầm đầu tiên rất dễ mắc phải đó chính là doanh nghiệp lựa chọn thời gian đặt in lịch Tết quá sớm hoặc quá muộn. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng in lịch quá sớm thì sẽ có được giá in rẻ hơn vì khi đó chưa có ai đặt. Hay chẳng hạn như đặt in lịch trễ thì không còn nhiều doanh nghiệp cần in lịch nữa giá cũng sẽ rẻ. Nhưng đó thật sự là những suy nghĩ sai lầm. Nhu cầu in lịch Tết thường chỉ có xu hướng tăng cao vào các dịp cuối năm.

Doanh nghiệp nên lựa chọn thời điểm khoảng 2-3 tháng trước Tết để đặt lịch
Doanh nghiệp nên lựa chọn thời điểm khoảng 2-3 tháng trước Tết để đặt lịch

Việc đặt lịch in quá muộn thì đôi lúc đơn hàng của bạn rất dễ bị từ chối. Vì khi đó đơn vị in ấn đã nhận được nhiều đơn đặt hàng cần in. Hoặc giả sử họ nhận đơn đặt hàng của bạn thì chất lượng sản phẩm hoặc thời gian giao lịch sẽ không đúng như dự kiến. Đôi khi những công đoạn như tư vấn in, chỉnh sửa thiết kế sẽ lướt qua sơ sài cho có chứ không được chi tiết. Và thông thường khi vào dịp cuối năm chi phí về nhân công, nguyên vật liệu cũng sẽ cao hơn vì thế giá in lịch thường đắt hơn chứ không hề rẻ như nhiều bạn đang nghĩ.

Còn nếu đặt in lịch Tết quá sớm sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn chịu một khoảng chi phí lưu trữ. Bên cạnh đó lịch là sản phẩm làm từ nguyên liệu là giấy rất dễ bị ẩm ướt hay hư do mối mọt. Lại phát sinh thêm chi phí bảo quản cho lịch

Qua đây rút ra được rằng doanh nghiệp nên lựa chọn thời điểm thích hợp nhất là trước Tết khoảng 2-3 tháng. Và có thể tham khảo đặt in vào những thời điểm đơn vị in đang có các chương trình khuyến mãi.

Đặt in lịch Tết theo phôi 

Khá nhiều doanh nghiệp đặc biệt là nhiều doanh nghiệp lớn thường lựa chọn sử dụng cho mình hình thức in lịch Tết cuối năm như một phương thức truyền thông cho doanh nghiệp. Hầu hết họ đều lựa chọn in lịch theo phôi chứ không in lịch độc quyền để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, đây không phải một phương án tốt, nhiều chiến lược truyền thông bằng lịch đã bị thất bại.

Doanh nghiệp nên lựa chọn đặt in lịch Tết độc quyền
Doanh nghiệp nên lựa chọn đặt in lịch Tết độc quyền

Việc đặt in lịch theo phôi có sẵn sẽ làm cho các mẫu lịch ở dạng đại trà và chất lượng bình thường. Ngoài ra, những mẫu lịch theo phôi đại trà thường không gây được cho khách hàng hay đối tác ấn tượng. Mặt khác, việc in lịch theo phôi không thể hiện được sự chuyên nghiệp, kém nhạy bén trong cách giao tiếp với đối tác hay là khách hàng.

Một lời khuyên chân thành cho doanh nghiệp là nên lựa chọn đặt in lịch Tết độc quyền. Những mẫu lịch Tết được thiết kế độc quyền cho doanh nghiệp mới có tính độc đáo và mới lạ. Đặc biệt hơn là tạo được ấn tượng mạnh hơn cho người nhận hay bất kỳ ai nhìn thấy chúng.

.adsslot_4HIKeCbmTM{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_4HIKeCbmTM{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_4HIKeCbmTM{ width:320px !important; height:50px !important; } }

In lịch 1 tờ để tiết kiệm chi phí

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình in lịch 1 tờ để tiết kiệm chi phí. Tuy việc in lịch Tết độc quyền 1 tờ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng khả năng truyền thông của chúng không tốt.

In lịch 1 tờ ít được ưa chuộng
In lịch 1 tờ ít được ưa chuộng

Ngày nay, thói quen sử dụng in lịch Tết 1 tờ đã không còn vì tính thẩm mỹ của chúng không cao. Ngoài ra chúng còn khó xem và khá bất tiện khi treo trên tường. Đôi lúc việc in lịch độc quyền 1 tờ còn nhận lại nhiều hiệu ứng ngược chiều bởi những lý do như:

  • Kém sang trọng và không lịch sự khi làm quà tặng cho khách hàng hay đối tác.

  • Khách hàng, đối tác và nhân viên thường không có nhu cầu sử dụng lịch Tết 1 tờ vì chúng khá bất tiện.

  • Gây nhàm chán khi cả năm người dùng chỉ thấy 1 nội dung duy nhất.

  • Dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Do vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang có ý định in lịch Tết số lượng lớn nhằm mục đích truyền thông hay tặng cho khách hàng, đối tác thì nên lựa chọn in lịch để bàn hay bloc độc quyền.

Không theo dõi quá trình in ấn của đơn vị in

Không sát sao trong việc kiểm tra những quá trình thực hiện hay không kiểm duyệt thiết kế khiến nhiều doanh nghiệp phải thất vọng với kết quả nhận được. Các sản phẩm họ nhận không như mong muốn làm cho hiệu quả truyền thông bị giảm sút.

Đa phần sau khi đã chuyển tiền cọc in lịch Tết thì các doanh nghiệp sẽ ngó lơ để cho các đơn vị in tự thực hiện. Không theo dõi sát sao trong các công việc kiểm tra. Chính điều này làm cho đơn vị in ấn sao nhãng khiến đơn đặt hàng bị lãng quên hay được làm một cách qua loa cho xong. Dẫn đến chất lượng thành phẩm kém.

Lời khuyên cho bạn là nên liên hệ với bên đơn vị in ấn theo định kỳ. Liên hệ để hỏi thăm tình hình triển khai in lịch Tết cũng như duyệt lại các mẫu thiết kế trước khi đơn vị in ấn đưa vào sản xuất hàng loạt.

Không tham khảo ý kiến từ các chuyên gia in ấn

Các doanh nghiệp thường tự ý yêu cầu in theo ý của mình mà không tham khảo ý kiến các chuyên gia in ấn, các nhà thiết kế lịch in. Trên thực tế các chuyên gia in ấn và các nhà thiết kế có rất nhiều kinh nghiệm làm lịch. Họ chính là người đưa ra những lời khuyên tốt nhất dựa vào mong muốn của doanh nghiệp. Họ sẽ biết cách lựa chọn thiết kế phù hợp, biết cách lựa chọn những chất liệu để chi phí in lịch Tết đảm bảo là rẻ nhất.

Cho nên hãy nhờ các chuyên gia in ấn và các nhà thiết kế in lịch Tết tư vấn cùng với nhu cầu của doanh nghiệp để có những sản phẩm phù hợp.

Trên đây là 5 rủi ro hay mắc phải khi đặt in lịch Tết nhân dịp cuối năm. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu cần hỗ trợ thêm về vấn đề gì nhé!

 

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/canh-bao-5-rui-ro-can-tranh-khi-dat-in-lich-tet-cuoi-nam/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *