Các bước marketing hiệu quả cho nhà hàng.

Kinh doanh chưa bao giờ là một việc dễ dàng trong ngành F&B tại Việt Nam, nhất là kinh doanh thực phẩm, nhà hàng. Muốn kinh doanh nhà hàng có hiệu quả cao bạn cần đưa ra những định hướng và kế hoạch rõ ràng. Có không ít nhà hàng, tiệm ăn khi mở ra phải đóng cửa, không phải do chất lượng dịch vụ hay sản phẩm mà nguyên nhân chính tới từ chiến lược quảng bá thương hiệu chưa đúng cách, chưa thực sự thu hút khách hàng. Họ cho rằng việc PR (quảng cáo) không quá quan trọng vì nếu sản phẩm của họ tốt thì thực khách sẽ biết đến. Điều này hoàn toàn sai, chính chiến lược PR  lại là cách giúp đưa hình ảnh nhà hàng đến với khách hàng nhanh và hiệu quả hơn.

1. Vị trí của nhà hàng là vô cùng quan trọng

Vị trí đặt nhà hàng cần dễ tìm, tốt nhất là ở mặt đường, trên các tuyến phố sầm uất để khách hàng của bạn dễ tìm thấy. Bạn hãy cần cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí nhà hàng, có thể ở những tuyến phố chính, nơi nhiều người lui tới qua lại, ở những vị trí đắc địa như ngã 3 hay 4,… miễn là chỗ đó thu hút được nhiều sự chú ý từ người đi đường. Điều đó khiến cho nhiều người biết về sự hoạt động của nhà hàng, đây được coi là bước đệm cho những chiến lược quảng bá về sau cho thương hiệu của bạn.

Nhà hàng có vị trí bắt mắt sẽ thu hút khách hàng hơn so với những nơi khuất.

2. Xây dựng hình ảnh

Đa phần mọi mô hình kinh doanh đều cần xây dựng hình ảnh chứ không chỉ riêng ngành nhà hàng. Bạn luôn phải mang tới cho khách hàng một hình ảnh chỉn chu, thu hút, tươi mới và độc đáo nhất. Nhà hàng của bạn cần có những hình ảnh riêng biệt, mới mẻ thì sẽ để lại ấn tượng trong mắt khách hàng.

3. Sử dụng mạng xã hội, website

Với sự phát triển của công nghệ thông tin mạnh như hiện nay thì hình thức PR trên các mạng xã hội hay website là cực kỳ hiệu quả. Bạn nên tạo một trang web riêng cho thương hiệu nhà hàng, cập nhật những thông tin mới nhất đến khách hàng qua đó như menu, chương trình khuyến mãi, thông tin về nhà hàng,… Chạy quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram cũng là cách đưa thương hiệu của bạn đến gần khách hàng hơn. Tiếp thị online cũng cần phải có chiến lược phù hợp chứ không chỉ đơn giản đăng một bài viết lên. Vào thời đại này thì việc Marketing trên phương tiện truyền thông là không khó để phát huy hiệu quả.

Chạy Ads trên Facebook cũng được coi là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

4. Đưa nhà hàng lên các website ăn uống

Hiện nay có nhiều app liên quan và PR về đồ ăn khá phổ biến và đa phần mọi khách hàng đều có xu hướng tìm hiểu về nhà hàng thông qua những app đó trước khi đi ăn. Những website ăn uống nổi tiếng như Lozi hay Foody đã không còn xa lạ với mọi người. Khách hàng chỉ cần lên app, đọc những bài review về nhà hàng của bạn và họ có thể quyết định sẽ đến đó hay không. Việc đăng ký trên kênh là miễn phí tuy nhiên nếu muốn hiển thị các banner hay video quảng cáo thì bạn phải trả tiền cho app.

5. Sử dụng thẻ khách hàng

Khi khách hàng đến dùng bữa tại nhà hàng của bạn, hãy gợi ý họ mở thẻ thành viên của nhà hàng. Nhờ đó bạn có thể có đầy đủ thông tin khách hàng từ email, số điện thoại, ngày sinh. Hãy gửi cho họ thông tin về những chương trình khuyến mãi qua thẻ và quan trọng hơn là đừng quên sinh nhật hay những ngày đặc biệt khi khách hàng thông báo lúc đặt bàn của họ. Vào những ngày đặc biệt như vậy hãy gửi tới khách hàng những món quà nhỏ có thể là một phần tráng miệng kèm lời chúc từ nhân viên tại nhà hàng, vậy là bạn đã khiến khách hàng để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt khách hàng và chắc chắn họ sẽ chọn nhà hàng của bạn là điểm dừng chân quen thuộc cho mỗi bữa ăn.

Thông qua thẻ khách hàng bạn có thể dễ dàng quản lý những khách hàng tiềm năng & gửi tới họ những chương trình hấp dẫn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *