Bí kíp dùng phần mềm Nhanh.vn quản lý kinh doanh online hiệu quả

Trong kỷ nguyên công nghệ, quản lý công việc kinh doanh trên sổ sách và thậm chí là bảng tính excel đã trở nên lạc hậu và thường xuyên dẫn đến thất thoát. Vừa tốn thời gian vừa tốn nhân sự của shop online. Việc sử dụng công cụ phần mềm để giải quyết bài toán quản lý kinh doanh online trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng Nhanh.vn, một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý kinh doanh hiệu quả hiện nay.

Phần mềm Nhanh.vn là gì?

Nhanh.vn là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Một trong những thế mạnh của Nhanh.vn chính là đồng bộ và kết nối trực tiếp kho hàng và website trên các sàn TMĐT Lazada, Shopee, Sendo. 

Phần mềm Nhanh.vn có những tính năng nào?

Nhanh.vn đồng bộ kho hàng từ nhiều kênh online

Bạn muốn bán hàng trên nhiều sàn TMĐT nhưng mỗi sàn tương ứng với mỗi shop riêng, mỗi kho hàng riêng. Điều này làm bạn phải phân mảnh nhân sự và thời gian để quản lý các kho hàng này. Giải pháp của Nhanh.vn chính là đồng bộ dữ liệu từ các kho đơn lẻ tại nhiều kênh bán hàng online thành một kho chung duy nhất. Và giúp bạn kiểm soát riêng lẻ hàng hóa của từng kho.

Hệ thống sẽ tự cập nhật số lượng hàng hóa tiêu thụ từ các nguồn kênh khác nhau. Ngoài ra một tính năng rất hay của Nhanh.vn là có thể thống kê được hàng hóa nào bán chạy, hàng tồn trong kho để quản lý doanh nghiệp đưa ra những quyết định luân chuyển hàng hóa, nhập hàng hay đưa ra các chương trình khuyến mãi đúng đắn.

Nhanh.vn cho phép kiểm kho cùng lúc với nhiều phiếu kiểm hàng. 

Nếu trước đây, nhân viên kiểm kho phải vào từng kho hàng kiểm đếm, sau đó tổng hợp xuất phiếu kiểm kho chung. Việc kiểm kho cũng mang tính chất thủ công, tốn nhiều thời gian. Với Nhanh.vn, nhân viên chỉ cần mã vạch để thiết lập và kiểm kho cùng lúc tại nhiều cửa hàng. Sau khi kết thúc quá trình kiểm hàng, hệ thống sẽ tự động tổng hợp các phiếu kiểm kho đơn lẻ thành phiếu chung, xuất báo cáo tồn kho của từng loại mặt hàng để chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi.

Việc sử dụng phần mềm để kiểm soát tồn kho sẽ giúp shop tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí nhân sự ở khâu này.

Quản lý hàng hóa bằng cơ chế mã vạch

Cơ chế quản lý hàng hóa bằng mã vạch/IMEI giúp doanh nghiệp kiểm soát chính xác và xác định cụ thể vị trí hàng hóa của từng kho, giúp cho việc kiểm đếm, tìm hàng cho khách trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

nhanh.vn quản lý sản phẩm bằng mã

Theo dõi cụ thể hoạt động xuất-nhập hàng hóa

Nhanh.vn cho phép shop theo dõi hoạt động xuất-nhập hàng hóa của từng kho, việc luân chuyển hàng hóa từ kho này đến kho khác một cách dễ dàng. Chỉ cần chọn mặt hàng cần chuyển và chi nhánh nhận, Nhanh.vn sẽ thông báo số lượng tồn kho của mặt hàng đó tại chi nhánh chuyển và chi nhánh đó sẽ ghi nhập một cách chính xác.

Áp dụng Nhanh.vn như thế nào để hiệu quả

Ngoài ra, Nhanh.vn cũng có những dịch vụ hỗ trợ xây dựng shop online trên các sàn TMĐT ( tối ưu SEO, xây dựng hình ảnh sản phẩm, tùy biến chiết khấu, tích điểm, coupon,…).

Đồng thời nếu đã kinh doanh trên nhiều kênh online như shopee, fanpage, facebook, ngoài đồng bộ kho, vấn đề chat chăm sóc khách hàng và lưu trữ thông tin khách hàng cũng là một vấn đề rất đáng lưu tâm. Như đã đề cập, lợi thế mạnh nhất của Nhanh.vn là đồng bộ kho hàng và website, do đó để xây dựng cho mình một hệ thống hoàn chỉnh, bên cạnh việc sử dụng Nhanh.vn quản lý kho hàng, shop online nên có sự kết hợp thông minh với các công cụ CRM khác để hỗ trợ quản lý kinh doanh online tốt hơn.

Doopage Center layout

Shop online nên lựa chọn sử dụng những công cụ CRM cho phép tích hợp đa kênh online (DooPage: Fanpage, Fb cá nhân, Shopee,… hay Pancake: Instagram, Fanpage), dùng 1 nền tảng duy nhất để chat với khách hàng đến từ đa kênh, sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và nhân sự sale cskh.

Sử dụng thử DooPage miễn phí ngay trong 30 giây

Xem thêm   5 điều cần làm để tăng đơn Shopee hiệu quả nhất

Hiện tại DooPage có cho phép gói sử dụng thử full tính năng trước khi đăng ký gói trả phí.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

 

Ngoài ra, trong thời gian mới gia nhập vào thị trường Việt Nam, trường hợp bạn là startup tại Việt Nam cần tài trợ toàn phần hoặc cần tài trợ gói Vĩnh Viễn, bạn có thể đăng ký chương trình để được xét duyệt, xem chương trình tại đây.

Những công cụ CRM này đều cho phép shop sau khi tư vấn, chốt đơn với khách hàng có thể tạo được đơn hàng ngay trên khung chat. Vì thế việc lựa chọn công cụ CRM cho phép xuất dữ liệu đơn hàng, khách hàng, sản phẩm để đồng bộ ngược lại trên Nhanh.vn là rất cần thiết. Những công cụ phần mềm cho phép nhập xuất dữ liệu sẽ giúp shop online dễ dàng đồng bộ với Nhanh.vn hơn, tránh sai sót thông tin. 

nhập-xuất dữ liệu khách hàng đồng bộ lên nhanh.vn

Nhiều shop online trong lĩnh vực thời trang trên thị trường thường lựa chọn CRM DooPage để quản lý việc chat, cskh đa kênh, kịch bản tự động trả lời comment để báo giá cho khách hàng, đồng bộ sản phẩm từ Nhanh.vn lên DooPage để nhân viên tạo và xử lý đơn hàng sau khi chốt đơn, sau đó sẽ xuất đơn hàng và thông tin khách hàng dưới định dạng excel đồng bộ ngược lại trên Nhanh.vn để quản lý kho hàng. Từ đó tạo ra quy trình quản lý kinh doanh online hiệu quả hơn.

Mỗi phần mềm đều có những lợi thế riêng. Nếu shop online biết sử dụng và kết hợp những điểm mạnh này với nhau sẽ tạo nên một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ quản lý kinh doanh online hiệu quả hơn.

Nguồn: https://doopage.com/vi/bi-kip-dung-phan-mem-nhanh-vn-quan-ly-kinh-doanh-online-hieu-qua/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *